Quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords khác gì SEO?

Quảng cáo Google có hiệu suất cao lớn giúp lan tỏa tên thương hiệu cũng như đem lại lệch giá lớn cho doanh nghiệp. Mời bạn khám phá kỹ hơn về mô hình quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords ( Google Ads ). Và cùng tìm hiểu và khám phá sự khác nhau giữa Google Ads và SEO .

Quảng cáo PPC là gì?

PPC viết tắt của Pay Per Click. Đây là một mô hình quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Qua đó, phí quảng cáo được tính trên mỗi lượt nhấp của người mua. PPC chính là công cụ điều hướng hiệu suất cao, tăng lưu lượng truy vấn đến website đích .
quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords

PPC là công cụ đem đến kết quả tức thì, chỉ sau vài giờ khởi động chiến dịch. Bởi thế, quảng cáo nếu được tối ưu nhất, sẽ xuất hiện ngay trong top hiển thị quảng cáo của Google, một trong những vị trí mà doanh nghiệp nào cũng muốn hướng tới.

Sự khác nhau giữa SEO và quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords

Thường thấy, sự tích hợp giữa SEO và Google Ads sẽ đem đến vị trí quảng cáo tốt nhất trong trang tìm kiếm. Vậy hai phương pháp này khác nhau ở điểm nào ?
SEO giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp website của doanh nghiệp luôn Open trong top đầu tìm kiếm của Google, với list từ khóa quan trọng. Tuy nhiên, SEO sẽ mất khá nhiều thời hạn mới đem lại hiệu suất cao rõ ràng .
Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rõ trải qua vị trí hiển thị trên top tìm kiếm của Google. Theo đó, hiệu quả từ quảng cáo PPC sẽ Open ở trên, còn thứ hạng SEO nằm dưới .
quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords
Đồng thời, điểm cộng lớn nhất của SEO được nhiều doanh nghiệp yêu dấu đó là ngân sách. Khi người dùng click vào đường link đi đến website, bạn sẽ không bị mất bất kể khoản phí nào, vì đây là lượng truy vấn tự nhiên. Thêm nữa, giá trị của SEO không bị số lượng giới hạn thời hạn. Đây chình là công cụ đắc lực giúp lan tỏa tên thương hiệu tới người dùng .
Trong khi đó, quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords luôn bảo vệ quảng cáo doanh nghiệp được hiển thị điển hình nổi bật trong hạng mục tìm kiếm. Đây cũng là điểm nổi trội của PPC đánh bật SEO. Bạn sẽ không cần mất thời hạn để thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống bài viết, back-link, đi link bài viết, … nhưng vẫn tiếp cận được người dùng truy vấn .
Điểm độc lạ tiếp theo, SEO tập trung chuyên sâu điển hình nổi bật keyword ( từ khóa ) được nhiều người tìm kiếm nhất, có tương quan đến website của bạn. Bởi vậy, SEO yên cầu kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức nâng cao về Google tìm kiếm hơn nhiều so với quảng cáo PPC .
Với PPC, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận tới tệp người mua rộng hơn, trải qua tin tức, sự kiện hot, thuận tiện lên vị trí quảng cáo đẹp, đẹp mắt mà không cần quá nhiều yên cầu về trình độ .
Một điểm đáng chú ý quan tâm khác, nếu quy trình SEO dừng lại, thứ hạng tìm kiếm cũng giảm dần theo thời hạn. Bởi những website khác liên tục tối ưu tìm kiếm và giành lại thứ hạng cao. Vì thế, SEO là một hành trình dài bền chắc. trái lại, quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords với năng lực tiếp cận người mua tức thì, đem lại hiệu suất cao nhất định trong một thời hạn ngắn. Đây là một trong những công cụ marketing trực tuyến đứng vị trí số 1 2020, đặc biệt quan trọng với những loại sản phẩm hay dịch vụ theo mùa .
Nhìn chung, xét về tỷ suất quy đổi giữa hai mô hình này, nhiều người dùng tin rằng năng lực quy đổi của khách truy vấn từ quảng cáo PPC nhiều hơn so với tìm kiếm tự nhiên. Điều này lý giải khá đơn thuần như sau : Một website đạt được thứ hạng từ khóa cao, cùng với một số ít từ khóa phụ khác nhưng nhiều người mua tiềm năng không hề tìm kiếm được phần nội dung mong ước, hoặc một loại sản phẩm, dịch vụ đơn cử mà họ đang chăm sóc. Trong khi đó, PPC lại ăn được điểm khi chỉ điều hướng người mua tới nội dung hay loại sản phẩm mà họ thật sự chăm sóc .

