Top 10 phần mềm dọc file PDF miễn phí

Top 10 phần mềm đọc file PDF miễn phí


Tài liệu bạn vừa tải về được định dạng dưới file PDF. Bạn muốn đọc tài liệu đó những máy tính hay điện thoại của bạn không hỗ trợ đọc định dạng PDF. Bạn phải làm sao để đọc nó khi bạn đang cần rất gấp? Hãy cùng tôi tìm hiểu những phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất.

PDF là gì ?

PDF (Portable Document Format) là một định dạng tập tin do Adobe nghiên cứu và phát triển, giống với các định dạng khác thì PDF cũng thể hiện được rất nhiều thông tin như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video.

Tài liệu được định dạng dưới dạng file PDF giúp người dùng có thể tải, xem file ở bất cứ đâu. Do tệp file khá nhẹ, dễ dàng lưu trữ trên drive của bản thân, vì vậy file PDF được người dùng yêu thích và sử dụng rộng dãi. Tuy nhiên, các file PDF chỉ có thể đọc, xem, chia sẻ, chứ không thể chỉnh sửa được nếu không có các phần mềm hỗ trợ.

Top 10 phần mềm đọc file PDF không lấy phí, nhanh nhất

1. Phần mềm Foxit Reader – Đọc file PDF không tính tiền trên máy tính

Phần mềm Foxit Reader – Đọc file PDF miễn phí trên máy tính

Phần mềm Foxit Reader được người dùng rất thương mến và cũng là ứng dụng số 1 dành cho đọc file PDF. Ưu điểm tiên phong khi nhắc tới Foxit Reader là dung tích thấp chỉ ~ 35MB, khởi động nhanh, phong cách thiết kế đơn thuần giúp người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thuận tiện nhiều tính năng trong ứng dụng. Hơn nữa, phần mềm không chỉ đọc file PDF nhanh gọn mà còn được cho phép người dùng hoàn toàn có thể tạo file, chỉnh sử file PDF, tạo ghi chú, tạo chữ ký, mật khẩu để bảo vệ tập tin. Phần mềm thích hợp với nhiều hệ quản lý như : Windows XP, Vista, Mac OS. Foxit Reader trọn vẹn không tính tiền và được nhiều người sử dụng trên quốc tế .

2. Sumatra DPF – Phần mềm đọc file PDF nhẹ nhất trên máy tính

Sumatra DPF- Phần mềm đọc file PDF nhẹ nhất trên máy tính

Bạn muốn tìm kiếm phần mềm đọc file PDF nhẹ nhất vì máy tính bạn đã sử dụng rất nhiều vào các ứng dụng khác. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là phần mềm Sumatra PDF. Sumatra có dung lượng rất nhẹ chỉ ~5MB và cũng là phần mềm đọc file PDF nhẹ nhất trong tất cả các phần mềm khác. Không phải vì nhẹ mà phần mềm không có võ nhé. Sumatra PDF được thiết kế đơn giản, tốc độ xử lý nhanh chóng, giúp người dùng đọc file PDF hay chỉnh sửa dễ dàng. Ngoài hỗ trợ người dùng đọc tài liệu dưới dạng PDF, phần mềm còn hỗ trợ đọc file dưới nhiều định dạng như: EPub, MOBI, CHM, XPS, CBZ, CBR.

3. Phần mềm Nitro PDF Reader

Phần mềm Nitro PDF Reader

Phần mềm Nitro PDF Reader được phân phối không tính tiền với tính năng chính là đọc file PDF. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, tạo file PDF thuận tiện. Phần mềm tương hỗ người dùng hơn 300 định dạng tệp tin, tạo PDF từ bất kể tệp tin nào với thông số kỹ thuật và tùy chỉnh đầu ra được xác lập trước. Đặc biệt, Nitro PDF Reader được nhà ý tưởng phong cách thiết kế với giao diện rất đẹp và cũng rất dễ sử dụng những tính năng của phần mềm như : Tìm, zoom in / out, xoay, xem từng trang / full, mở nhiều tập tin, … cùng lúc .

 4. Adobe Reader- Phần mềm đọc file PDF tốt nhất trên điện thoại

Adobe Reader- Phần mềm đọc file PDF tốt nhất trên điện thoại

Adobe luôn mang đến cho người dùng những mẫu sản phẩm chất lượng. Nếu bạn đã quen dùng những phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, After Effects thì Adobe Reader chắc như đinh không làm bạn tuyệt vọng. Ngoài tính năng chính là đọc file PDF thì Adobe Reader còn được cho phép người dùng thêm chú thích, viết lời bình vào tài liệu thuận tiện. Hơn nữa, phần mềm còn có thêm công dụng tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm tài liệu PDF thuận tiện. Adobe Reader tương hỗ người dùng trên nhiều thiết bị như máy tính, ipad, Windows XP, điện thoại cảm ứng hệ quản lý IOS, Android, … Phần mềm đọc file PDF – Adobe Reader là phần mềm tốt nhất mà bạn nên dùng và thưởng thức .

5. Power PDF – Phần mềm đọc file PDF trên ipad, iphone

Power PDF - Phần mềm đọc file PDF trên ipad, iphone

Phần mềm Power PDF giúp người dùng hoàn toàn có thể đọc những file tài liệu PDF thuận tiện trên iphone, ipad. Được phong cách thiết kế đơn thuần, thuận tiện đọc, chỉnh sử file, tạo file PDF dưới nhiều định dạng khác nhau như :. doc ,. xls ,. txt ,. html, … Bên cạnh đó, PowerPDF còn hoàn toàn có thể tách tài liệu PDF thành 2 trang khác nhau, xóa từng trang tài liệu PDF, đặt mật khẩu bảo vệ, đọc file với chính sách thumbnail hoặc toàn màn hình hiển thị, zoom, tìm kiếm tài liệu và nhiều tính năng khác .

6. Phần mềm PDF Reader

Phần mềm PDF Reader

Phần mềm PDF Reader – đọc file tài liệu PDF thuận tiện trên điện thoại thông minh, máy tính bảng thuận tiện và thuận tiện. Hơn nữa, PDF Reader còn phép bạn xem, chú thích, quét, ký và quy đổi những tệp PDF vô cùng thuận tiện và không thiếu lúc bấy giờ. Đặc biệt, phần mềm giúp bạn tạo file PDF từ nhiều định dạng khác, nhận tệp từ máy tính, đám mây hoặc những ứng dụng khác, tàng trữ tệp từ web hoặc tệp đính kèm email, truy vấn tệp từ những thư mục cục bộ, vì thế việc sao lưu, lữu trữ cũng như quản trị file PDF vô cùng thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể xem hoặc quản trị tệp file một cách thuận tiện trên điện thoại thông minh và bất kỳ đâu miễn là có liên kết wifi. Ứng dụng thật tiện lợi, bạn hãy cùng tải về và thưởng thức .

7. Phần mềm Expert PDF Reader

Phần mềm Expert PDF Reader- đọc file PDF đơn giản

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm đọc file PDF đơn thuần và với những tính năng cơ bản thì Expert PDF Reader rất thích hợp cho bạn. Phần mềm tương hỗ người dùng xem, chỉnh sửa, ghi chú, in ấn tài liệu PDF thuận tiện. Cách phong cách thiết kế của phần mềm Expert PDF Reader khá giống với Microsoft Word, nên việc sử dụng của bạn sẽ trở nên rất thuận tiện, vì những công cụ đã nằm hết trong tầm mắt bạn. Đặc biệt, phần mềm tương hỗ tính năng ghi chú nhanh vào tài liệu rất hữu dụng. Chế độ Hightlight được cho phép bạn làm điển hình nổi bật bất kể đoạn văn nào trong văn bản, chính sách Cross Out dùng để gạch bỏ bất kể chữ hay đoạn văn nào sai hay thừa, chính sách Underline giúp bạn gạch dưới văn bản .

8. Phần mềm PDF Creator

Phần mềm PDF Creator

Phần mềm PDF Creator với hai công dụng chính là xem, đọc file PDF và chỉnh sửa, tạo file PDF một cách thuận tiện và nhanh nhất. Phần mềm được cung ứng không tính tiền và thích hợp với nhiều hệ hiều hành như : Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10. Hơn nữa, phần mềm còn giúp người dùng bảo vệ tài liệu bằng cách đặt mật khẩu. PDF Creator là phần mềm đọc file PDF không lấy phí với những tính năng cơ bản nhất mà bạn nên sử dụng .

9. Phần mềm đọc file PDF – X Change Viewer

Phần mềm đọc file PDF – X Change Viewer cũng giống những phần mềm khác ở tính năng chính là đọc những file PDF nhanh gọn. Ngoài ra, phần mềm còn được cho phép người dùng sử dụng những nhãn dán, hay ghi chú, chỉnh sửa file, lưu chúng vào tệp tin. Phần mềm này cũng gồm có một công cụ phóng đại tiện dụng để phóng to vùng lựa chọn của một tài liệu, cũng như những tùy chọn để trích xuất văn bản và hình ảnh, xuất khẩu một tài liệu sang định dạng hình ảnh, và nhiều hơn nữa .

Phần mềm đọc file PDF – X Change Viewer

Các tính năng của phần mềm PDF – X Change Viewer :

10. Đọc file PDF nhanh gọn bằng trình duyệt Web

Đọc file PDF nhanh chóng bằng trình duyệt Web

Nếu bạn chỉ cần đọc các file PDF mà không cần phải chỉnh sửa hay tạo file PDF thì những trình duyệt như: Chrome, FireFox, Cốc Cốc, Opera,… sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đọc file PDF bằng trình duyệt web sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng, thao tác đơn giản mà không cần cài bất kỳ một phần mềm đọc file PDF nào khác.

Bài viết trên đây là những phần mềm đọc file PDF không tính tiền, tốt nhất trên máy tính, điện thoại cảm ứng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn cho mình được một phần mềm đọc file PDF tương thích với bản thân .

Bài viết liên quan