Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

Tại sao nên sử dụng Google Ads và Google Adwords có thực sự hiệu quả hay không là câu hỏi được rất nhiều người dùng tìm hiểu trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc, có rất nhiều nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp kinh doanh đã nghe về quảng cáo Google nhưng không biết rõ phương án này có hiệu quả như thế nào đối với họ. Có một điều mà chúng tôi chắc chắn rằng quảng cáo Google – Hệ thống quảng cáo cho mỗi lần nhấp chuột – Mang lại hiệu quả rất tốt và có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực kinh doanh. Sử dụng quảng cáo Google Adwords (hay Google Ads) đòi hỏi phải bỏ ra nhiều thời gian, tiền bạc nhưng hàng ngàn doanh nghiệp ngoài kia đã nhận thấy được hiệu quả và sử dụng nó. Trong bài này, đội ngũ 24h Thông Tin sẽ giúp bạn đưa ra đáp án rõ ràng cho câu hỏi quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

Những hiệu quả mà Google Adwords mang lại

Để giúp những bạn nắm được sự hiệu quả mà Google Adwords mang lại, chúng tôi sẽ nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể về những quyền lợi của mô hình quảng cáo trực tuyến này. Bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá trước về dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Khi người dùng hiểu rõ cách mà quảng cáo Google hoạt động giải trí thì hoàn toàn có thể vận dụng thuận tiện và mang lại hiệu quả tốt nhất. Cụ thể, Google Ads sẽ mang lại cho bạn những điều như sau :

1. Google Adwords giúp mở rộng quy mô

Một trong những thách thức khó khăn nhất với nhà tiếp thị đó chính là mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động. Điều này đòi hỏi bạn phải nỗ lực gấp 5 thậm chí là 10 lần khi làm Marketing truyền thống. Trong khi đó, quảng cáo Google có khả năng mở rộng cao. Đây cũng chính là lý do mà một số doanh nghiệp lớn sẵn sàng chi ra hàng triệu đô cho Google Adwords. Nếu bạn tạo một chiến dịch quảng cáo đang chuyển đổi với tỷ lệ sinh lời cao, không lý do gì để bạn giới hạn chi chí cho chiến dịch đó cả. Bạn có thể tăng ngân sách PPC và khách hàng tiềm năng, từ đó lợi nhuận sẽ tăng theo.
 

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?
 

2. Quảng cáo Google Ads có thể đo lường được

So với những kênh tiếp thị truyền thống cuội nguồn như quảng cáo trên tivi, tạp chí, … rất khó để thống kê giám sát được hiệu quả trong thời hạn ngắn. Tuy nhiên, quảng cáo Google là một kênh hoàn toàn có thể đo lường và thống kê được đơn cử và cụ thể về hiệu quả trong thời hạn thực thi. Quảng cáo Google minh bạch, phân phối số liệu PPC giúp bạn biết được chiến dịch của mình sẽ đi về đâu, hiệu quả thế nào .

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

3. Quảng cáo Google Ads rất linh hoạt

Google cung ứng cho bạn vô số những tùy chọn để hoàn toàn có thể biến hóa, tùy chỉnh một vài thứ cho tương thích hơn. Với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google bạn hoàn toàn có thể :
► Chỉ định loại đối sánh tương quan từ khóa. Sẽ có 3 loại đối sánh tương quan thuận tiện cho bạn lựa chọn gồm có :
– Đối sánh đúng chuẩn : Hiển thị quảng cáo cho đúng đối tượng người dùng tìm kiếm từ khóa đúng mực như đã chỉ định trước đó .
– Đối sánh cụm từ : Quảng cáo sẽ hiển thị nếu người dùng gõ từ khóa có chứa cụm từ bạn chỉ định. Ví dụ : bạn chỉ định cụm từ khóa quảng cáo là ” áo phông thun ” thì khi người dùng gõ : áo phông thun nam, áo phông thun nữ, những mẫu áo phông thun đẹp, áo phông thun giá rẻ, … sẽ hiển thị quảng cáo .
– Đối sánh lan rộng ra : Khi người dùng tìm từ khóa có chứa vừa đủ hoặc một phần của từ khóa bạn chỉ định thì sẽ hiển thị quảng cáo. Ví dụ : Người dùng tìm từ khóa ” công ty Phương Nam Vina ” thì quảng cáo sẽ hiển thị với lưu lượng truy vấn tương quan đến những thuật ngữ chung như ” công ty ” hoặc ” Phương Nam Vina ” .
► Sử dụng tiện ích lan rộng ra quảng cáo để hiển thị hình ảnh mẫu sản phẩm, số điện thoại thông minh hay những link đến website, vị trí thực của bạn. Thậm chí hoàn toàn có thể khởi đầu trò chuyện và nhận email ngày từ SERPs .

4. Google Ads hiển thị nhanh hơn SEO

Đối với những website mới hoàn toàn có thể mất vài tháng để xem những tác dụng từ SEO. Nhiều năng lực là yếu tố cạnh tranh đối đầu rất quyết liệt để những website hoàn toàn có thể chứng tỏ và kiếm được những link. Trong khi đó, quảng cáo Google là một giải pháp tuyệt vời để sửa chữa thay thế vì bạn không phải chờ đón quá lâu để xem hiệu quả. Các hiệu quả sẽ có rất nhanh nên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem một từ khóa hay đối tượng người dùng nào đó có đáng để theo đuổi trải qua những công cụ không phải trả tiền hay không. Nếu nó quy đổi tốt qua Google thì bạn hoàn toàn có thể suy luận rằng nó đáng để được kiến thiết xây dựng nội dung để tăng trưởng trong SEO .

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

5. Quảng cáo Google Adwords dễ hơn SEO

Có rất nhiều người trong nghề khẳng định rằng SEO khó hơn rất nhiều so với PPC. Theo quan điểm cá nhân của tôi thì khi xây dựng chiến dịch quảng cáo PPC đòi hỏi ít nỗ lực để duy trì hơn so với khi làm SEO. Để tăng lượng truy cập không phải trả tiền, phải mất một nhóm 3 – 5 người đưa ra nội dung SEO, làm việc để tối ưu hóa các vấn đề liên quan và xây dựng liên kết. Trong khi đó, quảng cáo Google sẽ không làm bạn phải bận tâm đến những vấn đề trên.
 

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?
 

Quảng cáo Google Adwords có lẽ rằng cũng sẽ dễ học hơn khi bạn là một người chưa biết gì về nó vì có ít thông tin xích míc. Và lúc bấy giờ, đây là một dịch vụ được Google góp vốn đầu tư rất chuyên nghiệp, liên tục tối ưu để thuận tiện cho người sử dụng .

6. Quảng cáo Google đang chiếm lĩnh SERPs

Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ hiện đang chiếm tới 97% doanh thu của Google. Theo thời gian, SERPs đã thay đổi để nhiều lĩnh vực được trao quảng cáo thay vì kết quả không phải trả tiền. Điều này có thể gây khó chịu cho cả SEO và người dùng. Tuy nhiên nếu muốn thì bạn cứ tham gia vào PPC vì đây là cơ hội để đưa thông điệp của mình lên SERPs theo cách có lượt nhấp chuột cao. Đây là một điều khác biệt bởi vì trước kia, có rất ít người nhấp vào quảng cáo Google để xem. Đối với truy vấn mang tính thương mại cao (những truy vấn bạn muốn quảng cáo) thì quảng cáo được tài trợ chiếm tới 2/3 lượt nhấp hiển thị trên trang đầu tiên.
 

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?
 

7. Quảng cáo Google ngày càng hấp dẫn

Google đã tung ra rất nhiều định dạng quảng cáo mới trong nhiều năm qua, ví dụ điển hình như quảng cáo list mẫu sản phẩm hoặc quảng cáo trong những video trên Youtube. Google làm điều này để những đoạn quảng được mê hoặc hơn, nhận được nhiều lượt click hơn và điều này làm tăng lệch giá cho Google. Các lượt nhấp chuột nhiều rất tốt cho những nhà quảng cáo và cả Google .

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?
 

8. Lưu lượng truy cập quảng cáo Google chuyển đổi tốt

Có một số ít dẫn chứng cho thấy lưu lượng truy vấn quy đổi có trả tiền tốt hơn không phải trả tiền, số lượng được nhắc tới đơn cử là lớn hơn gấp 02 lần. Đây là tỷ suất quy đổi theo ngành và nó hoàn toàn có thể không đúng với trường hợp đơn cử là doanh nghiệp của bạn. Nhưng dù sao, hàng ngàn doanh nghiệp và cá thể ngoài kia đã thử và thành công xuất sắc thì nguyên do gì mà bạn lại không dám. Giải thích cho điều ở trên hoàn toàn có thể là do lưu lượng tìm kiếm phải trả tiền nhắm trúng tiềm năng và phân phối không thiếu thông tin đến với người mua hơn, điều này dẫn đến nhiều lượt nhấp chuột mang tính thương mại hơn .

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?
 

9. Google Ads bổ sung thêm các kênh tiếp thị khác cho bạn

Quảng cáo Google bổ sung cho các kênh tiếp thị khác của bạn, đây là điều hoàn toàn đúng. Tiếp thị sử dụng quảng cáo một cách đặc biệt mạnh mẽ để nhắm mục tiêu đến những người đã quan tâm tới doanh nghiệp. Với Google Ads, bạn có thể theo dõi những khách hàng đã truy cập vào trang web của mình trước đây bằng cookie. Những người này có thể tìm thấy bạn thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, blog, nhấp vào các sản phẩm từ email chuyển tiếp,…Sau đó quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị nhiều trên mạng Internet, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được chú ý nhiều hơn vì điều này.
 

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?
 

10. Đối thủ của bạn đang sử dụng Google Adwords

Cuối cùng, đây chính là áp lực đè nén và là sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt. Mọi người đang sử dụng quảng cáo của Google, vậy tại sao bạn lại bỏ lỡ ? Nó không hề đưa bạn từ doanh nghiệp không có người mua trở thành một chuyên viên kinh doanh nhỏ số 1 trong nghành một cách nhanh gọn. Nhưng nếu biết cách quản lý và vận hành, sử dụng, tối ưu toàn bộ mọi thứ sao cho tốt nhất, … thì điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể. Và nói đến công cụ Marketing trực tuyến thì Google Adwords có sức thuyết phục cao và được nhắc đến nhiều hơn hết. Theo một nghiên cứu và điều tra của NetElixe đã xem xét tài liệu từ 38 nhà kinh doanh bán lẻ lớn nhất nước Mỹ và 120 triệu lượt hiển thị quảng cáo tìm kiếm thì lệch giá từ tìm kiếm có trả tiền vào ngày Black Friday đã tăng 31 % so với năm trước khi những nhà tiếp thị góp vốn đầu tư thêm 21 % vào từ khóa quảng cáo. Các đối thủ cạnh tranh của bạn hoàn toàn có thể đang ở những vị trí hiệu quả tìm kiếm số 1 và bạn có muốn điều này xảy ra trong khi doanh nghiệp của mình lại ẩn nấp ở những vị trí mà không ai tìm thấy được không ?

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

Tại sao bạn quảng cáo Google Ads không hiệu quả?

Các chiến dịch quảng cáo Google chỉ đem lại hiệu quả cao khi bạn nắm rõ cách mà chúng hoạt động giải trí. Không phải ai khi chạy quảng cáo cũng đem lại được hiệu quả cao. Dưới đây là những nguyên do dẫn đến một chiến dịch quảng cáo thất bại :

1. Chọn sai từ khóa mục tiêu

Với Google Adwords thì từ khóa là yếu tố sống còn quyết định hành động đến sự thành bại của từng chiến dịch. Nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn từ khóa ngắn vì họ nghĩ rằng điều này sẽ giúp người mua dễ tiếp cận hơn. Thực tế không phải vậy, khi có nhu yếu người mua của bạn sẽ tìm kiếm thông tin trải qua những từ khóa có nội dung dài. Những từ khóa dài giờ đây sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Một điểm yếu kém nữa của từ khóa ngắn đó là ngân sách cho mỗi lần nhấp chuột là khá cao nhưng hiệu quả mang lại không như mong đợi .

