Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 1

Nếu là fan hâm mộ của bộ phim hoạt hình Pokemon, ắt hẳn những bạn đều biết đến nhân vật chính Satoshi – cậu bé 10 tuổi đi khắp nơi trên quốc tế Pokemon vì tham vọng trở thành Pokemon Master ( Bậc thầy Pokemon ). Cứ mỗi phần, Satoshi lại tích lũy những người bạn Pokemon mới. Ở bài viết này, Shojo sẽ thống kê cho những bạn đọc biết những Pokemon của Satoshi ở vùng Kanto một cách rất đầy đủ nhất .

1. Pikachu – Chuột điện tử

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 1

Pikachu được coi là 1 nhân vật chính của bộ phim hoạt hình Pokemon, sự nổi tiếng của nhân vật này khiến nhiều trẻ nhỏ không biết tên phim, không biết những Pokemon khác nhưng vẫn nhớ sự sống sót của Pokemon này và phim có tên gọi không chính thức là “ phim Pikachu ” .

Cho dù là nhân vật chính, Pikachu vẫn là 1 Pokemon nên Shojo vẫn liệt kê vào danh sách các Pokemon của Satoshi ở vùng Kanto.

Quá trình thu phục:

Vào sinh nhật thứ 10, mọi trẻ nhỏ ở vương quốc Pokemon đều có quyền nhận Pokemon tiên phong và khởi đầu hành trình dài làm nhà đào tạo và giảng dạy Pokemon ( Pokemon Trainer ). Cậu bé Satoshi tại thị xã Masaratan vì quá háo hức cho chuyến hành trình dài mới mà đã ngủ quên. Trong buổi sáng định mệnh đó, Satoshi đã phải mặc nguyên bộ đồ ngủ đến Viện điều tra và nghiên cứu của Dr. Okido để xin Pokemon tiên phong. Do đến trễ, 3 Pokemon cơ bản vùng Kanto là Zenigame ( Rùa nước ), Fushigidane ( Ếch kỳ diệu ) và Hitokage ( Tiểu hỏa long ) đã bị người khác lấy mất, buộc lòng Satoshi phải nhận Pokemon “ còn dư ”, không ai thèm lấy. Dr. Okido đưa cho Satoshi 1 quả Pokeball có hình vẽ sấm sét ngoài vỏ, từ trong đó 1 con Pokemon nhỏ bé, màu vàng Open tên là Pikachu. Ngay khi mới gặp, Pikachu đã không thích Satoshi và tiếp tục phóng điện vào người cậu cũng như những người xung quanh. Để hoàn toàn có thể lên đường, Satoshi đã phải dùng dây để trói Pikachu dẫn đi nhưng Pikachu không có vẻ như gì muốn đi cả .
Trong khu rừng, Satoshi cởi trói cho Pikachu, muốn bắt tay làm hòa với Pikachu nhưng nó không chịu. Khi Satoshi nhờ Pikachu thu phục 1 Pokemon mới, Pikachu đã phủ nhận buộc cậu bé phải tự bắt bằng tay. Do thiếu kinh nghiệm tay nghề, Satoshi trọn vẹn không hề bắt được Pokemon, lại còn bị Pokemon ăn hết thức ăn, khiến cho Pikachu và bầy chim Bồ câu Pigeon cười nhạo. Trong lúc tức giận, Satoshi ném đá vào bầy chim Pigeon, nhưng không may cậu ném trúng con chim ưng Ohisume và bị con chim quay lại tiến công Pikachu, khiến Pikachu rất là sợ hãi, phóng điện tự cứu. Giận dữ, con chim Ohisume lôi kéo đồng bọn đến trả thù khiến Satoshi và Pikachu đều bị truy đuổi ráo riết .
Trong tích tắc sinh tử bị bầy Ohisume tiến công, Satoshi đã đứng ra che chở cho Pikachu rồi ôm Pikachu nhảy xuống sông. Vô tình Kasumi đang ở trên bờ sông câu cá đã câu trúng Satoshi, cô bé đã chỉ đường cho cậu bé đến Trung tâm Pokemon. Satoshi đã lấy xe đạp điện của Kasumi đưa Pikachu đi cấp cứu và lần nữa bị bầy Ohisume tiến công. Satoshi lại đứng ra bảo vệ cho Pikachu mặc cho bầy chim Ohisume đang lao tới. Giây phút ấy, Pikachu đã cảm nhận được tình thương của chủ, nó phóng ra luồng điện cực mạnh đuổi hết bầy chim Ohisume đi và kiệt sức trọn vẹn .
Satoshi hấp tấp vội vàng chạy thật nhanh để đến Trung tâm Pokemon. Pikachu bị thương nặng đến mức nguy khốn đến tính mạng con người nhưng đã được cô y tá Joy cứu chữa tỉnh lại. Trong lúc đưa Pikachu về phòng cấp cứu, Trung tâm Pokemon bị đội R tiến công với mục tiêu bắt cóc Pokemon quý và hiếm, có giá trị. Pikachu của Satoshi đã đứng ra bảo vệ Trung tâm Pokemon và vô tình trở thành tiềm năng của đội R. Từ đó đội R ra sức tìm cách bắt cho bằng được Pikachu nhưng điều đó chỉ làm cho tình cảm của Pikachu và Satoshi kết nối với nhau can đảm và mạnh mẽ hơn .
Pikachu không phải Pokemon Satoshi bắt được nhưng đã được cậu bé cảm hóa từ khi nào không ai hay .

Tuyệt chiêu:

 • Điện 10 vạn volt
 • Cao áp điện
 • Tĩnh điện
 • Quyền anh hỏa tiễn
 • Tấn công tốc độ
 • Điện cầu
 • Đuôi sắt
 • Nói chuyện bằng Pika-speak

Thông tin mối quan hệ:

 • Satoshi: Chủ nhân, bạn bè, Pokemon Trainer
 • Các bạn trong nhóm Satoshi: bạn bè
 • Togepi của Kasumi: anh trai
 • Mimirol của Hikari: bạn gái (Pikachu là giống đực và Mimirol là giống cái)

2. Capterpie (Sâu xanh) – Metapod (Nhộng xanh) – Butterfree (Bướm Batta)

Đây là Pokemon tiên phong trong cuộc sống mà cậu bé Satoshi đã thu phục được và cũng là Pokemon tiến hóa nhanh nhất, chia tay với Satoshi sớm nhất. Lúc mới khởi nghiệp Pokemon Trainer, Butterfree là Pokemon chiến đấu tiên phong của Satoshi .

Quá trình thu phục:

Sau khi rời thành phố Tokiwa để lên đường đến Hội quán tiên phong, Satoshi và Pikachu cùng nhau đi qua 1 khu rừng. Kasumi lúc đó cũng đi theo để đòi bồi thường chiếc xe đạp điện bị hỏng. Vốn rất sợ Pokemon hệ Côn trùng, Kasumi đã hét toáng lên khi nhìn thấy 1 con Capterpie ( Sâu xanh ). Satoshi nhìn thấy con Sâu xanh thì rất hào hứng, cậu bé ném Pokeball về phía con Sâu xanh và thu phục được nó mà không tốn chút sức lực lao động nào .

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 2

Sâu xanh của Satoshi rất thích Kasumi nhưng lại bị Kasumi ghét bỏ chỉ vì nó là “ sâu ” khiến nó nung nấu ý muốn trở thành 1 con Butterfree ( Bướm Batta ) xinh đẹp để được Kasumi yêu thương .

Quá trình tiến hóa 1:

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 3

Bị đội R tiến công, Satoshi đành dùng Sâu xanh để chiến đấu, nhưng vẻ bên ngoài của Sâu xanh khiến đội R cười ngặt nghẽo, không coi vào đâu cả. Nhờ có tuyệt chiêu Phun tơ, Sâu xanh đã vượt mặt đội R, bảo vệ được Pikachu của Satoshi. Ngay sau thắng lợi ấy, Sâu xanh đã tiến hóa thành Metapod ( Nhộng xanh ) khiến Satoshi vô cùng vui mừng .

Quá trình tiến hóa 2:

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 4

Satoshi đã đem Nhộng xanh chiến đấu với cậu Ninja ở trong khu rừng. Khi cả 2 đang bất phân thắng bại vì sử dụng cùng 1 loại Pokemon bất động là Nhộng xanh thì bầy Spear ( Ong độc ) Open báo thù cho con Sâu sừng vàng mà Satoshi bắt hụt khiến Nhộng xanh của Satoshi bị bắt về tổ của loài Spear do nhầm lẫn với những con Nhộng giáp sắt. Satoshi đã đi cứu Nhộng xanh và trong khoảng thời gian ngắn bầy Spear tiến công, Nhộng xanh đã tiến hóa thành Butterfree ( Bướm Batta ) xinh đẹp, dùng chiêu Phấn mê cứu thoát toàn bộ mọi người, chính thức trở thành át chủ bài của Satoshi .

Quá trình chia tay:

Khi nhóm Satoshi ( 1 ) đi đến 1 sườn núi xinh đẹp, Satoshi nhận ra rằng ở đó có rất nhiều Bướm Batta bay lượn trên khung trời, cậu bé được anh Takeshi cho biết tổng thể những con Bướm Batta đều tập trung chuyên sâu ở đây để tìm bạn tình cho mình và nhiều Pokemon Trainer đem Bướm Batta đến đây trả chúng về tự nhiên. Satoshi không đành lòng nhưng cũng thả Bướm Batta ra. Chàng Bướm Batta của Satoshi hỏi thăm cô nàng bướm Batta nào cũng không ai vừa lòng và rồi chàng gặp nàng Bướm Batta Rosa màu hồng xinh đẹp, lập tức yêu và tỏ tình nhưng bị nàng cự tuyệt trọn vẹn. Nhóm Satoshi ( 1 ) đã tìm mọi cách giúp sức nhưng Bướm Batta Rosa vẫn phủ nhận .
Đội R lại Open bắt đàn Bướm Batta, vì yêu Bướm Batta Rosa, Bướm Batta của Satoshi đã nỗ lực mọi cách cứu đàn bướm khiến cho Batta Rosa cảm động và tỏ tình với chàng. Satoshi nói lời chia tay với Bướm Batta và nhìn 2 con Bướm Batta bay qua biển .

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 5

Tuyệt chiêu:

Capterpie (Sâu xanh):

 • Phun tơ

Metapod (Nhộng xanh):

 • Cường giáp

Butterfree (Bướm Batta):

 • Phun phấn mê
 • Phun phấn tê
 • Tấn công trực diện

Thông tin mối quan hệ:

 • Satoshi: Pokemon Trainer
 • Butterfree Rosa: vợ

3. Pigeon (Chim bồ câu) – Pidgeot (Chim bồ câu khổng lồ)

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 6

Pigeon là pokemon tiên phong mà Pikachu đã giúp Satoshi thu phục được, là 1 loài chim vô cùng hiền lành, đáng yêu. Đây hoàn toàn có thể coi là pokemon bị Satoshi bỏ rơi, nguyên do vì sao thì những bạn đọc tiếp nhé .

Quá trình thu phục:

Satoshi sau khi bắt được con Sâu xanh thì rất hứng khởi, muốn bắt thêm nhiều pokemon nữa. Lúc ấy 1 con Pigeon ( Bồ câu nhỏ ) Open khiến cậu bé rất hứng chí. Sẵn thấy Kasumi có ý coi khinh Sâu xanh, cậu bé thả Sâu xanh ra chiến đấu với Bồ câu nhỏ. Kasumi và Pikachu hoảng sợ trước quyết định hành động ngu ngốc của Satoshi và Sâu xanh thì tìm đường chạy trối chết vì gặp phải khắc tinh. Kasumi nhanh trí bảo Satoshi tịch thu Sâu xanh vào Pokeball và cho Pikachu ra chiến đấu. Chỉ với 1 đòn duy nhất “ Điện 10 vạn volt ”, Satoshi đã đánh gục trọn vẹn Bồ câu nhỏ .

Quá trình tiến hóa:

Bồ câu là Pokemon lv2 nên chỉ có 1 bước tiến hóa lên lv3 và phần tiến hóa này nằm ở đầu cuộc hành trình dài ở Quần đảo Oranji ( Quần đảo Cam ) trở thành Pidgeot ( Bồ câu khổng lồ ). Nếu muốn biết về sự tiến hóa của Bồ câu, những bạn hãy theo dõi bài viết về Pokemon ở quần đảo Oranji nhé .

Quá trình chia tay:

Sau khi Bồ câu tiến hóa thành Bồ câu khổng lồ, Satoshi đã để nói lại làm thủ lĩnh của bầy chim Poppo ( Bồ câu nhỏ ) ở trong rừng vừa hứa sẽ quay lại đón nó sau khi xong việc. Tuy nhiên, sau này Satoshi đi rất nhiều hành trình dài khác nhau và không hề quay lại đón Bồ câu khổng lồ .

Tuyệt chiêu:

 • Gió xoáy
 • Quạt gió
 • Mổ

Thông tin mối quan hệ:

 • Satoshi: Pokemon Trainer
 • Poppo (Bồ câu nhỏ lv1): Thủ lĩnh

4. Fushigidane (Ếch kỳ diệu):

Fushigidane ( Ếch kỳ diệu ) là 1 trong 3 pokemon cơ bản của vùng Kanto, bạn sát cánh mà Satoshi muốn có trước khi lên đường đi du hành. Đây là Pokemon can đảm và mạnh mẽ và đi theo Satoshi lâu nhất sau Pikachu .

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 7

Quá trình thu phục:

Nhóm Satoshi (1) đang đi trong 1 khu rừng thì bất ngờ nhìn thấy 1 pokemon là Nazonokusa (Cỏ biết đi) và muốn thu phục nó nhưng bị 1 con Fushigidane (Ếch kỳ diệu) tấn công cứu Cỏ biết đi chạy mất. Satoshi đã rất buồn bực vì cậu bé muốn có Ếch kỳ diệu.

Sau khi bị mắc 1 số bẫy, nhóm Satoshi ( 1 ) đã đến được 1 ngôi nhà trong rừng chuyên chăm nom pokemon bị chủ bỏ rơi và bị tổn thương. Tại đây, nhóm Satoshi ( 1 ) và Ếch kỳ diệu đã bảo vệ những pokemon khác khỏi tay đội R .
Sau khi đuổi đội R đi, gia chủ của nhà chăm nom Pokemon muốn Satoshi đưa Ếch kỳ diệu ra quốc tế bên ngoài để cậu nhóc này hoàn toàn có thể tiến hóa ở mức cao nhất. Ếch kỳ diệu đồng ý chấp thuận đi theo Satoshi với điều kiện kèm theo Satoshi phải thu phục được nó. Nhờ Pikachu, Satoshi đã thu phục được Ếch kỳ diệu chỉ với 1 tuyệt chiêu Điện 10 vạn volt .

Quá trình tiến hóa hụt:

Quá trình này Open ở vùng Johto nên sẽ nói sâu hơn ở bài viết về vùng này. Gọi là tiến hóa hụt vì Ếch kỳ diệu đã tham gia lễ tiến hóa nhưng nó nhất quyết không chịu tiến hóa ở mức cao hơn .

Quá trình chia tay:

Cuộc chiến của những Pokemon hệ Thực vật và những Pokemon hệ Nước ở Viện điều tra và nghiên cứu của Dr. Okido buộc lòng Satoshi phải gửi Ếch kỳ diệu giúp giáo sư xử lý yếu tố. Nhờ thực chất nhà chỉ huy, Ếch kỳ diệu đã hóa giải được sự tranh chấp. Tuy nhiên, vắng mặt Ếch kỳ diệu là những Pokemon lại tranh chấp nhau nên Saotshi đành để Ếch kỳ diệu sống hẳn ở Viện nghiên cứu và điều tra của Dr. Okido .

Tuyệt chiêu:

 • Roi mây
 • Kiếm lá
 • Hạt ký sinh
 • Tấn công trực diện

Thông tin mối quan hệ:

 • Satoshi: Pokemon Trainer
 • Các Pokemon trong khu rừng: Người bảo hộ
 • Dr.Okido và Kenji: Cộng sự bảo vệ Viện nghiên cứu Pokemon
 • Các Pokemon tại Viện nghiên cứu Pokemon của Dr.Okido: Người hòa giải, truyền tin
 • Miss.Miso ở khu rừng Pokemon: Cộng sự bảo vệ các Pokemon bị bỏ rơi và tổn thương

5. Hitokage (Tiểu hỏa long) – Lizado (Rồng nhỏ) – Lizardon (Rồng lửa)

Hitokage khởi đầu không phải là Pokemon của Satoshi và sau khi tiến hóa thành Lizardon, pokemon này cũng không sống cùng Satoshi. Đây là Pokemon có đẳng cấp và sang trọng gần như cao nhất trong những Pokemon mà Satoshi chiếm hữu .

Quá trình thu phục:

Khi đang đi trên con đường số 24, nhóm Saotshi ( 1 ) nhìn thấy 1 con Hitokage ( Tiểu hỏa long ) nằm trên hòn đá. Tuy đã bị thương nặng nhưng nhất quyết không cho nhóm Satoshi ( 1 ) bắt đem đi cứu chữa vì nó muốn đợi Pokemon Trainer đến đón. Ở Trung tâm Pokemon cạnh đường 24, nhóm Satoshi ( 1 ) phát hiện Tiểu hỏa long bị chủ bỏ rơi, thấy trời mưa, cả nhóm quay lại rừng đi cứu Tiểu hỏa long, đưa về Trung tâm Pokemon cứu chữa .
Sau khi phục sinh, Tiểu hỏa long rời bỏ Trung tâm Pokemon quay lại tảng đá liên tục chờ đón Pokemon Trainer. Trên đường đi, Tiểu hỏa long đã Phun lửa đốt đội R cháy đen thui phải bỏ đi. Pokemon Trainer của Tiểu hỏa long là Daike Open và muốn đón nó đi .
Nhóm Satoshi ( 1 ) đã cho biết Daike đối xử với Tiểu hỏa long như thế nào khiến Tiểu hỏa long nổi giận Phun lửa đốt Daike và y phải bỏ cạy như đội R. Sau đó, Takeshi ý kiến đề nghị Satoshi thu phục Tiểu hỏa long. Satoshi đành lấy Pokeball ra thu phục Tiểu hỏa long làm thành viên mới .

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 1

Quá trình tiến hóa 1:

Sau khi chiến đấu cật lực để chống lại những con Nassy ( Cây nhiệt đới gió mùa di động ), Tiểu hỏa long giật mình tiến hóa lv2 thành Lizado ( Rồng nhỏ ). Đáng tiếc, sau tiến hóa Rồng nhỏ không hề nghe lời Satoshi nữa, nó Phun lửa đốt cháy Satoshi liên tục và thích nằm ngủ lười .

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 2

Quá trình tiến hóa 2:

Ở khu di tích lịch sử hóa thạch Pokemon, Satoshi vô tình rơi vào hang Pokemon cổ đại và bị 1 con Rồng cổ đại bắt bay lên khung trời. Rồng nhỏ vì muốn chiến đấu với Rồng cổ đại đã tiến hóa thành Lizardon ( Rồng lửa lv3 ). Sau khi tiến hóa thành Rồng lửa, pokemon này ngày càng không nghe lời Satoshi chút nào cả và thích ngủ lười hơn cả khi đang là Lizado .

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 3

Quá trình thuần phục:

Tại quần đảo Oranji, Satoshi đã thuần phục được Rồng lửa. Quá trình thuần phục sẽ được nói rõ ở phần Pokemon Quần đảo Oranji .

Quá trình chia tay:

Tại vùng Johto, nhóm Satoshi ( 1 ) được mời đến Công viên Hỏa Long tại thung lũng Lizabig, núi Hỏa Long. Satoshi đã để Rồng lửa ở lại đây tập luyện lâu bền hơn. Quá trình đơn cử sẽ nói ở phần Pokemon vùng Johto .

Tuyệt chiêu:

 • Phun lửa
 • Tấn công trực diện
 • Một vòng địa cầu
 • Bay chở người
 • Đốt nóng

Thông tin mối quan hệ:

 • Daike: Pokemon Trainer 1
 • Satoshi: Pokemon Trainer 2
 • Miss.Kitano ở núi Hỏa Long: Pokemon Trainer 3
 • Liza-chan của Kitano: người yêu (Liza-chan là giống cái, Lizadon là giống đực)

Shojo tin chắc rằng những thông tin trên sẽ cực kỳ có ích so với những bạn đang muốn tìm hiểu và khám phá về Pokemon. Hôm nay Shojo chỉ đề cập đến Pokemon thứ 5, những Pokemon khác sẽ được Shojo update vào bài viết tiếp theo .
Xem thêm :
Các pokemon của Satoshi Open trong phim anime tại vùng Kanto phần 2
Các pokemon của Satoshi Open trong phim anime tại vùng Kanto phần 3

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *