Phần mềm quay video bằng camera laptop

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quay màn hình laptop để lưu lại dữ liệu quan trọng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Điện máy XANH sẽ giới thiệuđến bạn 10 phần mềm quay màn hình laptop miễn phí và dễ sử dụng, giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.

1OBS Studio

OBS Studio

Nội dung chính

  • Nếu bạn đang tìm một phần mềm quay màn hình laptop để lưu lại dữ liệu quan trọng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Điện máy XANH sẽ giới thiệuđến bạn 10 phần mềm quay màn hình laptop miễn phí và dễ sử dụng, giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.
  • 1OBS Studio
  • 2FlashBack Express
  • 3Apowersoft Free Online Screen Recorder
  • 4Debut Video Capture
  • 9Camtasia Studio
  • 10ApowerREC
  • Video liên quan

OBS Studiolà phần mềm quaymàn hình miễn phí, được tích hợp các tính năng để giúp bạn đạt được cácbản ghi chất lượng cao. Phần mềmkhông hạn chế thời gian quaymàn hình, hỗ trợ phát trực tiếp và ghi màn hình ở độ nét cao, không hạn chế độ dài. Bạn có thể phát trực tiếp trênYouTubehoặc lưu bản ghi vào máy tính ởđịnh dạng FLV.

Bởi vì OBS Studio có thể quay trực tiếp từ card đồ hoạ, nên nó có thểquay các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình.Ngoài ra, ứng dụng còn có các phím nóng có thể tùy chỉnh để kiểm soát việc ghi âm. OBS Studio cũng có thể tận dụng cácCPUđa nhân để cải thiện hiệu suất, và ghi với tốc độ 60 FPS (hoặc thậm chí cao hơn).

2FlashBack Express

FlashBack Express

FlashBack Expresslàphần mềm quay màn hình có nhiều tính năng rất lý tưởng để ghi lại các trò chơi và ghi lại cảnh từwebcamcủa bạn. Tuy là phiên bản miễn phí nhưngFlashBack Express chochất lượng bản ghi rất đẹpkhông giới hạn thời gian ghi, giao diện sử dụng đơn giản và còn có rất nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh với các phần mềm cao cấp khác.

VớiFlashBack Express bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ghi từ toàn màn hình hiển thị, webcam, ghi nhiều màn hình hiển thị cùng lúc, ghi âm từ mic, … Bản ghi được lưu lại, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa cho tương thích rồi lưu vào máy tính hoặc san sẻ lên YouTube .

3Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoftlà một công cụquay màn hình trực tuyến,Apowersoft có thể quay toàn bộ màn hình, chọn một phần nào đó để quay, hoặc lựa chọn ghi theo độ phân giải đặt trước.Phần mềm cũngcung cấp các phím tắt thuận tiệncho tốc độ ghi, lựa chọn có con trỏ trong bản ghi hay không, thêm chú thích trong quá trình ghi vàchọn đầu ra theo các định dạng MP4,WMV, AVI, MOV,…

Lần đầu bạn sử dụng, Apowersoft sẽ nhắc bạn tải về máy một trình khởi chạy nhỏ. Sau khi thiết lập, bạn sẽ được cung ứng những công cụ thông dụng để quay lại màn hình hiển thị. Khi bạn đã quay hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể lưu bản ghi dưới dạng file video, GIF, tải trực tiếp lên YouTube, Vimeo hoặc gửi đến Google Drive, Dropbox .

4Debut Video Capture

Debut Video Capture

Debut Video Capturelà phần mềm quay màn hình máy tính được nhiều người dùng chọn lựa. Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, ngoài việc ghi lại màn hình còn có thể quay lại hình ảnh từ webcam hoặc camera an ninh.

Debut Video Capture không hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa hậu kỳ, nhưng bạn có thể áp dụng các bộ lọc, thêm chú thích bằng chữ hoặc hình ảnh. Sau khi ghi hình hoàn tất, bạn có thể lưu bản ghi ở nhiều định dạng khác nhau như MP4, MOV và AVI.

5ShareX

ShareX

ShareXlà ứng dụng quay màn hình miễn phí, người dùng có thể chia sẻ video vừa quay cho bạn bè hoặc người thân dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụngShareXđể lưu ảnh chụp dưới dạng GIF và file video, điều này cực kỳ hữu ích để chia sẻ trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội. Phần mềm còn có thể chụp toàn bộ trang web, chụp và nhận dạng văn bản qua OCR, và thậm chí chụp màn hình tự động.

Để bắt đầu ghi hình, bạnnhấnShift + Print Screenvà dừng lại bằngCtrl + Shift + Print Screen.Phần mềm không giới hạn thời gian ghi hình nên các bạn có thể thoải mái lưu lại dữ liệu quan trọng.

6Bandicam

Phần mềm Bandicam

Bandicamlà một trong những phần mềm quay màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay, không chỉ hỗ trợnhiều tính năng chuyên nghiệpmà còn cho ra bản ghi rõ nét, chất lượng cao. Không những thế, phần mềm còn có giao diện trực quan, với các biểu tượng và hướng dẫn dễ hiểu cho bạn dễ dàng thao tác.

Người dùng hoàn toàn có thể chọn nhiều chính sách quay khác nhau như quay toàn màn hình hiển thị hay quay một vùng cố định và thắt chặt. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợquay màn hình hiển thị khi chơi game lên đến chất lượng Ultra HD, chèn hành lang cửa số webcam vào khung hình và chọn đầu ra theo những định dạng AVI, MP4 tuỳ theo nhu yếu sử dụng .

7VLC

Phần mềm VLC

VLCthường được biết đến như một phần mềm hỗ trợ xem video miễn phí, có hỗ trợngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng. Ngoài ra, phần mềm còn có thể quay video màn hình cũng như phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội.

Hơn nữa, với dung lượngnhẹ cũng như đượctích hợp nhiều tính năng, phần mềm VLC còn được cho phép bạn quy đổi nhạc, quy đổi định dạng video cũng như kiểm soát và điều chỉnh tỉ lệ khung hình theo ý muốn .

8TinyTake

Phần mềm TinyTake

TinyTakelà phần mềmvừa hỗ trợ quay phim vừa hỗ trợ chụp ảnh màn hìnhvà phát trực tiếp. Hơn nữa, với tính năng chú thích, chèn bình luận, làm mờ ảnh và video, phần mềm thích hợp sử dụng cho các game thủ hoặc các bạn có nhu cầu dựng clip hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm,…

Phần mềm có giao diện vô cùng trực quan, khi cần quay màn hình, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng quay trên khay hệ thống hoặc sử dụng phím tắt và chọn 1 trong 3 chế độ quay: quay toàn màn hình, quay video webcam hoặc chụp ảnh webcam. Sau khi kết thúc bản ghi, bạn có thểchia sẻ với bạn bè hoặc phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội một cách dễ dàng.

9Camtasia Studio

Phần mềm Camtasia Studio

Khi nhắc đến phần mềm hỗ trợ quay video và chỉnh sửa video chuyên nghiệp,Camtasia Studiosẽ là một trong các lựa chọn đáng cân nhắc hàng đầu. Phần mềm không chỉ tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa video mà còn cho phép người dùngdễ dàng sáng tạo và thiết kế videotheo mong muốn.

Camstasia Studio tương hỗ Tiếng Việt cho người sử dụng, hoàn toàn có thể tùy chọnđầu ra theo những định dạng AVI và MP4. Với những tính năng quay màn hình hiển thị và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, phần mềm hứa hẹn sẽ được nhiều người tiêu dùng tin yêu và lựa chọn .

10ApowerREC

Phần mềm ApowerREC

ApowerREClà phần mềm được phát triển bởi hãngApowersoft.com, không chỉ giúp bạn dễ dàng quay màn hình máy tính mà còn hỗ trợ phát trực tuyến video lên các trang mạng xã hội. Điểm đặc biệt của phần mềm là chức nănglên lịch ghi hìnhgiúp bạn dễ dàng lựa chọn và sắp xếp thời gian quay video tiện lợi.

Không dừng lại ở tính năng quay màn hình hiển thị chất lượng cao, phần mềm còn được cho phép người dùng chỉnh sửa video với nhiều công cụ chuyên nghiệp. Tùy chọn đầu ratheo những định dạng AVI, MP3, MP4 theo sở trường thích nghi của người dùng .

Mời bạn tham khảo một số laptop đang kinh doanh tại Điện máy XANH

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu dụng cho bạn để quay lại màn hình hiển thị máy tính và san sẻ khoảnh khắc tuyệt vời cho mọi người !

Video liên quan

Bài viết liên quan