7 lý do dẫn đến quảng cáo Google Ads hoạt động không tốt

Khi quảng cáo Google Ads không hoạt động giải trí tốt hoặc gặp yếu tố, thường có 1 số ít khu vực bạn cần kiểm tra trước. Dưới đây là bảy yếu tố phổ cập để ưu tiên xem xét và cách khắc phục chúng .
Google Ads là một nền tảng mà những nhà quảng cáo nhiều lúc cảm thấy khó tinh chỉnh và điều khiển được. Về cốt lõi, quảng cáo Google Ads có vẻ như đơn thuần : đặt giá thầu cho những từ khóa và khiến người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn .
Sự thật, nó là một nền tảng rất can đảm và mạnh mẽ và bạn hoàn toàn có thể phân tách thành hai trường hợp để sử dụng :

 • Dành cho những thương hiệu lớn có đội nhóm digital những người am hiểu chuyên sâu và có chiến lược để quản lý & cài đặt nó.
 • Google “làm cho bạn” phiên bản giống như Smart Campaign cho doanh nghiệp nhỏ hạn chế về mặt nhân sự để vận hành một cách dễ dàng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm với quảng cáo Google, bạn có thể cảm thấy chán nản vì không biết làm sao để tối ưu một cách hiệu quả các chiến dịch của mình.

Nó cũng hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả với những người mới tiếp xúc với Google Ads, vì số lượng tính năng mà Google Ads có. Và tổng thể những thông tin về nó ( nhất là khi bạn đọc trang tư vấn về một tính năng nào đó, nhiều lúc chỉ làm bạn rối thêm ) .
Một vài người coi nó là một hình thức quảng cáo không hiệu suất cao, trong khi những người khác chắc như đinh rằng nó hoạt động giải trí tốt. Tại sao ?
Bất cứ khi nào có người hỏi tôi nguyên do tại sao thông tin tài khoản quảng cáo của họ không hiệu suất cao, tác dụng tối ưu không tốt. Các yếu tố đó thường rơi vào 1 số ít nhóm .

Dưới đây là 7 lý do phổ biến nhất khiến tài khoản quảng cáo Google không hoạt động tốt.

1. Không hiểu các loại đối sánh của quảng cáo Google Ads

Có vẻ hài hòa và hợp lý khi bạn muốn những cụm từ khóa bạn nhập vào sẽ hiển thị, nhưng Google không hoạt động giải trí theo cách đó .
Họ có bốn cách khác nhau để bạn hoàn toàn có thể chỉ định từ khóa của mình được khớp với truy vấn của người dùng. Google gọi đó là đối sánh tương quan từ khóa :

 • Đối sánh rộng
 • Đối sánh chỉnh sửa rộng
 • Đối sánh cụm từ
 • Đối sánh chính xác

Một góc nhìn khác là dùng đối sánh tương quan không hài hòa và hợp lý

 • Rất nhiều phiên đấu giá với đối sánh rộng và không có từ khóa phủ định để đảm bảo bạn không đấu giá với những tìm kiếm kém liên quan.
 • Các từ khóa dùng đối sánh chính xác có giá rất cao và khối lượng tìm kiếm thấp, đôi khi dẫn đến một trang đích không chuyển đổi tốt. (Xem thêm phần bên dưới để biết thêm thông tin về trang đích)

Các loại đối sánh tương quan có điểm tốt và xấu, và điều này thậm chí còn còn phức tạp hơn khi Google nhầm lẫn với đối sánh tương quan đúng chuẩn .
Với đối sánh tương quan rộng, bạn sẽ phải trả tiền cho 1 số ít nhấp chuột tiêu tốn lãng phí và thêm từ khóa phủ định khá tiếp tục .
Với đối sánh tương quan cụm từ và đúng mực, bạn sẽ trả CPC cao hơn, vì thế bạn phải bảo vệ hoạt động giải trí của nó đem lại tỷ suất quy đổi cao hơn cho bạn .
Thông thường những thông tin tài khoản hoạt động giải trí có hiệu suất cao tốt nhất là những thông tin tài khoản sử dụng phối hợp nhiều loại đối sánh tương quan có giải pháp tương thích .
Nhiều nhà quảng cáo sẽ đấu giá từ khóa theo nguyên tắc đúng chuẩn vì họ đấu giá theo từ khóa tương quan nhất .

Đề xuất: Nguyên cứu báo cáo truy vấn tìm kiếm của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết theo thời gian về loại chi phí phù hợp của bạn và nơi truy vấn của bạn phù hợp nhất.

