Hướng dẫn quay phim và chụp ảnh bằng webcam laptop đơn giản nhất

user
MH – vào ngày 01/12/2017
30 Bình luận

Đa số những dòng máy tính mới trên thị trường lúc bấy giờ đều tương hỗ webcam ở mặt trước. Điều đó được cho phép người dùng gọi video chat trải qua mạng internet với bè bạn. Tuy nhiên đây chỉ là tính năng phụ nên không được nhiều hãng sản xuất chú trọng góp vốn đầu tư kể cả trên những dòng máy tính hạng sang. Kết quả là người dùng có một camera với độ phân giải thấp, không được góp vốn đầu tư chú trọng về ứng dụng, như trên những thiết bị chuyện như điện thoại cảm ứng và máy chụp ảnh. Tuy nhiên trên Windows cũng tương hỗ ứng dụng mặc định được cho phép người dùng quay phim bằng webcam với một số ít công dụng đơn thuần. Lưu ý, sau khi quay phim bằng webcam, video thu được có chất lượng về cả hình ảnh và âm thanh đều không thật sự tốt. Chỉ tương thích với những nhu yếu nhu yếu quay video cơ bản, gọi video không yên cầu chất lượng hình ảnh quá cao. Mời bạn theo dõi phần hướng dẫn cách chụp ảnh và quay video bằng máy tính có âm thanh sau đây .

cách quay video bằng webcam trên laptop

Hình ảnh minh họa ra mắt tính năng quay video bằng webcam trên máy tính

Hướng dẫn chụp ảnh và quay phim bằng webcam trên Windows 8, 8.1, 10

Bước 1 Click vào Menu Start vuốt xuống bên dưới và tìm đến ứng dụng Camera như hình hướng dẫn bên dưới

huong dan quay phim bang webcam tren laptop 2cách quay video bằng webcam trên laptop

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách quay phim bằng webcam máy tínhBước 2 : Khi giao diện camera Open, bạn hoàn toàn có thể chọn hình tượng máy ảnh để chụp ảnh bằng webcam ngay lập tức. Còn nếu muốn quay phim, chọn hình tượng quay video như trên hình và chuyển sang bước 3 .

cách quay video bằng webcam trên laptop

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách quay phim bằng webcam trên máy tínhBước 3 : Tùy chỉnh một số ít thiết lập trương giao diện camera tước khi triển khai quay. Click vào mũi tên ở trên cùng của video để tùy chỉnh setup độ tương phản cho video trước khi quay .

 

cách quay video bằng webcam trên laptop

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách quay video bằng webcam trên máy tínhNgoài ra còn 1 số ít tùy chọn setup sâu xa trong menu khi người dùng click vào biểu tượng hình răng cưa. Bao gồm : nhấn giữ nút camera để truy vấn nhanh ảnh chụp hoặc vieo ( mặc định là disable ). Chỉnh lại tỉ lệ size của video quay gồm có 16 : 9 và 4 : 3 mong ước. Ngoài ra người dùng cũng hoàn toàn có thể biến hóa chất lượng video ở tùy chọn bên dưới gồm có : 2 độ phân giải 1280 x 720 p ( độ phân giải HD ) với khung hình trên giây là 30 fps và độ phân giải 640 x 360 p ( độ phân giải qHD ) với khung hình trên giây cũng là 30 fps .

cách quay video bằng webcam trên laptop

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách quay video bằng webcam trên máy tínhBước 4 : Click vào hình tượng máy quay để mở màn quy trình quay video .

cách quay video bằng webcam trên laptop

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách quay video bằng webcam trên máy tính

Như vậy bạn vừa xem bài hướng dẫn cách quay phim bằng webcam qua vài thao tác đơn giản. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.

Xem thêm : Hướng dẫn cách chia ổ đĩa trên win 10 không setup ứng dụng

Minh Hieu

Source : Tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *