Nam sinh viên lộ cảnh quan hệ tình dục với bạn gái ngay khi học trực tuyến

Theo clip ghi lại được, một lớp học trực tuyến được cho là của Trường ĐH Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh diễn ra trên nền tảng Google meet. Giảng viên nhìn vào khung hình của một nam sinh đang cảnh ân ái với bạn gái và tỏ vẻ không dễ chịu bực tức .

Giảng viên: “Tôi bó tay luôn rồi đó”

Giảng viên này ta thán bằng sự ngán ngẩm : ” Trong lớp này có cái ông B.N.V.T. ổng đang làm cái trò gì vậy ? Học trực tiếp thì nó ngồi bàn cuối nó gặp nhau nó ôm nó hôn. Học trực tuyến thì giờ nó sex ở trong lớp luôn. Tôi bó tay rồi đó ” .
Nam sinh viên lộ cảnh quan hệ tình dục với bạn gái ngay khi học trực tuyến - ảnh 1
đoạn Clip này nhanh gọn được san sẻ khắp những hội, nhóm, Fan Page trên Facebook và trở thành tâm điểm chú ý quan tâm của hội đồng mạng khi lôi cuốn lượt xem khổng lồ cũng như nhận về hàng loạt phản hồi .

Có cả những tiếng thở dài bất lực: “Không thể hiểu nỗi. Đang học mà làm cái gì vậy trời”, “Không thể tin nỗi, quan hệ nam nữ khi đang học trực tuyến luôn. Sốc thật”.

Đa số là những chỉ trích : ” Rất phản cảm. Đây là hành vi cần phải lên án “, ” Không thể đồng ý được những dạng sinh viên kiểu này ” …
Một số sinh viên của Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh chứng minh và khẳng định đây là vấn đề diễn ra trong một lớp học trực tuyến của trường khoảng chừng một tuần trước …

Để việc dạy và học trực tuyến có chất lượng hơn

Xoay quanh câu truyện ” sốc ” này, thạc sĩ tâm ý Đặng Hoàng An cho rằng đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh để việc dạy và học trực tuyến đi vào quy củ, tráng lệ hơn, có chất lượng hơn .
Theo ông An, vấn đề trên đã chỉ ra một bất lợi trong việc học trực tuyến. Đó là đôi lúc giảng viên chú ý vào bài giảng mà không có được sự quản trị bao quát lớp học. Để rồi câu truyện ” sex trong khi học ” đã xảy ra .
\ n

“Có thể đó là sự cố của nam sinh viên. Nhưng nếu là sự cố, cũng như qua lời thầy giáo nói trong video “học trực tiếp thì nó ngồi bàn cuối nó gặp nhau nó ôm nó hôn” cũng là minh chứng chỉ ra một thực tế hiện nay là có một bộ phận sinh viên chểnh mảng, lơ là, và không có ý thức tự giác học tập nghiêm túc”, ông An nói.

Nam sinh viên lộ cảnh quan hệ tình dục với bạn gái ngay khi học trực tuyến - ảnh 2
Cũng không loại trừ năng lực nam sinh trong clip cố ý triển khai những cảnh nhục dục tầm thường ấy trước chốn bàn dân thiên hạ, đơn cử là trước mắt thầy giáo và bè bạn cùng lớp .
Phân tích về điều này, ông An cho biết có một số ít người mắc phải chứng về tâm bệnh học. Vì thế, họ không ngần ngại trình diện chuyện nhạy cảm nơi đám đông. Chưa kể, việc làm chuyện người lớn mà được nhiều người khác xem hoàn toàn có thể khiến họ hưng phấn hơn. Thế nên không loại trừ năng lực nam sinh này rơi vào chứng về tâm bệnh học .
” Đặc biệt, lúc bấy giờ do sự tăng trưởng bùng nổ của những app khiêu dâm, sex đã khiến giới trẻ thuận tiện tiếp cận về sex. Để rồi họ bị tiêm nhiễm và có những hành vi xô lệch “, ông An san sẻ .

VIDEO Vụ nam sinh viên lộ cảnh sex khi học trực tuyến: Phát tán clip nhạy cảm bị xử lý thế nào?

Từ vấn đề đang rối loạn dư luận này, ông An cho rằng những trường cũng như những giảng viên cần có những giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến. Ông An hiến kế : ” Giảng viên phải có kỹ năng và kiến thức dạy học, tương tác trực tuyến với sinh viên. Phải đưa ra những nội quy nền tảng và sinh viên phải đồng ý chấp thuận. Ngoài ra, giảng viên không hề quán xuyến, quản trị bao quát hết sinh viên trong lớp thì cần có sự liên kết với ban cán sự lớp để cùng sát cánh, cùng quản trị lớp, giúp tiết học hiệu quả hơn ” .
Đối với giới sinh viên, ông An khuyên hãy chú tâm vào việc học, đừng tham gia những lớp học trực tuyến một cách qua loa. Học để lấy kỹ năng và kiến thức chứ không phải học cho ” lấy lệ “. Đặc biệt, sinh viên phải kính trọng, tôn trọng giảng viên, phải tuân thủ nội quy lớp. Qua đó góp thêm phần bảo vệ quy trình học trang nghiêm. ” Với những sinh viên khác trong lớp, khi thấy bạn mình gặp sự cố, phải có hành động liền, chứ không nên ngồi im re, cười đùa bỡn cợt để tận mắt chứng kiến hành vi xô lệch chuẩn, đồi trụy ấy “, ông An nói thêm .

Bài viết liên quan