Cách scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú trên iOS

Hiện nay, Apple đã nâng cấp cải tiến Ghi chú từ một ứng dụng đơn thuần thành một công cụ có nhiều tính năng mới mẻ và lạ mắt và tiện ích. Các Ghi chú của bạn được tàng trữ trên iCloud để hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa trên mọi thiết bị. Thêm vào đó, tính năng Scan của đã được tích hợp thêm giúp bạn hoàn toàn có thể quét tài liệu và thêm nó vào trang viết .

Cách scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú trên iOS

Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú

Bước 1: Mở ứng dụng ghi chú trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở ứng dụng ghi chú trên iPhone hoặc iPad của bạn

Nhấn vào biểu tượng Ghi chú ở góc dưới bên phải để tạo một ghi chú mới. Trong lúc soạn ghi chú, để scan tài liệu, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng.

Nhấn vào biểu tượng Ghi chú ở góc dưới bên phải để tạo một ghi chú mới

Bước 2: Chọn biểu tượng máy ảnh ở thanh công cụ >> Quét tài liệu.

Chọn Quét tài liệu

Bước 3: Khi máy ảnh mở, bạn đưa màn hình lên trên tài liệu. Khi đã nhận biết được trang tài liệu của bạn, máy sẽ tự động chụp. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấn Tự động ở góc trên cùng bên phải. Từ đó bạn sẽ có khả năng tự chụp bằng nút Chụp hoặc nút âm lượng.

Chọn Tự động

Bước 4: Bạn có thể chụp liên tục nhiều trang, chỉ cần lật tài liệu sang trang và chụp là ảnh sẽ tự lưu vào thư viện tạm thời. Khi đã chụp đủ, bạn nhấn vào hình thu nhỏ ở góc dưới bên trái để xem lại các ảnh.

Tại màn hình hiển thị này bạn hoàn toàn có thể thực thi những bước chỉnh sửa cơ bản như xoay, lật, cắt hình và thêm bộ lọc màu .

Nhấn vào hình thu nhỏ ở góc dưới bên trái để xem lại các ảnh

Khi đã ưng ý, nhấn Xong.

Bước 5: Quay trở lại với máy ảnh, bạn chọn Lưu.

Chọn Lưu

Bạn sẽ thấy tài liệu được thêm vào trang Ghi chú trong một tiêu đề ( được lấy từ dòng tiên phong trong tài liệu ). Bạn hoàn toàn có thể nhấn vào tiêu đề để đôi tên nó thành bất kỳ thứ gì bạn muốn .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mở tài liệu và nhấn Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải để san sẻ nó cho người khác. Từ đây cũng có những tính năng khác như lưu lại, in, sao chép và lưu tài liệu vào Tệp .

Bạn có thể mở tài liệu và nhấn Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải để chia sẻ nó cho người khác

Scan tài liệu bằng ứng dụng Evernote Scannable

Ngoài ứng dụng Ghi chú, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một ứng dụng bên thứ ba để scan tài liệu, nổi bật là Evernote Scannable .

Bước 1: Truy cập App Store và tải Evernote Scannable.

Bước 2: Mở ứng dụng, bạn sẽ được hỏi có muốn kết nối với Evernote không? Nếu bạn chưa từng tạo tài khoản Evernote, hãy chọn Không phải Bây giờ.

Chọn Không phải Bây giờ

Bước 3: Khi được đưa đến camera, bạn làm tương tự như trên, chỉ cần đặt tài liệu trước ống kính và ứng dụng sẽ tự động chụp lại. Nếu bạn không muốn tự chụp theo ý mình thì hãy chọn biểu tượng dấu ba chấm và thiết lập chụp thủ công.

Chọn biểu tượng dấu ba chấm và thiết lập chụp thủ công

Bước 4: Khi chụp ảnh xong, bạn mở ảnh và nhấn vào biểu tượng Tùy chỉnh để có thể xoay, cắt hình theo ý mình.

Nhấn vào biểu tượng Tùy chỉnh để có thể xoay, cắt hình theo ý mình

Bước 5: Khi đã hoàn thành, bạn chọn Lưu >> Cuộn Camera.

Chọn Cuộn Camera

Và đó chính là hai chiêu thức để bạn quét tài liệu trên iOS để có được những hình ảnh rõ nét, Giao hàng tốt cho việc làm của mình. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan