2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại Android

Biên tập bởi Lê Minh Tân

Đăng 1 năm trước

404.175

Đột nhiên điện thoại của bạn bị lỗi mất hết dữ liệu tin nhắn SMS quan trọng. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa nhầm hoặc biến mất trên điện thoại Android đơn giản và tỉ lệ thành công cao.

Khôi phục tin nhắn SMS đã xóa

1Có khôi phục được tin nhắn SMS bị xóa nhầm, bị mất trên điện thoại?

Nguyên nhân tin nhắn SMS biến mất thường do một số ít trường hợp như bạn lỡ tay xóa nhầm, lỗi tài liệu điện thoại cảm ứng, người nào đó mượn điện thoại cảm ứng của bạn rồi xóa tin nhắn, … Tuy nhiên, bạn đừng quá lo ngại khi tin nhắn SMS bị mất. Vì mọi tin nhắn SMS sẽ được Phục hồi trọn vẹn nhờ vào 2 cách được hướng dẫn dưới đây .
Một quan tâm rằng bạn nên Phục hồi những tin nhắn SMS trong khoảng chừng thời hạn sớm nhất kể từ khi bị xóa, để những tài liệu tin nhắn lấy lại được rất đầy đủ nhất hoàn toàn có thể .

2Khôi phục bằng phần mềm MobiKin Doctor

Hướng dẫn sau triển khai được trên cả máy tính Windows và MacOSPhần mềm MobiKin Doctor trên PC sẽ là vị “ cứu tinh ” của bạn trong trường hợp bị xóa mất tin nhắn SMS. MobiKin Doctor là ứng dụng Phục hồi tương hỗ hơn 2000 dòng máy Android phổ cập lúc bấy giờ ( nhấn vào đây, chọn mục Tech Spec để xem list những thiết bị Android được tương hỗ )

Bước 1: Tải về MobiKin Doctor theo đường dẫn sau:

Bước 2: Cài đặt phần mềm MobiKin Doctor bằng cách nhấn Install

Nhấn Install để cài đặt phần mềm

Bước 2: Tại giao diện phần mềm, chọn Android Recovery để kích hoạt tính năng khôi phục dữ liệu trên điện thoại Android

Chọn Android Recovery

Bước 3: Kết nối điện thoại cần khôi phục tin nhắn SMS với máy tính thông qua dây cáp

Kết nối điện thoại với máy tính

Bước 4: Nhấn Cho phép trên điện thoại (nếu có)

Nhấn Cho Phép trên điện thoại

Bước 5: Tại giao diện phần mềm trên PC, chọn Messages (để khôi phục tin nhắn SMS). Ngoài ra, bạn có thể chọn các mục khác để khôi phục như:

  • Call Logs (lịch sử cuộc gọi)
  • Contacts (danh bạ)
  • Photos (hình ảnh)
  • Audios (tập tin âm thanh)

Nhấn chọn SMS để khôi phục tin nhắn

Bước 6: Chọn tin nhắn cần khôi phục hoặc có thể nhấn chọn vào Messenges (bên tay trái) để chọn toàn bộ tin nhắn đã xóa trước đó > Nhấn Recovery để khôi phục.

Nhấn Recovery để khôi phục tin nhắn

3Khôi phục tin nhắn SMS đã xóa ngay trên điện thoại Android

Ngoài cách trên, bạn còn hoàn toàn có thể Phục hồi tin nhắn SMS đã xóa bằng tập tin sao lưu của Google. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng cách này, trước đó điện thoại cảm ứng phải được kích hoạt tính năng tự động hóa sao lưu .
Để kiểm tra xem điện thoại cảm ứng đã được sao lưu tin nhắn SMS hay chưa, bạn hãy làm theo những bước dưới đây ( hướng dẫn được triển khai trên điện thoại thông minh Samsung galaxy, những thiết bị khác làm tựa như ) .

Bước 1: Tại phần Cài đặt của điện thoại, hãy chọn mục Google > Sao lưu

Chọn Cài đặt > Google > Sao lưu” class=”lazy” src=”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/15/1231612/2-cach-khoi-phuc-tin-nhan-sms-bi-xoa-mat-tren-dien-thoai-android-5.jpg” title=”Chọn Cài đặt > Google > Sao lưu”/></p>
<p dir=Bước 2: Nếu bạn thấy mục này chỉ xuất hiện dòng Sao lưu lên Google Drive, tức là điện thoại bạn chưa từng sao lưu tin nhắn SMS và không thể áp dụng hướng dẫn này.

Kiểm tra bản sao lưu trên điện thoại Android

Bước 3: Nếu điện thoại đã sao lưu tin nhắn SMS, bạn sẽ thấy mục Bản sao lưu… Hãy chọn vào mục đó, bạn sẽ thấy Tin nhắn văn bản SMS đã được sao lưu vào trước khoảng thời gian nào

Sao lưu tin nhắn trên Android

Bước 4: Lúc này bạn cần khôi phục lại điện thoại, sau đó đăng nhập lại vào tài khoản Google và chọn khôi phục từ bản sao lưu. Theo ví dụ ở trên là Bản sao lưu SM-N950F.

Lưu ý: SMS đã sao lưu ở phiên bản Android hiện tại sẽ không thể khôi phục trên các bản cập nhật Android thấp hoặc cao hơn nó. Ví dụ: Bạn có bản sao lưu SMS trên Android 9, tuy nhiên lại muốn khôi phục tin nhắn SMS trên thiết bị chạy Android thì không được.

Cách khôi phục tin nhắn trên điện thoại Android

Xem thêm: Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android

4Cách sao lưu lại tin nhắn của bạn trên điện thoại Android

Nếu như bạn có nhiều tin nhắn SMS quan trọng và muốn cất giữ chúng trách bị mất, bị xóa nhầm thì hoàn toàn có thể thử cách sao lưu lại tin nhắn trên điện thoại cảm ứng Android theo hướng dẫn sau nhé !

Bước 1: Tại ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Google > Sao lưu

Bước 2: Chọn Sao lưu lên Google Drive để hệ thống tiến hành sao lưu dữ liệu. Như vậy là xong!

Sao lưu dữ liệu lên Google Drive

Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn 2 cách Phục hồi tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại cảm ứng Android. Chúc những bạn thao tác thành công và đừng quên san sẻ với bè bạn nếu thấy hữu dụng nhé !

Bài viết liên quan