Pokémon the Movie: Chiếc vòng ánh sáng của siêu ma thần Hoopa – Wikipedia tiếng Việt

Pokémon the Movie: Chiếc vòng ánh sáng của siêu ma thần Hoopa, được biết đến ở Nhật Bản là Pokémon the Movie XY: The Archdjinni of the Rings: Hoopa (ポケモン・ザ・ムービーXY 光輪リングの超魔神 フーパ, Pokemon Za Mūbī Ekkusu Wai Ringu no chōmajin Fūpa?) là một bộ phim phiêu lưu anime Nhật Bản năm 2015 và là bộ phim thứ 18 nằm trong loạt phim Pokémon do Satoshi Tajiri tạo ra. Phim được đạo diễn bởi Kunihiko Yuyama, viết kịch bản bởi Atsuhiro Tomioka và sản xuất bởi OLM. Bộ phim có sự tham gia lồng tiếng bởi: Rica Matsumoto, Ikue Ōtani, Mayuki Makiguchi, Yūki Kaji, Mariya Ise, Megumi Hayashibara, Shin-ichiro Miki, Inuko Inuyama, Rie Kugimiya, Kōichi Yamadera, và Shoko Nakagawa. Trong phim, Hoopa, một Pokémon có khả năng triệu tập người và Pokémon khác, chia thành hai dạng: Hoopa thật (nhỏ) và một cái bóng (lớn) được tạo ra sau khi sức mạnh của Hoopa bị phong ấn trong 100 năm. Cái bóng của Hoopa (lớn) cố gắng kiểm soát hình dạng của Hoopa thật. Khi phát sóng quốc tế, phim có tên tiếng Anh chính thức là Pokémon the Movie: Hoopa and the Clash of Ages.

Bộ phim được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 18 tháng 7 năm năm ngoái. Bản lồng tiếng Anh được sản xuất bởi DuArt Film and Video, có sự tham gia lồng tiếng bởi Sarah Natochenny, Haven Paschall, Michael Liscio Jr, Alyson Leigh Rosenfeld, Michele Knotz, Carter Cathcart, Lori Phillips, Ryan William Downey, và Emily Woo Zeller. Phim được trình chiếu tại những rạp ở Úc vào ngày 5 tháng 11 năm năm ngoái và được phát sóng ở Canada trên Teletoon vào ngày 14 tháng 11 năm năm ngoái. Phim cũng được phát sóng ở Vương quốc Anh trên CITV vào ngày 12 tháng 12 năm năm ngoái và tại Hoa Kỳ trên Cartoon Network vào ngày 19 tháng 12 năm năm ngoái. Tại Nước Ta, phim được Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Truyền Thông Purpose mua bản quyền lồng tiếng và phát sóng trên HTV3 – DreamsTV vào ngày 9 tháng 9 năm 2018 .
100 năm trước, sức mạnh của Pokémon Hoopa đã bị giam giữ trong Jar of Binding ( tạm gọi là cái chai ) sau khi nó bị tàn phá và mất trấn áp. Hiện tại, Satoshi và bè bạn của mình, Pikachu, Serena, Citron và Yurika được kéo qua một cái cổng được tạo ra bởi những vòng giao thoa của Hoopa đến Thành phố Désert. Hoopa cố gắng nỗ lực sử dụng những chiếc vòng của mình để luân chuyển mọi người đến Tháp Désert gần đó nhưng được bật mý rằng, ở trạng thái bị đổi khác, Hoopa không hề đi qua những chiếc vòng mà nó tạo ra. Barza, một trong những người chăm nom của Hoopa và là hậu duệ của người đàn ông đã phong ấn sức mạnh của Hoopa, lấy cái chai Jar of Binding. Cái chai chiếm lấy Barza và khiến anh ta giải phóng cái bóng của Hoopa được tạo ra từ sự tức giận bị giam giữ trong 100 năm. Sức mạnh của Hoopa sau đó được đưa trở lại vào chai .

Băng Hỏa Tiễn cố gắng ăn cắp cái chai. Khi Nyasu giữ nó, ngay lập tức nó bị chiếm hữu và mở cái chai để giải phóng sức mạnh của Hoopa. Hoopa chiến đấu với sức mạnh và có giữ nó ở lại chai, nhưng cái bóng của Hoopa sau đó phát triển thành một Pokémon riêng biệt, cố gắng chiếm lấy Hoopa thật. Trong cuộc vật lộn, cái chai phát nổ. Hoopa triệu tập Pokémon huyền thoại Lugia. Lugia đánh lạc hướng cái bóng của Hoopa khi Hoopa trốn thoát. Barza và chị gái Mary biết họ có thể tạo ra một chai mới tại Tháp Dahara với sức mạnh của đất, lửa và nước. Họ quyết định sử dụng Tairenar của Serena, Gekogashira của Satoshi và một Hippopotas hoang dã trong sa mạc để làm điều này.

Cái bóng của Hoopa lừa Lugia bay vào một chiếc vòng và đưa nó quay trở lại đại dương của nó. Hoopa sau đó triệu tập những Pokémon lịch sử một thời Latias, Latios và Rayquaza. Satoshi, Hoopa và Pikachu cưỡi trên Latias và Latios, trong khi Rayquaza giúp chống lại cái bóng của Hoopa. Satoshi ra lệnh cho Pokémon tiến công, nhưng cái bóng của Hoopa lại triệu tập sáu Pokémon lịch sử một thời khác. Trong khi đó, tại tòa tháp, những người khác đang thao tác để tạo ra một cái chai mới, sử dụng sức mạnh của lửa, đất và nước .Rayquaza tạo ra một lớp bảo vệ xung quanh Tháp Désert để bảo vệ nó khỏi cuộc tiến công, trong khi những người khác bên trong cố nhốt nó vào Jar of Binding. Tuy nhiên, cái bóng của Hoopa và Pokémon lịch sử một thời đã phá vỡ nó. Cái Chai sau đó được làm lại, nhưng Barza làm rơi nó. Satoshi bắt được nó nhưng bị chiếm hữu. Hoopa làm sạch cái bóng của chính nó bằng những ký ức niềm hạnh phúc, khiến cái ác biến mất. Tuy nhiên, do có quá nhiều Pokémon lịch sử một thời được triệu tập, một sợi dọc thời hạn hình thành xung quanh tòa tháp. Hoopa, sau đó đã được hồi sinh trọn vẹn sức mạnh do không còn bị ảnh hưởng tác động bởi sự tức giận, giúp mọi người trong tòa tháp thoát khỏi vòng vây của nó. Nhớ đến những lời của ông cố củ bắt đầu giam hãm quyền lực tối cao của Hoopa, Hoopa đã chăm sóc đến mái ấm gia đình Barza và Mary. Và Hoopa quyết định hành động ở lại với họ, sau cuối hoàn toàn có thể đi qua cái vòng. Hoopa ở đầu cuối quyết định hành động kiến thiết xây dựng lại thành phố trước khi trở lại nhà ở Thung lũng Arche .

Các nhân vật chính[sửa|sửa mã nguồn]

Các nhân vật khác[sửa|sửa mã nguồn]

 • Hoopaフーパ,

  Hūpa

  ?Rie Kugimiya lồng tiếng cho Hoopa nhỏ. Kōichi Yamadera lồng tiếng cho Hoopa lớn. Trong phiên bản lồng tiếng Anh, Lori Phillips lồng tiếng cho Hoopa nhỏ, Ryan William Downey lồng tiếng cho Hoopa lớn. Trong phiên bản lồng tiếng Việt, Kim Anh lồng tiếng cho Hoopa nhỏ, Trí Luân lồng tiếng cho Hoopa lớn.

 • Barzaバルザ,

  Baruza

  ?, Tên tiếng Anh : BarazTatsuya Fujiwara. Trong phiên bản lồng tiếng Anh, nhân vật được lồng tiếng bởi Daniel J. Edwards. Trong phiên bản lồng tiếng Việt, nhân vật được lồng tiếng bởi Quang Tuyên.

 • Maryメアリ,

  Meari

  ?, Tên tiếng Anh : MerayShoko Nakagawa. Trong phiên bản lồng tiếng Anh, nhân vật được lồng tiếng bởi Emily Woo Zeller. Trong phiên bản lồng tiếng Việt, nhân vật được lồng tiếng bởi Thanh Lộc.

Bài hát kết thúc phim ở Nhật Bản là “Tweedia” được sáng tác bởi Kenji Tamai và Masahiro Tobinai, và được trình bày bởi Rei Yasuda. Bài hát chủ đề kết thúc trong bản tiếng Anh là “Every Side of Me” được sáng tác bởi Ed Goldfarb, và được trình bày bởi Dani Marcus.

Bộ phim thu được 2.610.000.000 ¥ tại Nhật Bản. Đây là một trong những bộ phim Pokémon có doanh thu thấp nhất, chỉ cao hơn một chút so với bộ phim có doanh thu thấp nhất, Pocket Monsters the Movie: Latias and Latios, the Guardian Gods of the Water Capital.

Bộ phim được phát hành trên DVD và Blu-ray tại Nhật Bản vào ngày 16 tháng 12 năm năm ngoái bởi SMD Itaku. Tại Hoa Kỳ, Viz Media đã phát hành bộ phim trên DVD vào ngày 8 tháng 3 năm năm nay. Tại Vương quốc Anh, bộ phim được phát hành trên DVD và Blu-ray bởi Manga Entertainment. [ 2 ]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Bài viết liên quan