2. Suy nghĩ thay cho khách hàng

Một yếu tố lớn khác là khi những nhà quảng cáo chỉ cần nhảy chân vào Google Ads và khởi đầu mua từ khóa, ngay cả khi mức độ tương quan không cao. Khi điều đó không tạo ra hiệu quả, họ không hiểu tại sao .

Ví dụ: “Người dùng đang tìm kiếm giày chạy bộ, vì vậy rõ ràng tôi nên quảng cáo quần short chạy bộ của mình cho họ”.

Từ góc nhìn marketing bạn không sai, nhưng điều này bạn đã không tín đến tâm ý người tìm kiếm .
Người tìm kiếm, đặc biệt quan trọng là những người tìm kiếm mẫu sản phẩm đơn cử, có xu thế tìm kiếm đúng chuẩn những gì họ cần .
Họ đã nói với công cụ tìm kiếm những gì họ muốn và không dễ bị phân tâm bởi những gì bạn đang nỗ lực bán nếu nó không phải là thứ họ tìm kiếm .
Trước khi bạn đi vào quảng cáo Google, bạn cần triển khai nghiên cứu và điều tra và tâm lý về những chiến dịch của mình .
Dành thời hạn thực tiễn cho những gì họ đang tìm kiếm và cách bạn hoàn toàn có thể xử lý tìm kiếm của họ bằng quảng cáo và trang đích của bạn .
Trước khi triển khai bất kể điều gì trong quảng cáo Google, hãy lập kế hoạch :

 • Các danh mục / sản phẩm / dịch vụ bạn muốn tập trung vào. 
 • Các từ khóa bạn muốn mua. 
 • Cách bạn sẽ truyền đạt hoặc cung cấp giá trị cho những người tìm kiếm này khi họ đang tìm kiếm những sản phẩm bạn đang cung cấp.

Luôn luôn nghĩ về cách xử lý dự tính của người tìm kiếm mà không cần nỗ lực đi trước họ năm bước ( hoặc nghĩ thay cho họ như trong ví dụ trên ) .
Tìm kiếm là một khoảnh khắc trong thời hạn và bạn cần Giao hàng khoảnh khắc người dùng đó .
Chắc chắn, họ hoàn toàn có thể cần upsells hoặc có những chủ đề khác để xem xét, nhưng cố gắng nỗ lực triển khai điều đó trong một quảng cáo văn bản sẽ không xảy ra. Hãy dành điều đó khi họ đã mua hàng của bạn, bạn hoàn toàn có thể dùng quảng cáo remarketing để upsells thêm cái loại sản phẩm khác .

Đưa họ đến tên thương hiệu của bạn trước, và sau đó liên tục cung ứng giá trị .

3. ROI không phù hợp với lợi nhuận 

Đôi khi, có một sự mất liên kết giữa những tiềm năng ROI ( Return On Investment ) của bạn và những gì thực sự hoàn toàn có thể đạt được .
Google là một công cụ tuyệt vời vì bạn hoàn toàn có thể theo dõi toàn bộ doanh thu, người mua tiềm năng của mình. Điều này giúp tạo ra nhiều năng lực đo lường và thống kê hơn giúp bạn hiểu hơn về chiến dịch của mình. Nhưng nhiều lúc những nhà quảng cáo hoàn toàn có thể hiểu sai về cống phẩm của họ trên Quảng cáo Google .

Ví dụ: bạn cung cấp các sản phẩm liên quan đến hạt sấy khô (hạt điều, macca…)

Một trong những cách tốt nhất để có được người mua là quảng cáo tìm kiếm – bạn mua những từ khóa như hạt điều, hạt macca và những từ khóa tương quan khác .
Tuy nhiên, bạn cần có tỷ suất hoàn vốn là 4 đ cho 1 đ ngân sách quảng cáo bỏ ra để đem về 1 người mua, và quảng cáo Google tạo ra tỷ suất hoàn vốn là 2 đ .
Điều này có nghĩa là bạn nên từ bỏ Quảng cáo Google ?
Trả lời : Có thể .
Điều quan trọng là bạn hiểu được những gì, và bạn cần nhìn xa hơn để đưa ra quyết định hành động .

Ví dụ: 

 • Lợi nhuận có thấp không vì tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể cao hơn? 
 • Là lợi nhuận ngay lập tức thấp hơn, nhưng bạn có giá trị khách hàng trọn đời (LTV: Lifetime Value) cao hơn mà bạn nên quan tâm?

Có thể là tổng giá trị thực sự nhiều hơn một lần mua bắt đầu được tạo ra bởi một chiến dịch Quảng cáo Google. Trong trường hợp này người mua của tôi bán mẫu sản phẩm tương quan đến hạt. Vì chất lượng loại sản phẩm và chăm nom người mua tốt, nên người mua của chúng tôi không tốn thêm ngân sách marketing cho những lần mua sau của người mua của họ. Điều đó cho thấy, để giám sát ROI hiệu suất cao, bạn cần xem xét toàn bộ hành trình của người mua .
Điều đó vận dụng cho cả những gì họ làm với tư cách là người mua trọn đời của bạn và cũng là nơi bạn hoàn toàn có thể cải tổ tiến trình mua quảng cáo trả phí để tăng quy đổi và giảm ngân sách .

Kinh nghiệm: bạn cần một phần mềm CRM quản lý dữ liệu của mình để đánh giá mức độ hiệu quả trong đầu tư của mình. Hệ thống CRM có thể giúp bạn quản lý dữ liệu khách hàng, hành vi của họ. Tất cả các tương tác của họ từ lúc họ tiếp xúc với bạn lần đầu đến khi họ mua sản phẩm của bạn và trở thành khách hàng thân thiết (khi họ trung thành với thương hiệu của bạn và mua hàng nhiều lần sau đó). Đó là lúc bạn đánh giá mức độ hiệu quả từ khoản đầu tư của bạn.

4. Landing page không tối ưu chuyển đổi

Nếu bạn đang lôi cuốn ai đó đến website của mình từ Google Ads, tiềm năng của bạn luôn là quy đổi họ thành người mua .
Tuy nhiên, nhiều lúc những nhà quảng cáo phân phối cho khách truy vấn nguyên do để rời đi ? ? ? ?
Quá nhiều thông tin trên trang, khó tìm thấy lời lôi kéo hành vi hoặc không làm điển hình nổi bật thông tin mà người tìm kiếm muốn đều hoàn toàn có thể góp phần cho người dùng rời đi mà không quy đổi .
Điều tiên phong là tập trung chuyên sâu vào những từ khóa bạn mua trên mục tiêu của người tìm kiếm .

Hãy nhớ những gì tôi ghi nhận trước đây: những người tìm kiếm là những người có xu hướng tìm kiếm chính xác những gì họ cần.

Sau đó, hãy chắc như đinh rằng những trang đích phân phối thông tin rõ ràng trong dự tính khi họ tìm kiếm và việc cung ứng loại sản phẩm của bạn là thứ mà người tìm kiếm muốn .
Nếu không, bạn đang tiêu tốn lãng phí tiền của mình để mua những từ khóa và sẽ không khi nào quy đổi thành người mua .
Một bài tập tốt nhất là phê bình trang đích của bạn so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu – và thành thật với chính mình :

 • Nó có giải thích đầy đủ những gì tôi đang cung cấp trong ba giây đầu tiên không? 
 • Liệu những gì tôi đang cung cấp thực sự phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm? 
 • Tôi có cung cấp cho khách truy cập các bước tiếp theo để nhanh chóng chuyển đổi thành khách hàng không?

Nếu bạn tuân theo những nguyên tắc cơ bản này, bạn sẽ liên tục quy đổi khách truy vấn từ quảng cáo Google thành người mua .

5. Giá cả hoặc các yếu tố cạnh tranh khác

Theo thời hạn, những đối thủ cạnh tranh của bạn hoàn toàn có thể lôi cuốn sự chú ý quan tâm của bạn trải qua những dịch vụ, mẫu sản phẩm tốt hơn, giảm giá, yêu cầu giá trị và hơn thế nữa .
Chỉ vì bạn đang quy đổi ít hơn trước đây, điều đó không có nghĩa là Quảng cáo Google có yếu tố .
Có thể có những yếu tố khác trong việc làm và đôi lúc điều này vượt ra ngoài việc xem những trang đích của bạn hoặc lưu lượng truy vấn từ quảng cáo của bạn .
Hãy chắc như đinh rằng bạn liên tục :

 • Theo dõi sự thay đổi của các đối thủ cạnh tranh hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần.
 • Khảo sát / nhận phản hồi từ khách hàng của bạn để hiểu rõ hơn về ngành của bạn.
 • Đi trước trong đề xuất giá trị của bạn với khách hàng của mình.

Google Ads có một tính năng hữu dụng được gọi là “ tin tức đấu giá ” cũng sẽ cung ứng cho bạn thông tin đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu và xem họ đang làm những gì .
Báo cáo thông tin đấu thầu quảng cáo google adsNhấp vào nó sẽ cung ứng cho bạn một list hiển thị cho bạn tài liệu hữu dụng về đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn :
Báo cáo thông tin đấu thầu chi tiết quảng cáo google ads
Nếu bạn muốn xem những giá trị này đã đổi khác theo thời hạn như thế nào, bạn hoàn toàn có thể chọn khoanh vùng phạm vi ngày ở phía trên bên phải, nhấn nút Tải xuống Tải xuống, sau đó, Thêm tùy chọn Khác và thêm phân đoạn .
Tải báo cáo thông tin đấu thầu quảng cáo google adsĐiều này sẽ được cho phép bạn tải xuống thông tin bổ trợ để xem sự độc lạ theo tuần, tháng, quý, ngày trong tuần, thiết bị và nhiều nghành nghề dịch vụ hữu dụng khác .

6. Không tối ưu hóa tài khoản quảng cáo Google Ads

Đây hoàn toàn có thể là một yếu tố rất lớn, và nó thường xảy ra vì một trong một vài nguyên do .
Có hàng ngàn kỹ thuật, kế hoạch đặt giá thầu hoặc kế hoạch Quảng cáo Google chung mà bạn hoàn toàn có thể đang sử dụng để tiết kiệm chi phí tiền và giúp những chiến dịch của bạn hiệu suất cao hơn .
Tất cả điều đó hoàn toàn có thể dẫn đến choáng ngợp khi biết những gì cần dành thời hạn và nhiều trường hợp những nhà quảng cáo thậm chí còn không nhận ra một số ít tùy chọn sống sót .
Các khu tùy chọn bị bỏ quên gồm có những thứ như :

 • Điều chỉnh giá thầu theo thiết bị. 
 • Điều chỉnh giá thầu theo thời gian hoặc ngày. 
 • Điều chỉnh giá thầu theo hiệu suất địa lý. 
 • Xem xét thường xuyên các báo cáo truy vấn tìm kiếm. 
 • Bổ sung các từ khóa phủ định. 
 • Thử nghiệm chiến lược giá thầu mới. 
 • Thử nghiệm quảng cáo.

7. Không theo dõi và điều chỉnh đối tượng trong chiến dịch Google Ads

Khi Google Ads tăng trưởng, nền tảng khởi đầu trộn lẫn nhắm tiềm năng theo đối tượng người dùng có tương quan nhiều hơn đến thói quen và tâm lý của người dùng ngoài những gì họ tìm kiếm .
Trong tab đối tượng người tiêu dùng ( Audience ), bạn hoàn toàn có thể thêm đối tượng người tiêu dùng Quan sát ( Observation ) để xem giá trị tương đối của những phân khúc người dùng khác nhau .
Ví dụ : nếu bạn bán một mẫu sản phẩm thân thiện với thiên nhiên và môi trường, bạn hoàn toàn có thể muốn xem đơn cử những người đam mê sống xanh quy đổi hoặc so sánh chủ nhà với người thuê nhà như thế nào .
Quảng cáo Google có hàng trăm đối tượng người dùng bạn hoàn toàn có thể thêm .

Nếu bạn đặt chúng là Quan sát, thì quảng cáo của bạn sẽ vẫn hiển thị cho mọi người tìm kiếm, nhưng nó sẽ cho phép bạn xem hiệu suất cụ thể cho các nhóm đó.

Dưới đây là ví dụ về 1 số ít đối tượng người tiêu dùng khác nhau và cách hiệu suất của họ đổi khác lớn trong một số ít trường hợp :
Báo cáo đối tượng quảng cáo google ads
Có một cột cho Điều chỉnh giá thầu, thế cho nên khi bạn tìm thấy đối tượng người tiêu dùng mạnh và yếu, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh giá thầu đơn cử cho những phân khúc đó .
Ví dụ : nếu bạn bán máy tính, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy người “ macbook ” có năng lực quy đổi cao bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh giá thầu cho nhóm đối tượng người tiêu dùng đó .

Tóm tắt

Digit Matter hy vọng với bài viết này, bạn đã biết được những lý do dẫn đến quảng cáo Google Ads hoạt động không tốt. Từ đó bạn có thể cải thiện hiệu quả quảng cáo Google Ads, nhằm tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả của mình.

Đừng quên ! Digit Matter cũng là một Agency Performance với những chuyên viên số 1, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm câu vấn đáp hay giải đáp những yếu tố tương quan đến quảng cáo Google Ads .
Nếu bạn có vướng mắc hãy san sẻ thông tin theo form bên dưới, đội ngũ chuyên viên Digital của Digit Matter sẽ tương hỗ giải những yếu tố của bạn !

Tham khảo các bài viết khác

Bài viết liên quan