Có nên chọn nền tảng quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords?

Google là công cụ tìm kiếm số 1 lúc bấy giờ, với 3,5 tỷ lượt truy vấn mỗi ngày. Bởi vậy, nguồn người mua đến từ gã khổng lồ tìm kiếm này rất lớn .
quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords
Nói đơn thuần hơn, hiện không có một công cụ tìm kiếm nào hoàn toàn có thể cung ứng đối tượng người dùng tiềm năng khủng như Google. Thêm vào đó, đây là một “ sân chơi bình đẳng ” cho toàn bộ doanh nghiệp không phải ai chiếm hữu ngân sách quảng cáo lớn nhất sẽ giành thắng lợi .
Một điều dễ hiểu, Google Ads nhìn nhận thiên về chất lượng, và mức độ tương quan của quảng cáo chứ không phải ngân sách góp vốn đầu tư. Theo đó, quảng cáo càng tương thích với người dùng sẽ được ưu tiên hiển thị .
Đặc biệt, để giúp quảng cáo của doanh nghiệp thêm mê hoặc, lôi cuốn hơn, quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords được thêm phần tiện ích lan rộng ra, gồm có link trang, nhìn nhận người dùng, nhắm đến tiềm năng theo vị trí, … thay vì văn bản đơn thuần như trước kia .
Thậm chí, Google còn đề xuất kiến nghị những định dạng quảng cáo tương thích với nhu yếu riêng của từng doanh nghiệp, tích hợp với những yếu tố trực quan như hình ảnh sôi động, map điều hướng, … Thêm vào đó, những tính năng quảng cáo mới liên tục được update, nhằm mục đích tối ưu thưởng thức người dùng, cùng như lan tỏa ads tới nhiều người hơn nữa .

Lợi ích quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords với doanh nghiệp

Mỗi mô hình quảng cáo đều chiếm hữu những lợi thế riêng, nhằm mục đích đem lại hiệu suất cao quảng cáo tuyệt vời so với doanh nghiệp, PPC cũng vậy .
quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords

 • Quảng cáo trực tiếp: PPC hướng tới đối tượng khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Khi đánh trúng nhu cầu tìm kiếm, khả năng điều hướng khách hàng về website chủ rất cao. Đồng thời, bạn có thể sử dụng tiếp thị lại (remarketing) để đeo bám những vị khách đã ghé thăm website.
 • Đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo: Người dùng chủ động kiểm tra được mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords, và phân tích lợi ích đạt được thông qua các chỉ số như nhấp qua, số lần hiển thị, doanh số,… Thông qua những dữ liệu này, bạn sẽ nắm được những điểm chưa phù hợp. Từ đó, bạn dễ dàng tạo được chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.
 • Lan tỏa thương hiệu: Hiển thị quảng cáo PPC Google Adwords có thể ở ngay trang đầu tìm kiếm. Nhờ đó, khả năng người dùng nhấn vào quảng cáo của bạn rất lớn.
 • Tiết kiệm chi phí: Loại hình quảng cáo này chỉ tính phí khi có người được tiếp cận, thực hiện hành động nhấp vào quảng cáo của bạn. Khi đó, cơ hội chuyển đổi cao. Thêm nữa, PPC có tác động theo thời gian thực, khá phù hợp với các sản phẩm, dịch vụ theo xu hướng, theo mùa.
 • Không giới hạn không gian, vị trí địa lý: Bạn hoàn toàn có thể thiết lập vị trí mà quảng cáo hướng tới, tại một khu vực hoặc trên toàn thế giới.

Cách tối ưu quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords

Để tối ưu được quảng cáo PPC, bạn cần nắm vững những thông tin quan trọng dưới đây :

 • Đóng khung ads với phần mô tả chỉn chu gồm: tiêu đề, mô tả, URL hiển thị,…

 • Nghiên cứu đối thủ: Thông qua các thứ hàng trên top đầu tìm kiếm, bạn xác định được từ khóa hàng đầu mà đối thủ đang sử dụng là gì. Đồng thời, hãy phân tích kỹ lưỡng ads mà họ đang chạy.

 • Truyền tải thông điệp tới khách hàng: Ở mục này, bạn cần cung cấp những thông tin nổi bật nhất về doanh nghiệp của bạn, sẽ giúp thu hút khách hàng hơn. Ví dụ như, các đối tác thương hiệu lớn, uy tín, tính năng sản phẩm độc đáo, mới lạ,…

 • CTA hiệu quả: Bất kỳ điều hướng nào cũng cần dẫn tới hành động, bằng việc thiết lập các tùy chọn các mục như  “Liên hệ với chúng tôi”, hay “Đăng ký”.

Thêm vào đó, nền tảng di động trên quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords đang được ưu tiên số 1, bởi lượng người dùng ngày càng tăng cao, cũng như lượt truy vẫn tăng theo từng giờ, từng ngày. Nếu như bạn bỏ lỡ mảng này, chắc như đinh sẽ bỏ lỡ lượng khách tiềm năng lớn .
Nhiều chuyên viên san sẻ rằng, nếu chạy ads mà bỏ lỡ tối ưu cho di động. Thì bạn đang tiêu tốn lãng phí ngân sách, tài nguyên và mất đi miếng bánh lớn trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể làm một bài test nhỏ như tăng hoặc giảm 10 % ở mảng này để thấy được rõ ảnh hưởng tác động của nó tới lệch giá đem lại cho doanh nghiệp của bạn .
Bạn nên thêm những tặng thêm, nội dung kích thích người dùng vào quảng cáo. Theo thống kế hoàn toàn có thể thấy rằng, những quảng cáo chứa chương trình khuyến mại hay giảm giá đều đem lại quy đổi đáng kể. Một số thông tin giúp tăng tỉ lệ nhấp như :

 • Các tặng thêm đặc biệt quan trọng cần làm điển hình nổi bật hẳn. Phần này sẽ được hiển thị ở bên dưới phầnquảng cáo trực tuyến PPC Google Adwordsvà được cho phép hiển thị tối đa hai dòng. Các nền tảng Open như di động, máy tính, máy để bàn .
 • Hiện tiện ích lan rộng ra khuyến mại chỉ có trên Google Ads .
 • Độ tương quan cao, tương thích với phần nội dung quảng cáo sẽ được ưu tiên hiển thị hơn .

Sau cùng, đối tượng người tiêu dùng người mua là một phần quan trọng, quyết định hành động đến sự thành bại của một chiến dịch quảng cáo. Cụ thể, tệp người mua sẽ được nhóm lại từ nhiều người có cùng sở trường thích nghi, thói quen, và hành vi shopping, …

 • Về nhân khẩu học, bạn xem xét về thực trạng hôn nhân gia đình, giáo dục, và thực trạng thu nhập .
 • Về hành vi : Thói quen quyết định hành động hành vi mua hàng trực tuyến, …
 • Tiếp thị lại : Marketing bám đuổi với người mua tiềm năng đã từng ghé website của bạn .

Phần kết

Đừng quên, sau khi thiết lập chiến dịch, bạn cần tiếp tục kiểm tra và tối ưu ads, cho đến khi nhận thấy mọi thứ tương thích. Bạn hãy nhanh gọn loại đi những phần không quy đổi, đồng thời duy trì những khuôn khổ chất lượng .
Nếu hoàn toàn có thể, hãy thử đặt giá thầu mưu trí, và sử dụng công cụ IF để nâng cao hiệu suất quảng cáo. Dù là hình thức nào, người chạy cũng cần liên tục theo dõi để nhìn nhận cụ thể nhất .

Với những chia sẻ thú vị trên đây về quảng cáo trực tuyến PPC Google Adwords, hy vọng bạn đã có ý tưởng riêng dành cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn áp dụng thành công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung được đề cập bên trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy bài viết hữu dụng !

Điểm trung bình / 5. Số lượt : Bài viết chưa có nhìn nhận. Hãy là người tiên phong.

Bài viết liên quan