Ralink Linux Client hiển thị trong mạng Windows – Thủ Thuật

Nhiều người dùng Windows đã báo cáo một mục nhập có tên RalinkLinuxClient được liệt kê trong số Máy tính như một phần của mạng khi mở Máy tính này. Khi quan sát tương tự, nhận thức đầu tiên là hệ thống có thể bị tấn công. Chúng tôi không thể phủ nhận khả năng đó và sẽ đảm bảo rằng hệ thống không bị xâm phạm vì bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, trong trường hợp thông thường, nó có thể là một thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng.

RalinkLinuxClient là gì

Ralink Linux Client về cơ bản là một chipset nội bộ được sử dụng bởi nhiều thiết bị như bộ định tuyến, … Ralink là công ty sản xuất chipset và chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. Vì nó là một con chip bên trong, chúng tôi sẽ không bao giờ biết sản phẩm nào đang sử dụng nó vì nhãn hiệu của sản phẩm sẽ khác. Ví dụ. Một chiếc tivi Samsung có thể đang sử dụng chipset Ralink.

Trong nhiều trường hợp, người ta thấy rằng máy khách Ralink chẳng qua là một chiếc TV thông minh được kết nối với cùng một mạng và trong những trường hợp khác, là một chiếc camera ngoài trời. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách tạm thời Tắt các thiết bị bên ngoài này và quan sát xem RalinkLinuxClient vẫn còn.

Ralink Linux Client hiển thị trong mạng Windows

Mặc dù các thiết bị khác được kết nối với bộ định tuyến của bạn không xuất hiện trong phần Mạng của hệ thống mà bạn kết nối chúng cụ thể, chipset nội bộ RalinkLinuxClient sử dụng cùng dải địa chỉ IP với bộ định tuyến của bạn, đặc biệt nếu bộ định tuyến của bạn sử dụng dải địa chỉ IP mặc định. RalinkLinuxClient vượt qua bộ lọc để hiển thị trong danh sách Mạng của bạn.

Xem thêm:  Tắt NVIDIA Telemetry trên PC Windows và ngừng theo dõi – Thủ Thuật

Phương pháp tiếp cận RalinkLinuxClient hiển thị trong danh sách Mạng

Như đã thảo luận trước đó, lý do cơ bản mà chúng tôi tìm thấy RalinkLinuxClient trong danh sách các mạng là một thiết bị sử dụng chipset đó được kết nối với cùng một bộ định tuyến với máy khách. Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua khả năng xảy ra mối đe dọa độc hại, vì vậy chúng ta có thể thử Tắt từng thiết bị được kết nối với bộ định tuyến và kiểm tra xem đó có phải là bất kỳ thiết bị nào trong số đó không. Một cách dễ dàng hơn để tìm ra là kiểm tra địa chỉ MAC của RalinkLinuxClient trên hệ thống và so sánh nó với địa chỉ MAC của các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến. Tuy nhiên, chúng ta cần biết cách sử dụng GUI của bộ định tuyến cho việc này và người dùng có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của bộ định tuyến của họ để được hỗ trợ.

Nếu nó hoạt động, tốt, hoặc nếu không, chúng tôi có thể tiến hành các giải pháp sau:

1]Đổi tên mạng WiFi của bạn và thay đổi mật khẩu

Nếu chúng tôi không biết thiết bị nào được kết nối với mạng của bộ định tuyến có chipset Ralink Linux Client, có thể ai đó đang cố gắng xâm nhập vào hệ thống của bạn bằng tên RalinkLinuxClient để tránh bị nghi ngờ.

Trong tình huống như vậy, chúng tôi có thể cho rằng kẻ xâm nhập mạng biết mật khẩu bộ định tuyến của bạn và do đó có thể xâm nhập vào mạng của bạn. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải thay đổi SSID và mật khẩu của bộ định tuyến trước bất kỳ thứ gì khác. Khi chúng tôi thay đổi SSID, tất cả các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến sẽ bị ngắt kết nối và cần được kết nối lại. Trong trường hợp bất kỳ ai đó đang cố gắng vào hệ thống của bạn thông qua bộ định tuyến, họ sẽ phải kết nối lại qua cùng một đường dẫn với mật khẩu bộ định tuyến mới.

Xem thêm:  Xem lịch thi đấu/ kết quả bóng đá trên màn hình điện thoại và PC-ThuThuat

Bạn có thể cần liên hệ với nhà sản xuất bộ định tuyến của mình để được hỗ trợ về vấn đề tương tự vì các thông số cần thiết. Tuy nhiên, vì tôi đã làm việc với nhiều bộ định tuyến, tôi có thể đề xuất phương pháp chung để thay đổi SSID và mật khẩu của bộ định tuyến.

1]Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run, sau đó gõ CMD. Nhấn Enter và nó sẽ mở ra cửa sổ Command Prompt.

2]Gõ lệnh ipconfig và nhấn Enter. Nó sẽ hiển thị một tập hợp thông tin. Vui lòng ghi lại giá trị của cổng mặc định. Đối với bộ định tuyến của tôi, nó là 192.168.0.1.

3]Mở trình duyệt của bạn và nhập cổng mặc định vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Nó sẽ mở giao diện người dùng đồ họa của bộ định tuyến.

4]Nó sẽ yêu cầu các chi tiết đăng nhập thường được viết ở mặt sau của bộ định tuyến.

5]Sau khi bạn đăng nhập vào GUI, hãy điều hướng đến tab Không dây và thay đổi SSID và mật khẩu. Nhấn Áp dụng để lưu cài đặt và nó sẽ ngắt kết nối hệ thống của bạn khỏi mạng không dây. Nếu máy tính của bạn được kết nối với bộ định tuyến qua cáp LAN, nó sẽ vẫn được kết nối bất chấp sự thay đổi, nếu không hãy khởi động lại hệ thống và kết nối lại với SSID mới bằng mật khẩu mới.

Xem thêm:  Cách chỉnh sửa và thay đổi Phím tắt Facebook – Thủ Thuật

2]Tắt dịch vụ Windows Connect Now

Khi bạn thay đổi SSID và mật khẩu của bộ định tuyến, bạn đã loại bỏ mọi sự xâm nhập từ bên ngoài vào hệ thống của mình. Nếu RalinkLinuxClient xuất hiện trở lại sau khi kết nối lại các thiết bị trong nhà của bạn với bộ định tuyến, có thể đó là một trong những thiết bị của chính bạn. Mặc dù vô hại nhưng nếu bạn thực sự cần xóa RalinkLinuxClient xuất hiện trên hệ thống của mình, hãy thử các bước sau:

Windows Service Connect Now

1]Mở File Explorer và nhấp chuột phải vào PC này trong danh sách, sau đó chọn Quản lý. Nếu bạn chưa đăng nhập với tư cách là quản trị viên, bạn sẽ phải nhấp vào Có trên cửa sổ nhắc.

2]Chọn Dịch vụ và Ứng dụng trên danh sách ở phía bên trái và sau đó nhấp đúp vào Dịch vụ.

3]Danh sách các dịch vụ trên màn hình theo thứ tự bảng chữ cái. Cuộn qua danh sách để tìm Windows Connect Now và nhấp đúp vào nó để mở các thuộc tính của nó.

4]Thay đổi kiểu Khởi động thành “Đã tắt”, sau đó vào Áp dụng rồi OK.

5]Khởi động lại hệ thống của bạn và RalinkLinuxClient sẽ không xuất hiện khi mở PC này.

Hi vọng điêu nay co ich!

Ralink Linux Client hiển thị trong mạng Windows - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan