Cách quản lý tài khoản Google Ads hiệu quả

Quản lý tài khoản tốt giúp bạn nhanh chóng thực hiện thay đổi, nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả và cuối cùng là đạt được nhiều mục tiêu quảng cáo. Bằng cách tạo các chiến dịch được cấu trúc tốt theo chủ đề hoặc sản phẩm, bạn sẽ nhận được nhiều hơn chỉ với một tài khoản dễ quản lý và được tổ chức. Bạn cũng sẽ có các tập hợp quảng cáo và từ khóa có liên quan trực tiếp với nhau, giúp cải thiện Điểm chất lượng của bạn. Với điểm chất lượng cao hơn, bạn có thể nhận được nhiều giá trị nhất cho đồng tiền của mình (Số tiền bỏ ra cho 1 click sẽ ít hơn).

Tài khoản được cấu trúc tốt gồm có những chiến dịch riêng không liên quan gì đến nhau cho từng dòng loại sản phẩm, chủ đề chung hoặc những loại dịch vụ mà bạn cung ứng. Lần lượt, từng chiến dịch trong số những chiến dịch đó gồm có những nhóm quảng cáo có chủ đề ngặt nghèo tập trung chuyên sâu vào một mẫu sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề đơn cử. Và mỗi nhóm quảng cáo phải chứa list từ khóa đơn cử có tương quan trực tiếp đến văn bản quảng cáo được tích hợp .

Với tài khoản được cấu trúc tốt, bạn có thể:
•  Xác định quảng cáo nào đang tạo chuyển đổi tối ưu (như bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng) và lưu lượng truy cập.
•  Dễ dàng theo dõi thay đổi.
•  Có quyền kiểm soát ngân sách và chi phí tốt hơn.
•  Nhanh chóng tìm từ khóa cụ thể.
•  Dễ dàng quản lý và chỉnh sửa chiến dịch của bạn.

Ba mẹo hàng đầu để cấu trúc tài khoản của bạn

Tổ chức chiến dịch để phản ánh trang web của bạn

Cấu trúc chiến dịch hiệu quả là phản ánh cấu trúc trang web của bạn. Bằng cách tạo chiến dịch và nhóm quảng cáo xung quanh chủ đề hoặc sản phẩm cụ thể, bạn có thể tạo danh sách từ khóa có liên quan trực tiếp đến văn bản quảng cáo tương ứng và quảng cáo liên kết trực tiếp đến trang của sản phẩm đó trong trang web của mình.

Ví dụ: Trang web của cửa hàng đồ nội thất có khả năng có các phần khác nhau cho từng loại sản phẩm, như nội thất phòng ngủ và nội thất phòng ăn. Trang web cũng có thể có các phần hoặc trang riêng cho mỗi sản phẩm cụ thể, như một chiếc giường hoặc kiểu bàn nhất định.

Dưới đây là ví dụ về cấu trúc thông tin tài khoản tốt :Ví dụ về cấu trúc tài khoản tốt 1Ví dụ về cấu trúc tài khoản tốt 1Bạn hoàn toàn có thể đổi khác định dạng này cho tương thích với doanh nghiệp và khoanh vùng phạm vi quảng cáo của mình. Ví dụ : nếu bạn bán nhiều loại giường, bạn hoàn toàn có thể có chiến dịch “ Giường ” với những chủ đề nhóm quảng cáo như “ Giường tầng ”, “ Giường kích cỡ lớn ” và “ Giường sofa ”. Hoặc, nếu bạn chỉ bán một mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể tạo cấu trúc chiến dịch đơn thuần xung quanh mẫu sản phẩm đó. Ví dụ : nếu bạn chỉ bán đèn, bạn hoàn toàn có thể tạo một số ít nhóm quảng cáo dựa trên chủ đề diễn đạt như “ đèn dạng chuỗi ” và “ đèn văn minh ” .

Tóm gọn lại bạn cần lưu ý:

 • Tài khoản chứa tất cả mọi thứ liên quan đến cửa hàng nội thất.
 • Chiến dịch được tổ chức xung quanh khu vực sản phẩm rộng (danh mục đồ nội thất như khách hàng có thể nhóm chúng).
 • Mỗi chiến dịch chứa một số nhóm quảng cáo tập trung vào một sản phẩm cụ thể (như bàn và giường).

Tạo các chiến dịch riêng để quảng cáo nhiều vùng

Nếu doanh nghiệp của bạn phân phát một số khu vực, bạn có thể tạo chiến dịch riêng cho từng vị trí. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng ở Pháp và một cửa hàng ở Ý, hãy thiết lập hai chiến dịch riêng biệt, mỗi chiến dịch nhắm mục tiêu vào một trong các vị trí này. Mỗi chiến dịch phải được dịch sang ngôn ngữ địa phương và phải nhấn mạnh rằng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn có sẵn ở quốc gia đó.
Ví dụ

 • Các chiến dịch được đề cập ở trên nhắm mục tiêu đến Ý và Pháp phải có quảng cáo bằng tiếng Ý và tiếng Pháp, tương ứng.
 • Các doanh nghiệp địa phương, chẳng hạn như cửa hàng nội thất, nhà phát triển bất động sản hoặc đại lý xe hơi có thể tạo chiến dịch cho từng vùng và trong mỗi chiến dịch, tạo một nhóm quảng cáo khác nhau cho mỗi thành phố hoặc khu đô thị mà chiến dịch bao phủ. Nếu bạn đang chạy quảng cáo ở một thành phố cụ thể, bạn có thể tạo một chiến dịch chỉ nhắm mục tiêu đến thành phố đó.

Sử dụng Google Ads Editor để quản lý các chiến dịch của bạn

Google Ads Editor là ứng dụng không lấy phí của Google để quản lý chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thực thi những đổi khác cho thông tin tài khoản của mình một cách nhanh gọn và thuận tiện. Công cụ này đặc biệt quan trọng hữu dụng với những thông tin tài khoản có nhiều chiến dịch và list từ khoá lên đến hàng trăm, hàng nghìn từ .

google editorVí dụ, bạn hoàn toàn có thể :

 • Thêm, chỉnh sửa và xóa các chiến dịch, nhóm quảng cáo, quảng cáo, từ khóa và vị trí.
 • Thực hiện nhanh chóng các thay đổi trong phạm vi lớn.
 • Thực hiện các tìm kiếm và chỉnh sửa nâng cao.
 • Sắp xếp và xem các thống kê hiệu suất.
 • Sao chép hoặc di chuyển các mục giữa các chiến dịch, nhóm quảng cáo và tài khoản.
 • Thực hiển thay đổi trong dự thảo, có cảnh báo lỗi trước khi được tải lên tải khoản.
 • Tiếp tục làm việc ngay cả khi bạn ngoại tuyến.

Bạn hoàn toàn có thể Tải xuống Google Ads Editor ngay để giúp quản lý tài khoản Google Ads của bạn thuận tiện hơn .Biên tập : vietmoz.net

Bài viết liên quan