Tổng hợp những phần mềm cần cài sau khi jailbreak máy iOS

8. Winterboard

best-cydia-apps-7.jpg

Đây là phần mềm khá thông dụng và bất kể ai có sở thích thay đổi giao diện, theme cho iPhone/iPad đều biết tới Winterboard. Nhờ Winterboard, người dùng có thể tải theme từ Cydia hoặc chuyển từ máy tính vào để cài cho iPhone. Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn làm điều này.

9. PKGBackup

best-cydia-apps-18.jpg

Jailbreak rồi tìm phần mềm cài nhưng nếu chẳng máy iPhone của bạn gặp trục trặc và phải cài lại máy thì bạn sẽ phải làm lại những quá trình này từ đầu. PKGBackup ra đời để sao lưu (backup) mọi ứng dụng mà người dùng cài từ Cydia và sau đó sẽ phục hồi (restore) lại chúng trên một chiếc máy vừa được cài lại iOS.

10. Octopus

best-cydia-apps-16.jpg

Bàn phím với chức năng tiên đoán từ mà người dùng sắp gõ trên BlackBerry 10 quả là lợi hại nhưng Octopus cho iOS đã ra mắt thậm chí là trước bàn phím của BlackBerry. Bàn phím này có cách hoạt động hoàn toàn giống của BlackBerry, nó sẽ hiện từ mà người dùng sắp gõ dựa trên khả năng đoán từ của nó cũng như học hỏi từ thói quen dùng câu, chữ của người dùng. Bạn đơn giản chỉ cần vuốt lên để nhập chữ đó mà không phải gõ từng chữ một. Đáng tiếc là vẫn chưa có từ điển tiếng Việt cho bàn phím Octopus. Tuy nhiên, nhờ tính năng học chữ từ tin nhắn và danh bạ của Octopus mà nó vẫn đoán chữ tiếng Việt (thậm chí là chữ có dấu) khá tốt. Tweak này được bán với giá 4,99 USD.

11. Springtomize 2

best-cydia-apps-24.jpg

Springtomize 2 là phần mềm tổng hợp rất nhiều tweak nhỏ để tùy biến các chức năng của iOS. Bạn có thể thay đổi màn hình chính, tuỳ biến dock, logo nhà mạng, các biểu tượng, thư mục và hàng trăm thứ khác với Springtomize 2.

12. Dashboard X 2.0

best-cydia-apps-6.jpg

Điểm yếu của iOS so với Android (như suy nghĩ của số đông người) đó chính là màn hình nhàm chán và không có widget. Những widget là một khung cửa sổ nhỏ hiển thị trên màn hình cung cấp cho người dùng những thông tin nhanh về một ứng dụng hay chức năng nào đó. Nếu đó là widget về âm nhạc, bạn sẽ có thể chơi một bài nhạc hay chuyển qua bài khác ngay từ ngoài màn hình mà không cần phải vào bên trong ứng dụng Nhạc.

13. InfiniFolders

best-cydia-apps-28.jpg

Trên iPhone 4/4S bạn chỉ có thể cho tối đa 3 hàng ứng dụng vào trong một thư mục còn iPhone 5 là 4 hàng. Như vậy vẫn là quá ít đối với ai có nhiều ứng dụng và muốn sắp xếp chúng theo từng hạng mục. InfiniFolders là tweak đơn giản cho phép tăng số lượng ứng dụng có thể cho vào trong một thư mục. Bạn đơn giản chỉ cần kéo lên và kéo xuống để xem tất cả các ứng dụng trong thư mục. Ngoài ra, một tweak khác tương tự như InfiniFolders là FolderEnhancer cho phép bạn thêm tối đa 320 ứng dụng trong một thư mục, thư mục trong thư mục.

14. Intelliscreen X

best-cydia-apps-11.jpg

Intelliscreen X là ứng dụng tuỳ biến màn hình khoá của iPhone/iPad đã jailbreak. Với Intelliscreen X, bạn có thể thêm các widget lên màn hình khoá như widget về thời tiết, tin tức… cũng như quản lý các thông báo tại cửa sổ này. Ngoài Intelliscreen X, một ứng dụng tuỳ biến màn hình khoá khác cũng khá hay là LockInfo. Cả hai đều có chức năng gần như tương đương nhau. Intelliscreen X có giá 9,99 USD.

15. BiteSMS

best-cydia-apps-4.jpg

BiteSMS từ lâu đã xứng đáng là ứng dụng có thể thay thế ứng dụng tin nhắn mặc định của iOS. Nó có rất nhiều tính năng hay mà một người thường nhắn tin sử dụng. Thêm vào đó, bạn có thể trả lời nhanh một tin nhắn nào đó từ ngay màn hình chính hoặc tại bất kỳ nơi đâu nhờ tính năng trả lời nhanh (Quick Reply) của BiteSMS. Ngoài ra, còn có một ứng dụng khác cũng khá hay, cũng cho phép bạn trả lời tin nhắn nhanh mà không phải vào ứng dụng là Messages+. Cả hai được bán trên Cydia với giá 7,99 USD.

Tham khảo: Gizmag

Bài viết liên quan