Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook từ A

Cách chạy quảng cáo Facebook như thế nào ra nhiều đơn ? Làm thế nào để hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo Facebook hiệu suất cao và tối ưu ngân sách ? Đây là những câu hỏi thường gặp so với những người mới bắt tay vào quy trình bán hàng trên Facebook. Sapo. vn sẽ giúp bạn vấn đáp những câu hỏi này trải qua những bước hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Ads từ A – Z nhé !

1. Các dạng quảng cáo trên Facebook

Chạy quảng cáo Facebook Ads có 3 dạng cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

1.1. Quảng cáo Facebook Ads – dạng quảng cáo cơ bản

Dạng quảng cáo cơ bản này sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang Newsfeed, gồm có tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự diễn đạt ngắn và một hình ảnh mê hoặc có size 100×72 px .

quang-cao-facebook-ads

Hướng dẫn cụ thể cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu suất cao
Đích đến của quảng cáo Facebook Ads hoàn toàn có thể là fanpage, website của bạn hoặc một địa chỉ bất kỳ nào bạn muốn. Khi tạo những quảng cáo này, bạn cần đặt ra tiềm năng là những lượt click của người mua chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng trình làng ngắn gọn .
Hãy đặt thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau để đi đến một quyết định hành động ở đầu cuối thực sự tác động ảnh hưởng đến thị hiếu người mua .

1.2. Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ

Mẫu quảng cáo được hỗ trợ vốn này hoàn toàn có thể hiển thị ở bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed, gồm có 1 hình ảnh và dòng miêu tả được lấy tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage .
Người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể trực tiếp like fanpage, phản hồi hoặc san sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Và khi họ click vào sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó .

Đây là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu suất cao và giá rẻ giúp bạn tiếp cận người dùng like fanpage và bè bạn của họ .

1.3. Quảng cáo đề xuất bài đăng

Hình thức quảng cáo bài viết trên Facebook này chỉ hiển thị trên Newsfeed, gồm có 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ 1 bài đăng trong fanpage .

chay-quang-cao-facebook-bai-dang

Chạy quảng cáo fb trên bảng tin

Đọc thêm: Tổng hợp 12 hình thức quảng cáo trên Facebook mới nhất năm 2021

2. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook qua 6 bước

Việc tự chạy quảng cáo Facebook lúc bấy giờ không còn là một ẩn số với nhiều người nữa. Chỉ cần có thông tin tài khoản trên Facebook và 1 thẻ VISA thanh toán giao dịch quốc tế là bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tự chạy quảng cáo Facebook cho tên thương hiệu của mình .
Nếu bạn làm tốt, không những tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách quảng cáo trên Facebook mà còn dữ thế chủ động hơn trong việc trấn áp tiềm năng giúp quảng cáo facebook hiệu suất cao hơn. Vậy cách quảng cáo trên Facebook hiệu suất cao là gì ?

 • Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo trên Facebook một bài viết là click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook.

cach-chay-quang-cao-facebook

Tạo chiến dịch chạy quảng cáo fb

Ngoài ra, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Tại đây bạn click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook.

tao-quang-cao-facbeook-bussiness

Tạo quảng cáo trên Facebook Bussiness

Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn có thể quản lý quảng cáo trên facebook của mình

trinh-quan-ly-facebook

Trình quản trị Facebook

Tùy vào mục đích bạn chạy quảng cáo fb, nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi… bạn sẽ chọn một trong những mục tiêu tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì.

Sau khi click chọn mục tiêu, bạn kéo xuống phía dưới màn hình, nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo facebook cho mình. Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách click vào Đặt giới hạn ở cuối trang.

chien-dich-quang-cao

Chiến dịch quảng cáo

 • Bước 2: Cách tạo tài khoản chạy quảng cáo facebook

Nếu là lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

cach-tao-tai-khoan-chay-quang-cao-facebook

Thiết lập thông tin tài khoản quảng cáo Facebook

 • Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo và tùy chỉnh những thông tin tương thích với đối tượng người tiêu dùng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook .

Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Thiết lập đối tượng người dùng tiềm năng quảng cáo

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bước nhắm mục tiêu này. Dựa vào kế hoạch, lĩnh vực của mình, bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như Vị trí, Tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi, …

Cách xác lập đối tượng người tiêu dùng càng đơn cử bao nhiêu, ngân sách quảng cáo của bạn và hiệu quả tỷ suất quy đổi sẽ được nâng cao bấy nhiêu .
Tương ứng với mỗi thông tin bạn chọn, Facebook sẽ đưa ra những tác dụng dự kiến về lượng người mua tiềm năng tiềm năng trải qua biểu đồ phía bên tay phải trang .

► Xem thêm: 3 cách target đối tượng Facebook Ads hiệu quả nhưng ít người biết

 • Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Tiếp theo, bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Ở đây bạn có 2 lựa chọn Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

lua-chon-vi-tri-quang-cao

Thiết lập vị trí quảng cáo

Nếu chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger).

Có rất nhiều loại quảng cáo trên mỗi nền tảng và Facebook có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tưởng tượng được quảng cáo của mình sẽ Open ở đâu, như thế nào. Bạn tích chọn vào hộp bên phải những vị trí mong ước hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu không thấy thiết yếu phải quảng cáo ở đó .

 • Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Tiếp đó bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch trình thời gian chạy. Trong phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời.

Nếu chọn Ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt, nhưng không phải cứ đặt 100k thì Facebook sẽ phân phối hết 100k là thôi mà có thể hôm nay chi tiêu 120, ngày mai là 80k…

Facebook sẽ cân đối sao cho trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ là 100k. Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu.

thiet-lap-ngan-sach-quang-cao

Chi tiêu chạy quảng cáo Facebook

Tiếp theo bạn cài đặt lịch chạy quảng cáo trên facebook. Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nayĐặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Sau khi đã nhắm đối tượng, lựa chọn vị trí và thiết lập ngân sách cho quảng cáo Facebook, bạn bấm nút Tiếp tục.

Tham khảo thêm : Làm thế nào để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách quảng cáo Facebook ?

 • Bước 6:  Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại cảm ứng thường thì, trên máy tính …

chay-quang-cao-fb

Giao diện hiển thị quảng cáo Facebook

Để lựa chọn page sẽ quảng cáo, bạn bấm vào menu thả Trang Facebook sẽ hiện ra danh sách các fanpage bạn đang quản trị. Bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo.

Nếu muốn tạo một post quảng cáo mới bạn click vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên, tại đây bạn có thể tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết nội dung quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết…

Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn bấm nút Xác nhận.

Cách thanh toán quảng cáo Facebook như thế nào? Với những bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook sẽ hiển thị thêm một form thông tin thêm tài khoản quảng cáo facebook. Điền thông tin thanh toán đầy đủ, chính xác và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

cach-chay-quang-cao-tren-facebook

Thanh toán quảng cáo Facebook
Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đón Facebook xác nhận. Quá trình này diễn ra trong vòng 24 h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông tin xác nhận thành công xuất sắc .
Trong quy trình chạy quảng cáo trên facebook, nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo đó không đạt hiệu suất cao như bạn mong ước thì bạn hoàn toàn có thể xóa quảng cáo facebook đó hoặc là tắt chúng đi .

Để bật hoặc tắt quảng cáo facebook bạn làm theo những bước sau:

 • Truy cập vào trình quản lý quảng cáo
 • Nhấn vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo
 • Nhấp vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bạn muốn bật hoặc tắt quảng cáo facebook

Cách tắt quảng cáo facebook rất đơn giản và nhanh chóng

Cách tắt quảng cáo facebook rất đơn thuần và nhanh gọn

Để xóa quảng cáo facebook thì bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

 • Đi tới trang trình quản lý quảng cáo facebook của bạn
 • Nhấp vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo
 • Chọn quảng cáo mà bạn muốn xóa. Nhấp vào biểu tượng Xóa để xóa bỏ quảng cáo.

Để xóa quảng cáo facebook bạn chỉ cần làm theo những bước trên

Để xóa quảng cáo facebook bạn chỉ cần làm theo những bước trên

3. Bí quyết chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Khi tự chạy quảng cáo Facebook, có 1 số ít mẹo chạy quảng cáo giá rẻ mà không phải ai cũng biết, đặc biệt quan trọng là những bạn mới chạy quảng cáo lần đầu. Nếu vận dụng những tuyệt kỹ này thì bạn sẽ tiết kiệm chi phí được ngân sách quảng cáo cũng như tăng hiệu suất cao của chiến dịch .

3.1. Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo

Đây là một bước không hề thiếu khi chạy Facebook Ads giúp chiến dịch ” nhẹ ” tiền và tiếp cận được nhiều người hơn. Trên Facebook luôn có lao lý khung hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh khác nhau, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng để cắt hình ảnh theo đúng size ảnh trên Facebook .

3.2. Quảng cáo bài viết

Khi thiết lập tiềm năng quảng cáo, bạn đừng nên lựa chọn loại quảng cáo like fanpage vì nếu chưa thực sự hiểu về cách chạy quảng cáo trên Facebook thì loại quảng cáo này sẽ rất đắt tính trên mỗi lượt like fanpage .
Với những bạn mới, nên lựa chọn chạy quảng cáo bài viết trên Facebook. Hãy góp vốn đầu tư vào một bài viết bán hàng thật ” chất ” sau đó quảng cáo post đó, đừng quên tối ưu hình ảnh, như vậy quảng cáo sẽ đạt được hiệu suất cao tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí ngân sách .

Tham khảo thêm: Vấn nạn cướp khách trên Facebook và 5 giải pháp hiệu quả

3.3. Ưu tiên bài viết có nhiều tương tác

Với những bài viết có sẵn trên fanpage, khi chạy quảng cáo một post đã có một lượng tương tác lớn khi nào cũng sẽ hiệu suất cao và giá rẻ hơn so với một bài viết mới .
Bài viết bán hàng nên để một thời hạn trên page để lôi cuốn một lượng tương tác tự nhiên trước sau đó mới chạy quảng cáo thì sẽ giúp giảm ngân sách hơn. Vì vậy, hãy tạo ra content quảng cáo thật suất sắc để hoàn toàn có thể lôi cuốn thêm nhiều lượng tương tác và quy đổi nhé !

3.4. Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo kinh nghiệm tay nghề của nhiều người thì cùng là 100 k ngân sách một ngày nhưng nếu bạn đổ toàn bộ 100 k vào một post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn là bạn chia nhỏ 100 k thành 3-5 chiến dịch. Chia nhỏ ngân sách quảng cáo, hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu suất cao mà bạn nên vận dụng .

3.5. Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng”

Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo là từ 8 h30 sáng đến 7 h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng chừng thời hạn này người dùng thường có thói quen dành cho những hoạt động giải trí vui chơi hơn là quyết định hành động mua hàng .

3.6. Sử dụng phần mềm để quản lý comment, inbox

Chạy quảng cáo Facebook ngày càng khó, nhiều khi bạn phải ” trầy da tróc vẩy ” mới có được 1 đơn hàng, vậy mà lại bị đối thủ cạnh tranh cướp mất thì thật là cay đắng. Nhưng bạn cũng đừng vội lo ngại ! Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng tương hỗ ẩn phản hồi, quản trị đơn hàng khi bán hàng trên Facebook .

Sapo giới thiệu với bạn phần mềm bán hàng facebook Sapo GO với các tính năng quản lý comment Facebook, quản lý tin nhắn fanpage, tạo và xử lý đơn hàng nhanh, ẩn bình luận thông minh,… sẽ làm đối thủ có ý định chơi xấu phải “khóc thét”.

sapo-go

Tìm hiểu ngay tool quản lý Facebook Sapo giúp bán hàng online hiệu quả trong mùa dịch Covid – 19 nhằm tăng doanh thu và tỉ lệ chốt đơn

Để biết được chi tiết phần mềm Sapo GO hỗ trợ các nhà bán hàng như thế nào, hãy tìm hiểu ngay bài viết: Tool quản lý Facebook Sapo GO giúp bán hàng hiệu quả

Trên đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu suất cao với giá rẻ mà bạn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo trên Facebook và tận thưởng hiệu suất cao tuyệt vời của nó trong việc ngày càng tăng doanh thu bán hàng của bạn !

Bài viết liên quan