Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy bị treo logo, lạng lác, không lên nguồn…

Trong quá trình sử dụng điện thoại, vào một ngày đẹp trời thì chiếc điện thoại Samsung Galaxy của bạn tự nhiên dở chứng trở nên lạng lác thậm chí là nặng hơn là bị treo logo Samsung mặc dù bạn đã cố gắng khởi động lại nhiều lần mà vẫn không được.

Cách khắc phục, Fix lỗi điện thoại Samsung Galaxy bị treo logo, lạng lác, không lên nguồn

Thì có rất nhiều nguyên do khiến điện thoai của bạn bị lạng, lác, treo logo, mở nguồn không lên nhưng phần lớn khi điện thoại thông minh của bạn gặp những triệu chứng này thì đều là do lỗi ứng dụng. Vậy những lúc điện thoại cảm ứng của bạn bị dính những lỗi trên thì phải làm gì để khắc phục và để đi tìm câu vấn đáp cho câu hỏi này thì xin mời những bạn xem qua 2 cách dưới đây nhé .

Cách khắc phục điện thoại Samsung Galaxy bị treo logo, lạng lác, không lên nguồn…

Cách 1: Reset lại điện thoại bằng các phím cứng

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời cả 3 phím phím Nguồn + Tăng âm lượng + Home trong ít giây cho đến khi điện thoại rung lên và trên màn hình hiển thị logo Samsung thì nhả các phím ra.

Bước 3: Tiếp tục, dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển đến dòng “Wipe data/factory reset” dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Bước 4: Tiếp, di chuyển đến dòng “Yes – Delete all data user” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn. =>> Điện thoại của bạn sẽ bắt đầu quá trình reset lại. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút.

Bước 5: Sau khi điện thoại chạy xong bạn hãy chọn dòng “Reboot system now” để khởi động lại máy.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết cách hard reset điện thoại Samsung Galaxy có hình ảnh mình họa thông qua bài viết này. Cách 1 này chỉ giải quyết hiệu quả các vấn đề điện thoại hay bị treo đơ, lạng lác còn nếu điện thoại bị treo Logo, mở không lên nguồn mà đã thực hiện xong theo hướng dẫn cách 1 mà vẫn không được thì xin mời bạn tiếp tục xem thêm cách 2 dưới đây. Xem thêm: Hướng dẫn cách dò tìm mật khẩu Wifi trên điện thoại Samsung Galaxy .

Cách 2: Chạy lại phần mềm cho điện thoại

Bước 1: Để làm việc này bạn cần chuẩn bị:

  • Một sợi cáp USB (dây sạc tặng kèm khi mua máy)
  • Tải phần mềm Odin về cho máy tính tại đây hoặc tại đây
  • Tải bản ROM (Firmware) của điện thoại của bạn về máy tính tại trang này hoặc trang này .
    Chú ý: tìm và tải bản ROM đúng với mã tên máy điện thoại của bạn để tải. Để biết mã tên máy của bạn trên điện thoại bạn hãy xem tháo nắp pin ra và xem ở đằng sau máy.
  • Tải driver cài đặt cho máy tính tại đây hoặc tại đây .

Bước 2: Hãy mở phần mềm Odin vừa tải về ở trên lên và ở trên phần mềm Odin bạn hãy chọn nút AP như hình bên dưới:

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy bị treo logo, lạng lác, không lên nguồn

Tiếp tục, tìm tới và mở file rom của điện thoại thông minh Samsung của bạn vừa tải ở bước 1 .

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy bị treo logo, lạng lác, không lên nguồn 2

Bước 3: Trên máy điện thoại Samsung Galaxy bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc các phím Nguồn + Giảm âm lượng + Home trong vài giây đơi đến khi điện thoại rung lên và trên màn hình hiện ra biểu tượng tam giác cảnh báo warning thì nhả tất cả các phím kia rồi hãy tiếp tục nhấn phím Tăng âm lượng để vào phần Download Mode .

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy bị treo logo, lạng lác, không lên nguồn 3

Bước 4: Dùng cáp USB kết nối điện thoại với máy tính, khi thấy trên phần mềm Odin phần  ID:[COM]  sáng màu có nghĩa là máy tính đã nhận được điện thoại còn nếu chưa thì bạn hãy kiểm tra lại phần cài đặt driver đã tải về ở bước 1.

Trên phần mềm Odin bạn nhớ chọn tích Auto RebootF.Reset Time và khi mọi thứ đã ok thì bạn hãy nhấn nút Start để bắt đầu.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy bị treo logo, lạng lác, không lên nguồn 4

Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút, và để quá trình chạy lại phần mềm không bị gián đoạn bạn hãy để yên không đụng và máy tính, điện thoại của bạn khi đang chạy. Khi trên phần mềm Odin báo  PASS! điện thoại tự khởi động lại là thành công. Xem chi tiết hơn về hướng dẫn cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung Galaxy tại đây. Chú ý: Nếu khi chạy lại xong phần mềm mà điện thoại yêu cầu xác minh tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trước đây nhưng bạn không nhớ thì hãy xem qua các bài hướng dẫn này để xóa.

Trên đây là YeuAlo.Com vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách để khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy bị lạng lác hoạt động chậm chạp, treo logo, không lên nguồn. Bạn có thể tham khảo 2 cách này và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Galaxy J – Docomo, Galaxy J1 mini, Galaxy J1, Galaxy J1 2016, Galaxy J2, Galaxy J3, Galaxy J3 LTE, Galaxy J5, Galaxy J5 2016, Galaxy J7, Galaxy J7 2016, Galaxy J7 Prime, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Galaxy Grand Prime G530, Samsung Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A7 2016, Galaxy A8, Galaxy A9 Pro, Samsung Galaxy E5, Galaxy E7, Samsung Galaxy S 2, Galaxy S3 i9300, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus, Samsung Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Tab 2, Galaxy Tab 3 Lite, Galaxy Tab 4 10, Galaxy Tab A 8.0… và nếu đã áp dụng 2 cách trên rồi nhưng điện thoại của bạn vẫn không hết lỗi thì chắc có lẽ điện thoại của bạn bị hỏng nặng hơn đó là do phần cứng và không còn cách nào khác tốt hơn là bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để nhờ họ giúp. Xem thêm: Cách phát hiện và gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên điện thoại .

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tự cứu điện thoại thông minh của mình và nếu bạn có vướng mắc hay đã làm theo thành công xuất sắc thì xin hãy để lại câu hỏi, lời xác nhận thành công xuất sắc trải qua phần phản hồi ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !

4.5 / 5 – ( 30 bầu chọn )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *