So sánh ‘A-Z’ tính năng của các phiên bản Windows 8/ 8.1 – Thủ Thuật

Windows 8.1 bổ sung vô số chức năng cho phép người dùng chọn đúng phiên bản phù hợp với nhu cầu của họ. Microsoft, cách đây vài ngày vừa đưa ra biểu đồ so sánh liệt kê tất cả các tính năng cùng với các công cụ mới có sẵn trong các phiên bản Windows 8.1 khác nhau (Windows RT 8.1, Windows 8.1 Edition, Windows 8.1 Pro Edition và Windows 8.1 Enterprise Edition). Windows RT 8.1 chỉ dành cho OEM, vì vậy bạn sẽ không thể tự cài đặt nó.

Biểu đồ so sánh các phiên bản Windows 8.1

Nhấp vào hình ảnh để xem toàn bộ hình ảnh phóng to. Nhìn vào biểu đồ, bạn có thể tìm thấy hai điều hoặc có thể là các tính năng được giữ lại trong tất cả các phiên bản sắp tới của Windows 8.1 bao gồm:

  1. Nút Bắt đầu
  2. Internet Explorer 11

Tuy nhiên, công cụ điều khiển màn hình Bắt đầu mạnh mẽ chỉ được cung cấp cho người dùng Doanh nghiệp. Ngoài hỗ trợ in 3D đó, có thể thấy các cải tiến kết nối WiFi và đăng ký chỉ số sinh học trong tất cả các phiên bản của sự thay đổi Windows 8 lớn đầu tiên của Microsoft.

Với sự thay đổi này, các tùy chọn kết nối máy in đã được đơn giản hóa. Khả năng in hỗ trợ không dây mới đang được thêm vào Windows 8.1. Ví dụ: Wi-Fi Direct cho phép người dùng kết nối thiết bị di động với máy in Wi-Fi Direct để tận dụng tính năng in đặc biệt mà không cần trình điều khiển hoặc mạng không dây hiện có.

Xem thêm:  #1 6 Cách fix lỗi Touchpad trên Laptop Windows 10 không hoạt động

Mặt khác, Quyền truy cập được chỉ định, có sẵn trong Windows 8.1 RT, Pro và Enterprise cho phép quản trị viên khóa thiết bị hỗ trợ 8.1 để hoạt động trong một ứng dụng Windows Store được chỉ định.

Điểm nổi bật chính của Windows 8.1, theo tôi, là tính bảo mật của nó. Nó có lẽ là hệ điều hành an toàn nhất từng được tạo ra. Theo tuyên bố của Microsoft, Windows 8 an toàn hơn Windows 6 lần và an toàn hơn 21 lần so với Windows XP từ góc độ lây nhiễm virus. Ngay cả các nhà cung cấp AV phổ biến cũng thừa nhận thực tế.

Tại một thời điểm, đã có một cuộc di cư lớn từ Windows sang Mac do bảo mật. Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ đó. Giờ đây, nhiều nhà nghiên cứu trên cơ sở phát hiện của họ cho rằng Mac kém an toàn hơn vì hệ điều hành vốn dĩ không có gì an toàn hơn về nó (Hãy nhớ phần mềm độc hại đã tấn công OS X trước đó). Windows 8.1 xuất hiện như một sự thay thế tốt hơn nhiều so với Mac.

Sự khác biệt giữa Windows 8.1 và Windows 8.1 Pro và Windows 8.1 Enterprise

Windows 8.1 là phiên bản cơ bản dành cho người dùng gia đình. Tuy nhiên, nó bao gồm một số tinh chỉnh về giao diện với các ứng dụng được nâng cấp mà người dùng đánh giá cao. Quan trọng nhất, Nó bao gồm bộ tính năng cốt lõi mà người dùng gia đình yêu cầu, nhưng không bao gồm các tính năng kinh doanh chính, chẳng hạn như hỗ trợ khả năng tham gia các miền, xử lý Chính sách Nhóm, v.v.

Xem thêm:  #1 Cách cập nhật các sản phẩm khác của Microsoft bằng Windows Update

Mặt khác, Windows 8.1 Pro như tên gọi cho thấy nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cung cấp các tính năng nâng cao giúp dễ dàng kết nối với mạng công ty, truy cập tệp khi đang di chuyển, mã hóa dữ liệu và hơn thế nữa.

Cuối cùng, phiên bản Windows 8.1 Enterprise có sẵn thông qua Bảo hiểm phần mềm Windows bao gồm tất cả các tính năng của Windows 8.1 Pro, cùng với các tính năng cao cấp như Windows To Go, DirectAccess, BranchCache, AppLocker, Virtual Desktop Infrastructure (VDI) và triển khai ứng dụng Windows 8.

Windows 8.1 RT

Các thiết bị Windows RT không giống như các thiết bị khác chạy trên bộ xử lý ARM công suất thấp, giúp các OEM xây dựng thiết bị có thời lượng pin dài và kiểu dáng mới (ví dụ: thiết bị mỏng, nhẹ và kiểu dáng đẹp). Các thiết bị là hệ thống được cấu hình sẵn nhưng vẫn có khả năng cung cấp trải nghiệm Windows nhất quán và tuyệt vời giống như Windows 8 cung cấp. Nó có thể chạy các ứng dụng từ Windows Store, nhưng không thể cài đặt các ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên chúng. Một tính năng tuyệt vời về chúng là các thiết bị Windows 8.1 RT tương thích với hầu hết các thiết bị ngoại vi.

Nói chung, các phiên bản khác nhau của Windows 8.1 đều cố gắng làm cho hệ điều hành (Windows 8.1) dễ chấp nhận hơn đối với thị hiếu hoặc tâm trí của người dùng.

Xem thêm:  7 cách khắc phục FPS thấp khi chơi game trên Windows 11-ThuThuat

Windows-8.1-Editions-Comparison-Chart.jpg

  • Thẻ: Các phiên bản, Windows 8.1

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan