Samsung Pay – thanh toán tương lai, an toàn mùa Covid, xứng đáng được sử dụng rộng rãi hơn

Thay vì phải rút cả chiếc ví đầy thẻ và tiền mặt, lựa chọn rồi đưa cho nhân viên thu ngân, bạn chỉ cần rút điện thoại, dí vào máy POS rồi tự tin bước đi.

Samsung Pay có cả 2 chuẩn thanh toán là MST (Magnetic Stripe Technology) và NFC. MST hiểu đơn giản là máy sẽ mô phỏng lại dải từ trên thẻ cứng của bạn hay đơn giản hơn là mô phỏng thao tác quẹt thẻ để tất cả các máy cà thẻ đời cũ có thể đọc được. Đây là ưu điểm cực lớn của Samsung Pay bên cạnh tất cả các phương thức thanh toán khác như Apple Pay, Google Pay …

1 Samsung Pay 1

Thời gian ở Mỹ, do bằng lái xe ở đây có thể thay thế chức năng của Căn cước công dân (ID), nên mình thậm chí còn quăng luôn ví ở nhà và chỉ ra đường với chiếc điện thoại kẹp bằng lái xe phía sau cùng đồng hồ.

Thời gian ở Mỹ, do bằng lái xe ở đây có thể thay thế chức năng của Căn cước công dân (ID), nên mình thậm chí còn quăng luôn ví ở nhà và chỉ ra đường với chiếc điện thoại kẹp bằng lái xe phía sau cùng đồng hồ.

Phương thức an toàn

Theo như cách mình hiểu từ những ngày đầu mò mẫm về Samsung Pay, ứng dụng này sẽ mã hóa thông tin thẻ của bạn bằng chuỗi mã hóa cryptogram gì đó. Mà dễ thấy ở đây là số thẻ thật của bạn sẽ khác số thẻ điện tử mà máy thanh toán đọc được.

photo_2021-09-30_10-59-26.jpg

Điều này giữ cho số thẻ thật của bạn được an toàn và không ai “mò mẫm” để lấy tiền trong thẻ của bạn được. Nhất là khi thẻ tín dụng ngày nay thường được sử dụng để bạn đặt cọc cho một số giao dịch lớn.

Trong mùa
Samsung Pay được bảo mật bằng Knox, một khi máy đã Root, Knox sẽ vô hiệu hóa Samsung Pay vĩnh viễn trên thiết bị đó để đảm bảo thông tin thanh toán là bảo mật.

Điều này giữ cho số thẻ thật của bạn được an toàn và không ai “mò mẫm” để lấy tiền trong thẻ của bạn được. Nhất là khi thẻ tín dụng ngày nay thường được sử dụng để bạn đặt cọc cho một số giao dịch lớn.Trong mùa covid ngày càng khiến con người phải hạn chế tiếp xúc nhau thì việc mở màn hình điện thoại, dí vào máy POS là xong sẽ hạn chế tối đa được việc mở ví đưa thẻ hay tiền mặt cho nhân viên.Samsung Pay được bảo mật bằng Knox, một khi máy đã Root, Knox sẽ vô hiệu hóa Samsung Pay vĩnh viễn trên thiết bị đó để đảm bảo thông tin thanh toán là bảo mật.

Thay vì phải rút cả chiếc ví đầy thẻ và tiền mặt, lựa chọn rồi đưa cho nhân viên cấp dưới thu ngân, bạn chỉ cần rút điện thoại thông minh, dí vào máy POS rồi tự tin bước tiến. Samsung Pay có cả 2 chuẩn thanh toán giao dịch là MST ( Magnetic Stripe Technology ) và NFC. MST hiểu đơn thuần là máy sẽ mô phỏng lại dải từ trên thẻ cứng của bạn hay đơn thuần hơn là mô phỏng thao tác quẹt thẻ để tổng thể những máy cà thẻ đời cũ hoàn toàn có thể đọc được. Đây là ưu điểm cực lớn của Samsung Pay bên cạnh tổng thể những phương pháp giao dịch thanh toán khác như Apple Pay, Google Pay …

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *