Quang Hải lên tiếng về việc VAR từ chối bàn thắng của Nhật Bản

ĐT Việt Nam vừa nhận thất bại 0-1 trước Nhật Bản tại lượt trận thứ 5 vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu là Junya Ito. Kết quả này khiến Những chiến binh sao vàng tiếp tục giậm chân ở vị trí cuối bảng B khi chưa có điểm số nào. Còn Samurai Xanh tạm leo lên vị trí thứ 3 với 9 điểm trong tay.

Trong cuộc đối đầu diễn ra tại Mỹ Đình, VAR đã giúp cho ĐT Việt Nam tránh khỏi 1 bàn thua. Cụ thể vào phút thứ 41, trong một tình huống lên bóng chớp nhoáng, Ito đã lần thứ 2 sút tung lưới Tấn Trường. Nhưng sau khi xem lại VAR, trọng tài chính đã không công nhận bàn thắng do có 1 cầu thủ áo xanh tham gia pha bóng và đã rơi vào thế việt vị.

Quang Hải lên tiếng về việc VAR từ chối bàn thắng của Nhật Bản - Bóng Đá

Quang Hải là một trong những nhân tố thi đấu năng nổ ở trận gặp Nhật Bản.

Nói về hiệu ứng tích cực sau tình huống thoát thua nhờ VAR, tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia sẻ: “Việc VAR không công nhận bàn thắng đã tiếp thêm động lực cho tập thể ĐT Việt Nam. Chúng tôi thi đấu tập trung hơn cho mục tiêu tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Bên cạnh đó, sự cổ vũ của các khán giả tới sân cũng đã ủng hộ tinh thần rất nhiều cho đội tuyển. Mong rằng những những trận đấu sau toàn đội sẽ tiếp tục được đón nhận điều này.”

Ở trận đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ đón tiếp Saudi Arabia vào ngày 16/11.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.