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?
 

2. Website không thân thiện với người dùng

Nếu bạn đánh trúng người mua tiềm năng bằng việc chọn đúng từ khóa nhưng website của bạn thiếu chuyên nghiệp, giao diện không thích mắt khiến người truy vấn cảm thấy không hài lòng, thông tin không rất đầy đủ hay việc đặt hàng gây khó khăn vất vả thì việc bạn mất đi khách hàng là điều dễ hiểu .

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

Thu hút được người mua đến thăm website đã khó, giữ được họ ở lại lâu hơn còn khó khăn vất vả gấp bội. Tốt nhất bạn nên thiết kế xây dựng một chiến dịch hoàn hảo, toàn diện và tổng thể và đồng điệu cả về website, nội dung, từ khóa, … sao cho nhận được sự hài lòng nhất của người mua tiềm năng .

3. Trang đích và điểm chất lượng của trang đích

Trang đích và điểm chất lượng của trang đích là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không những giúp cho quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí cao mà còn thu hút được nhiều lượt click với giá thấp hơn. Điều này làm cho chiến dịch của bạn hiệu quả và bán được nhiều hàng hơn.
 

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?
 

Trang đích sẽ giúp người mua tìm thấy điều họ cần. Mọi chương trình khuyến mại, giảm giá tiền loại sản phẩm nên được hiển thị sao cho người mua dễ tiếp cận nhất từ đó năng lực bán được hàng sẽ cao .

4. Tự chạy quảng cáo để tiết kiệm chi phí

Bất kỳ ai cũng có thể tự đăng quảng cáo lên Google chỉ cần bạn có tài khoản và trả tiền chi phí hàng tháng. Chính vì sự đơn giản và thuận tiện đó nên nhiều người đã tự đăng ký tài khoản mà không thông qua các đại lý hay đối tác của Google. Nhưng để đạt hiệu quả cao trong các chiến lược Google thì bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về ngành này. Đa phần người dùng không biết cách để tối ưu một  chiến dịch quảng cáo nhằm giảm thiểu chi phí. Do vậy, họ vẫn phải chịu một mức phí khá cao cho những chiến dịch quảng cáo không hiệu quả.
 

Quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

Một phần nữa là Google sẽ có chủ trương ưu tiên về Ngân sách chi tiêu, thứ hạng hiển thị, … cho những đại lý hơn là người dùng lẻ, bởi đơn thuần : đại lý sẽ gắn bó lâu dài hơn, mang lại nhiều người mua và nguồn lệch giá cho Google. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là : hãy tìm đến những chuyên viên về Google Adwords hoặc những đại lý uy tín của Google hoạt động giải trí trong ngành quảng cáo trực tuyến. Họ là những người nắm rõ trình độ nên biết cách tốt nhất để tối ưu quảng cáo của bạn sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí ngân sách nhất .

5. Tìm đến những đại lý có giá thấp

Nghe thì có vẻ hơi xích míc với điều ở trên. Vì chất lượng quảng cáo càng cao thì ngân sách phải trả cho mỗi lượt click càng thấp. Đây là điều trọn vẹn đúng. Nhưng thấp phải ở một mức nhất định. Thông thường, giá cho một lượt click tại Nước Ta khoảng chừng từ 1,000 đồng đến 10,000 đồng. Nếu ngân sách được đưa ra thấp hơn ngưỡng đó nhiều thì bạn nên xem xét lại đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ quảng cáo để tránh thực trạng thao tác không uy tín. Những đơn vị chức năng này thường sẽ không bảo vệ được chất lượng quảng cáo đúng như cam kết nên sẽ khiến cho bạn bị thiếu tín nhiệm về tính hiệu quả thực sự của quảng cáo Google .

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không mà nhiều bạn còn đang thắc mắc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã nắm rõ được những lợi ích khi làm quảng cáo trên Google và hiểu tại sao một chiến dịch quảng cáo thất bại, từ đó biết cách vận dụng linh hoạt vào các hoạt động kinh doanh của mình để mang lại hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan