Cách phát hiện iPhone khoá mạng ‘hô biến’ thành máy quốc tế

Người mua iPhone đã qua sử dụng cần lưu ý để tránh mua nhầm phải máy khoá mạng bị lợi dụng lỗi từ máy chủ Apple để trở thành bản quốc tế.

Cộng đồng người dùng iPhone khoá mạng ( lock ) tại Nước Ta đang rối loạn vì những máy sau khi update ICCID mới trên SIM ghép thì hoàn toàn có thể sử dụng với SIM thường thì mà không cần công cụ tương hỗ nào khác. Như vậy, iPhone lock bỗng chốc hoá thành máy quốc tế chỉ sau vài thao tác đơn thuần .Không ít người dùng đã thử nghiệm và xác nhận thành công xuất sắc với nhiều dòng máy khác nhau. Trong số này có cả loại máy vốn khó mở khoá dù sử dụng SIM ghép như iPhone từ nhà mạng Sprint ( Mỹ ) hay Docomo của Nhật Bản. Hiện tại, hàng loạt máy khoá mạng Mỹ, nước Australia, Nhật Bản hay châu Âu đều có báo cáo giải trình mở khoá thành công xuất sắc .

Cẩn trọng với iPhone khoá mạng 'hô biến' thành máy quốc tế

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Sau khi thay ICCID mới từ ngày 21/7, người dùng vẫn được phép biến hóa SIM tuỳ thích trên iPhone và không cần lắp thêm SIM ghép đi kèm mà máy vẫn hoạt động giải trí thông thường như phiên bản quốc tế .Tuy nhiên, theo những người chuyên kinh doanh thương mại iPhone, nếu máy bị Phục hồi tài liệu về thực trạng xuất xưởng ( Factory Reset, hay còn gọi là Reset dòng 2 ) thì sẽ bị khoá trở lại. tin tức này cũng được người dùng iPhone lock xác nhận, đồng thời cho biết thiết bị có năng lực phải dùng SIM ghép như trước nếu triển khai việc Phục hồi tài liệu trải qua iTunes trên máy tính .Ngay trong ngày hội đồng iPhone phát hiện ra hiện tượng kỳ lạ trên đã Open một số ít cá thể tận dụng việc thay ICCID để lừa đảo những người thiếu thông tin, bán máy lock với giá bản quốc tế nhằm mục đích hưởng lợi từ khoản chênh lệch, hoàn toàn có thể lên tới vài triệu đồng .

Bên cạnh đó, một số người cũng nhanh chóng nhận làm dịch vụ mở khoá quốc tế cho máy chỉ với 100.000 – 200.000 đồng, chỉ khoảng 1/10 giá mua mã mở máy từ nhà mạng đang khoá hợp đồng với thiết bị.

Việc này từng xảy ra trước đây, khi SIM ghép 4G mới Open đã có không ít đối tượng người tiêu dùng lén “ cấy ” công cụ này vào bên trong máy để lừa người dùng .Do vậy, người dùng khi đi mua iPhone qua sử dụng cần rất là thận trọng, ngoài việc kiểm tra chất lượng máy về phần cứng, ứng dụng cũng như thực trạng bên ngoài cần triển khai thêm việc Reset dòng 2 của máy. Thao tác này sẽ giúp phát hiện những máy bị thay ICCID nhằm mục đích lừa đảo .

Cách thực hiện Reset dòng 2: từ giao diện chính của iPhone, người dùng truy cập theo đường dẫn Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase all content and settings (Xoá toàn bộ dữ liệu và cài đặt).

Mời bạn nhìn nhận bài trên

Số lượt : [ 1 ]. Điểm trung bình : [ 5/5 ]Chưa có nhìn nhận

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *