Phát Wi-fi trên Windows 8/windows 8.1 nhanh nhất không sử dụng phần mềm

user
Nguyễn Minh Tình – vào ngày 03/11/2014
16 Bình luận

Hiện nay hệ điều hành windows 8 win 8.1 rất phổ biến trên mỗi Laptop/máy tính người dùng. Tuy nhiên vấn đề là có nhiều chức năng của hệ điều hành này mà không hẳn ai cũng biết đến hoặc có thể chưa có dịp khám phá. Bởi vậy ở bài viết này fptshop sẽ giới thiệu đến bạn cách phát wifi trên win8/win8.1 một cách nhanh chóng và thành công.

Phát Wi-fi trên Windows 8/windows 8.1

Phát wifi trên win8/8.1 không cần phần mềm

Ưu điểm của việc phát wifi trên win8/8.1 không cần đến phần mềm

Với điều này thì bạn không phải mất thời gian tìm kiếm phần mềm để phát wifi, bạn sử dụng chiếc máy của mình để làm điều đó. Cách làm này giúp bạn có sóng wifi phát mạnh hơn, tốc độ nhanh hơn. Theo những người có chuyên môn thì trên máy tính hay Laptop thì bạn nên sử dụng phần mềm, còn đối với windows 8 hay windows 8.1 thì bạn nên phát trực tiếp trên máy.

Hướng dẫn phát wifi trên windows 8 và windows 8.1 không dùng phần mềm

Bước 1: Bạn Click phải chuột vào góc dưới cùng bên tay trái của màn hình Desktop và tùy chọn đến Command Prompt(admin), và sau đó bạn nhấn vào yes.

Phát Wi-fi trên Windows 8/windows 8.1

Hay sử dụng cách khác là bạn nhấn nút Start sau đó gõ Search từ “cmd

Phát Wi-fi trên Windows 8/windows 8.1

Sau đó bạn chọn Run as Administrator, ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện của command hiện ra như dưới hình dưới đây.

Phát Wi-fi trên Windows 8/windows 8.1

Bước thứ 2. Bạn thao tác trong giao diện của command Prompt bạn nhập vào lệnh “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678″

Sau đó bạn nhấn Enter. Lệnh này sẽ tạo ra một hostednetwork.

Phát Wi-fi trên Windows 8/windows 8.1

Đến đây là bạn đã tạo ra thành công 1 hosted. Tiếp đến bạn nhập vào dòng lệnh sau để phát sóng wifi, sau đó bạn nhấn Enter “netsh wlan start hostednetwork”

Và bây giờ máy tính hay Laptop của bạn đã có thể phát wifi thành công.

Bước thứ 3: Chia sẻ internet cho wifi

Bước này bạn cung cấp nguồn lưu lượng cho wifi thông qua internet. Click chuột phải vào biểu tượng sóng không giây ở dưới thanh taskbar, cạnh ngày giờ hiển thị, sau đó bạn tùy chọn đến Open network and Sharing Center >> chọn change adapter settings. Bây giờ bạn có thể thấy xuất hiện 1 mạng không giây ảo được báo trong Network Connections.

Chia sẻ internet cho wifi

Tiếp đến bạn click chuột phải vào mạng đang được sử dụng để kết nối internet. Bất kì nguồn mạng đầu vào nào như wifi hay 3G … Trong trường hợp này chọn mạng 3G.

Chia sẻ internet cho wifi

Ở đây, trong thẻ Sharing, bạn chọn ô  Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bây giờ bạn chọn tên wifi vừa được tạo ra. Ở đây, mặc định máy cung cấp là Local Area Connection* 12. Sau đó bạn nhấn vào OK.(cài đặt 1 lần).

Chia sẻ internet cho wifi

Đến đây bạn đã phát thành công 1 hostednetwork.. Nếu như bạn muốn kiểm tra lại thông tin chi tiết vể mạng thì bạn chỉ cần nhập vào dòng lệnh: netsh wlan show hostednetwork sau đó bạn nhấn enter.

Có thiết bị liên kết

Chia sẻ internet cho wifi

Dưới đây là chất lượng sóng wifi được phát wifi-win 8, chuẩn 802.11n tốc độ truyền tải 300 Mbits/sec( đối với win 7 thì bạn chỉ phát được 150 Mbits/sec).

Chia sẻ internet cho wifi

Nếu như bạn muốn tắt wifi thì thực hiện dòng lệnh netsh wlan stop hostednetwork. Và để hủy bỏ một hosted đã lập thì bạn nhập lệnh netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678.

Bạn cần chú ý quan tâm những yếu tố như sau :

Tên wifi-win8 (ssid) Hosted là do bạn tùy chọn không nhất thiết phải giống như trên. Tương tự như vậy, dãy số 12345678 là password do bạn lựa chọn có tối thiểu 8 ký tự.

Để tiện cho bạn và đảm bảo độ chính xác thì bạn nên copy paste dòng lệnh vào command Prompt và lưu nó ở đâu đó trên máy tính của bạn.

Nếu như bạn có nhu cầu kiểm tra những thiết bị nào đang kết nối đến mạng của bạn thì bạn hãy tải tiện ích có tên Wireless Network Watcher_Portable về Laptop.

Nếu như có yếu tố với mạng bạn tạo chỉ share được tài liệu mà không share được internet thì bạn thao tác chỉnh như sau : Click chuột phải vào hình có cột sóng không dây wifi >> Open Network and Sharing Center >> Change advanced sharing settings >> All network — > Chọn Turn on sharing …, chọn Use 128 – bit …, Chọn Turn off password …Nếu như bạn muốn share tài liệu trên những ổ D, E, F … giữa những máy tính với nhau thì bạn click chuột phải vào vào ổ đĩa muốn san sẻ >> Properties >> Chọn thẻ sharing >> Sau đó chọn Advanced sharing >> tick vào ô sharing this thư mục rồi nhấn ok .Lưu ý thêm

Nếu như máy tính của bạn báo lỗi C:\Windows\system32>netsh wlan start hostednetwork

The hosted network couldn’t be started.

The group or resource is not in the correct state to perform the requested opera

tion. sau khi bạn nhập vào dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork thì cách khắc phục nó như sau:

· Click on the Start button and select Control Panel .· Bạn đến ” device manager “· Tìm dòng ” network adapters “· Tìm những bộ chuyển đổi mạng không dây ( virtual wifi adapter ) => Click chuột phải chọnProperties và enable nó là có thẻ nhập lệnh cmd trên .

Chia sẻ internet cho wifi

TuanND

Nguồn : vforum

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *