RunAsTool cho phép bạn chạy Chương trình với tư cách Quản trị viên mà không cần mật khẩu – Thủ Thuật

Đặc quyền của quản trị viênTài khoản người dùng hiện đã trở thành tiêu chuẩn trên Windows. Có hai loại người dùng trên Windows, Quản trị viên và sau đó là Người dùng Chuẩn. Mặc dù quản trị viên có quyền truy cập không hạn chế vào tất cả các tính năng và cài đặt, quyền truy cập được kiểm soát đối với người dùng Chuẩn và họ cần sự cho phép của quản trị viên để thực hiện một số tác vụ.

Nếu bạn sử dụng máy tính cá nhân của mình với tư cách là người dùng Chuẩn (vì lý do bảo mật) hoặc nếu bạn không phải là quản trị viên của máy, bạn có thể gặp phải nhiều trường hợp khác nhau trong đó bạn cần nhập mật khẩu của quản trị viên để chạy ứng dụng. Trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến một công cụ có tên là RunAsTool điều đó làm cho quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều.

Chạy chương trình với tư cách quản trị viên mà không cần mật khẩu

RunAsTool là một ứng dụng di động tuyệt vời cho phép người dùng tiêu chuẩn chạy các ứng dụng cụ thể với đặc quyền quản trị viên nhưng không cần nhập mật khẩu quản trị viên. Tất nhiên, các ứng dụng đã được quản trị viên xác định trước.

Xem thêm:  #1 Ngừng phát video tự động trên các trang web

Công cụ này rất tiện dụng khi bạn muốn cho phép người dùng tiêu chuẩn sử dụng một công cụ có đặc quyền quản trị viên. RunAsTool yêu cầu hai tương tác, tương tác đầu tiên từ quản trị viên của máy tính. Quản trị viên có thể xác định những ứng dụng nào có thể chạy cho người dùng tiêu chuẩn mà không cần mật khẩu. Sau đó, tương tác thứ hai là từ người dùng tiêu chuẩn, nơi anh ta có thể thực thi ứng dụng từ tài khoản của mình mà không cần nhập mật khẩu.

Chúng tôi đã chia bài đánh giá này thành hai phần. Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về khía cạnh quản trị của công cụ. Và sau đó chúng ta sẽ chuyển sang mặt tiêu chuẩn của công cụ.

quản trị viên

Nếu bạn chạy công cụ này từ tài khoản quản trị viên, bạn sẽ thấy khá nhiều tùy chọn. Ban đầu, bạn cũng có thể cần nhập mật khẩu quản trị viên. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm các ứng dụng mà bạn muốn cấp quyền truy cập không hạn chế cho người dùng chuẩn. Bạn có thể chỉ cần duyệt tìm tệp thực thi hoặc kéo và thả tệp thực thi vào ứng dụng và tệp đó sẽ được thêm vào. Bạn có thể kiểm soát một số thuộc tính như Thư mục làm việc, Biểu tượng, v.v. Sau đó, bạn có thể quyết định mức đặc quyền của ứng dụng đó. Có một tùy chọn thử nghiệm nữa, đó là bạn có thể ẩn cửa sổ của bất kỳ ứng dụng nào mà bạn thêm vào chương trình này.

Xem thêm:  #1 Cách xóa Service trong Windows 10 bằng Registry hoặc Command-line

Sau khi thêm xong các ứng dụng, bạn có thể chạy chúng trực tiếp từ RunAsTool. Bây giờ chúng ta có thể chuyển sang phần tiêu chuẩn một cách an toàn để xem nó hoạt động như thế nào.

Người dùng chuẩn

Nếu bạn mở ứng dụng trên tài khoản người dùng chuẩn, bạn sẽ nhận thấy ít tùy chọn hơn. Chương trình sẽ hiển thị các chương trình có thể được khởi động với tư cách quản trị viên. Bạn có thể nhấp đúp vào bất kỳ ứng dụng nào để mở ứng dụng đó và nó sẽ không nhắc bạn nhập mật khẩu. Để truy cập dễ dàng hơn, bạn thậm chí có thể tạo lối tắt cho các ứng dụng này trên màn hình nền và những nơi khác. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cố gắng mở các ứng dụng này từ menu bắt đầu hoặc bất kỳ nơi nào khác bên ngoài RunAsTool, bạn sẽ phải nhập mật khẩu quản trị viên.

Cửa sổ RunAsTool

Các ứng dụng đang chạy từ RunAsTool chỉ có thể bỏ qua xác thực mật khẩu. Có một điều khoản để khởi động chương trình ở chế độ chỉnh sửa (chế độ quản trị viên), nhưng đối với điều đó, bạn sẽ phải nhập mật khẩu quản trị viên.

Tải xuống RunAsTool

RunAsTool thực sự là một công cụ rất hữu ích. Nó làm cho nó khá dễ dàng hơn để chạy các ứng dụng có đặc quyền của quản trị viên nhưng không thực sự yêu cầu mật khẩu quản trị viên. Nếu bạn là quản trị viên, bạn có thể sử dụng công cụ này để cấp quyền quản trị cho một số ứng dụng cho những người dùng khác. Nếu bạn là người dùng thông thường, bạn có thể yêu cầu quản trị viên cấp cho bạn quyền truy cập vào một số ứng dụng bằng công cụ này. RunAsTool hoàn toàn miễn phí và di động. Nó yêu cầu cấu hình tối thiểu hoặc không và cũng có thể được khởi động từ ổ đĩa di động. Nhấp chuột đây để tải xuống RunAsTool.

Xem thêm:  Cách xem và thay đổi tần số quét của màn hình Windows 10, 11…-ThuThuat

Chạy chương trình với tư cách quản trị viên mà không cần mật khẩu

  • Thẻ: Người quản lý

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan