Cách test máy iphone 4 4s 5 cũ . Những điều cần biết khi mua iphone cũ

1 số cách test máy của 1 vài ae khác, bạn có thể tham khảo tại đây :

Tổng hợp cách kiểm tra mua Iphone 4/4 s cũ

TEST 1 :

test nắp sống lưng

– B1: tháo 2 ốc vít dưới phần chân sạc

– B2: kiểm tra phần mặt trong của nắp sống lưng ( hình 1 )

* chú ý quan tâm 2 điểm A và B trong hình

+ Điểm A: nắp sống lưng zin phần trắng để trống sẽ là hình oval

nắp sống lưng lô phần trắng để trống sẽ là hình chữ nhật

+ Điểm B: nắp sống lưng zin phần hình chữ nhật đen để trống có vết hằn in chìm của những ký tự ở mặt trước nắp sống lưng

nắp sống lưng lô không có .

Hình 1:

img0649ej

TEST 2 :

test xương

– B1: kiểm tra bên ngoài của khung xương :

Nếu khung xương nhìn mịn, màu sáng hok xỉn ( xỉn là xương phun – trắng bóng là đánh lại ) là xương zin ( hình 2 )

– B2: kiểm tra phần giữa bên phải của khung xương ( phần trong ) :

Nếu có chiếc tem nhỏ có in mã vạch là khung xương zin ( hình 3 )

Khung xương lô không hề có

Hình 2:

img0650ib

Hình 3:

img0651yy

TEST 3 :

màn hình hiển thị

– B1: kiểm tra cáp màn hình hiển thị : ( hình 4 )

Nếu cáp màn hình hiển thị có màu đen nhưng hok bóng mà có cảm xúc thô giáp là zin

Màn lô sẽ có cáp màn màu đen bóng như màu băng dính điện

– B2: kiểm tra ký hiệu trên cáp màn hình hiển thị : ( hình 4 )

Nếu chú ý kỹ những bạn sẽ thấy trên cáp màn hình hiển thị có in hình chữ ” V ” ngược mà cáp màn lô không hề có. Việc kiểm tra này rất quan trọng vì nếu máy được thay màn Zin thị trường ( 1 ) thì ngay đến thợ không mở máy cũng không hề chứng minh và khẳng định được là màn zin xịn hay zin thị trường .

chú giải ( 1 ) : màn zin thị trường là màn ép kính được bán trên thị trường có chất lượng tốt nhất trong những loại màn zin, rất khó để phân biệt với màn zin theo máy .

1. Để iphone trên mặt bàn tối. Đơn giản nhất là bịt mặt camera lại. Chụp 1 tấm ảnh .

Tất nhiên là bức ảnh đen kịt, k thấy gì .

Quan sát xem màu đen trên ảnh có đều nhau k ? và xem đường mép viền của màn hình hiển thị vs khung có bị lộ sáng k ?

2. Dùng tay nhấn chặt 1 hình tượng ( icon ) trên màn đến khi toàn bộ di động. Tiếp tục giữ tay trên 1 icon bất kể và kéo nó vận động và di chuyển dọc, ngang, chéo, ziczac, sang pải, sang trái .. trên toàn bộ mặt phẳng màn. Cách này để tìm điểm chết trên màn hình hiển thị Ip4 cũ

Hình 4:

img0655be

TEST 4 :

Pin

– Lật mặt dưới của cục pin ( hình 5 )

kiểm tra phần dưới của mặt dưới của pin thấy có những ký hiệu ký tự và ký hiệu bảng mạch thì là pin zin, pin lô không hề có .

Hình 5:

img0664qu

TEST 5 :

test Main ( phần quan trọng nhất của chiếc máy )

– B1: chú ý quan tâm vào những tấm dán trên chiếc main ( hình 6 ), có nhiều bạn hay quan tâm vào những con ốc hay tem void, tem trắng, nắp lồng của máy nhưng với kinh nghiệm tay nghề của tôi chúng chỉ có hiệu suất cao 10 % vì thế tôi sẽ viết thật chi tiết cụ thể về phần này cho những bạn .

+ Tấm dán trên main zin thường có màu đen bóng như màu bằng dính điện, được dán rất tỉ mỉ chi tiết cụ thể nên tấm dán sẽ được nằm giữa Main, không bị xô lệch, những mép dán rất khít .

Tấm dán được dán lại có màu đen nhưng hơi sáng ghi và chất thô nhìn giống màu của Pin, dán không được tỉ mỉ nên hay xô lệch .

– B2: quan tâm kỹ điểm C và D như hình ( 7 và 8 )

Nếu main zin chưa động chạm ở 2 điểm mấu ( C và D ) chú ý kỹ sẽ thấy có 2 tấm dán đen – bóng và mỏng mảnh được dán lên, vì khi main đc thay thế sửa chữa hay gò hàn thì những tấm dán này sẽ bị hủy hoại vì nhiệt độ, nên tấm dán sẽ biến mất ( đây là điều quan trọng nhất về main vì thế mong a e chú ý quan tâm )

+ trong thực tiễn nếu được tháo bung hẳn main thì những bạn sẽ thuận tiện nhận ra là main còn zin hay không, vì main zin những chân tiếp xúc được gắn rất tỉ mỉ không lộ tín hiệu gò hàn ( như những mối hàn ), nhưng thông thường a e đi mua máy chỉ tháo nắp sống lưng xem nên tôi nghĩ bài viết này sẽ hữu dụng so với A C E nhất là những mem mới dùng Iphone .

Hình 6

:

img0656qh

Hình 7:

TEST 6

img0662uy

Một cách kiểm tra nữa đó là bạn hãy thử chơi nhạc bằng loa ngoài của iPhone 4/4 S sau đó dùng một tay thử bít lần lượt một trong hai lỗ loa của máy. Nếu có trường hợp âm lượng bị giảm bất ngờ đột ngột thì xin chia vui với bạn, đó là hàng thật. Bởi iPhone 4/4 S hàng giả sẽ được trang bị loa đôi ở hai bên thế nên khi bạn bịt đi một loa, âm lượng không bị giảm nhiều trong khi với hàng thật, một lỗ sẽ là lỗ cho loa còn lỗ còn lại sẽ là cho microphone. Vậy nên khi bịt đúng lỗ loa, âm lượng sẽ giảm đi khá nhiều

. * Tổng hợp 6 bước trên những bác đi mua hàng mới, cũ sẽ tự tin mà không bị lo gì, thiếu sót mong đồng đội bổ xung thêm .

Một vài mẹo nhỏ kiểm tra Iphone của các cao thủ trên tinhte.vn chia sẻ, EM XIN ĐƯỢC PHÉP POST LÊN CHO MỌI NGƯỜI CÙNG BIẾT :

Nội Dung :

Test từng thiết bị Iphone

(sẽ có đoạn lặp lại) Cách test là giống nhau, mình nói chi tiết ở con 2g những con còn lại mọi ngưòi tự bổ xung và kết hợp vào.

Trước khi đi mua máy, bạn hãy trang bị cho mình ít kiến thức và kỹ năng về Iphone, để lúc test máy mình còn có tí trò chuyện với người bán. Bạn không nên để cho người bán biết bạn mới dùng iphone vì như vậy họ sẽ dễ lừa bạn hơn. Hãy chuyện trò cẩn trọng, đừng để hở ra cái gì. Nói những gì bạn chắc như đinh là đúng …

Một số lưu ý, khái niệm đối với Iphone:

– Đối với iphone lock thì việc unlock phụ thuộc vào vào baseband ( vi trình modem ) chứ không phụ thuộc vào vào FW .
– Jailbreak thì lại nhờ vào vào FW chứ không phụ thuộc vào vào BB .

1288239539 vi tinh khoi dong 7

ví dụ ở đây bb là 1.59.00, con này là iphone 4
– Thông số kĩ thuật của Iphone đều có trong phần setting, general, about. Trong đó có chứa dung tích, FW, Seri, Model, Baseband …
Version : là phiên bản FW máy đang chạy .
Bạn nhìn thấy số seri, LL là kí hiệu cho hàng mỹ, ZA là hàng sing, ZP là Hồng Kông, KH là Nước Hàn, X hình như là Úc, F là Pháp, J là Nhật, việt nam là Nước Ta, và rất nhiều mã nước nữa .

iPhone compare 1

bảng so sánh thông số kỹ thuật

Các ứng dụng dùng để check máy :
– itool http://www.mediafire.com/?leut344mbvnfd6n
bạn nên dùng ứng dụng này để xem những thông số kỹ thuật về máy, cũng như biết được máy có thay vỏ đen thành trắng và ngược lại không .
– Check nguồn gốc, lock hay world :
http://www.mediafire.com/?3a6stid0intufip
http://www.mediafire.com/?c8l225eyioip3a7
http://www.mediafire.com/?n72h7uj2g5mjnmo

đây là 3 trang dùng để test nguồn gốc lock hay world, những thông số kỹ thuật có trùng nhau không mọi người nên test xem 3 trang đưa ra có trùng nhau không .
http://iphoneox.com/
http://www.s-url.ro/index2.html
http://v4f.biz
Ngoài ra nếu bạn có máy tính hãy mang theo, nhớ cài thêm itune để tiện cho việc check máy, itune bạn hoàn toàn có thể down từ trang chủ apple.com

Một vài mẹo nhỏ kiểm tra Iphone của những cao thủ trên tinhte.vn san sẻ, EM XIN ĐƯỢC PHÉP POST LÊN CHO MỌI NGƯỜI CÙNG BIẾT :

Phần chung : ( updated )

– Iphone giờ hàng nguyên seal zin còn rất ít, đa phần là hàng trưng bầy câu khách ( chỉ có nhà mạng có nhiều thôi ) nên nếu mua ở shop những bác đừng tham cái seal làm gì, họ đóng lại seal hết có 10 phút thôi, nên gặp hàng này cũng nên check cẩn trọng, xem kĩ ngày active trước và sau khi mình bật máy .
– Lang thang đọc được cái này nữa : Active và Register. Active là mỗi khi cài lại Firmware nó đều bắt active iphone. Còn Register là máy trọn vẹn chưa được sử dụng và bắt register ( đăng kí thông tin ) trên trang chủ của Apple. Mình bảo vệ 100 % là máy bạn đã qua sử dụng và được shop cài lại firmware. Nên so với máy nguyên seal càng nên cẩn trọng, check bh trên trang apple.com bằng máy tính của shop chưa chắc đã đúng đâu, hoàn toàn có thể shop tạo ra 1 website giả để lừa, nên khi đi mua hãy mang máy tính của mình đi, or điện thoại thông minh nhờ ai ở nhà check hộ .
– Hôm nay gặp mấy anh đi mua 4 s mua phải hàng trả Bảo hành, mới phát hiện ra 1 điều. Mặc dù lúc test thì máy đó chưa active, nguyên seal nên tin cậy nghĩ là hàng mới nhưng không may mua phải máy là hàng trả bh nên khi active máy nó tính từ ngày active tiên phong trước khi đi cho apple sửa. Anh em nên quan tâm đến cái này, gặp máy chưa active thì active luôn ở shop sau đó check lại trên apple để xem ngày active nó có chuẩn với ngày ngày hôm nay không, kẻo lại lấy phải máy trả bh : cứ nghĩ là máy chưa active thì là máy mới, cẩn trọng nha. Nhưng dù sao đây là bệnh tâm ý, vì máy này dùng vẫn ngon nhé ….

– Bạn hãy kiểm tra phần pin, hãy xin phép người bán cho bạn ngồi lâu một tí, bạn hãy thử chơi game, lên mạng, nghịch tí xem độ giảm pin của máy thế nào. Mình thì không rõ về độ giảm pin của mỗi dòng thế nào tuy nhiên hãy xem nó giảm pin nhanh không, cái gì cũng có chừng mực, và bạn sẽ cảm thấy nó có không bình thường không. Ý mình là khi bản thấy dùng mới có 10 phút mà giảm 15 % hoặc cao hơn thì cần xem lại. Nếu máy đã jailbreak thì bạn hãy cài ứng dụng BatteryDoctorPro, bản mà có nhiều tiếng trung ở soure ý, or BatteryDetective … cách xem bạn tìm trên mạng nhé. Mình dùng 2 con ip4 1 trắng 1 đen cài ứng dụng giống hệt nhau thì con đen pin hao hơn ( cả 2 đều jailbreak ) nhưng khi rs lại con đen không jailbreak thì pin rất trâu. Nếu bạn gặp vào trường hợp này thì hoàn toàn có thể là do máy jail, ứng dụng nó gây tốn pin thôi chứ không phải do pin. Cứ rs lai fw gốc rồi test, nhưng hơi tốn thời hạn đấy .
– Bạn check wifi, xem vận tốc thế nào, có hay bị rớt mạng không. Khả năng bắt wifi có được xa hay không, nếu có 1 máy ip nữa hoặc máy khác mang đến để so sánh năng lực bắt sóng của 2 con thế nào, nếu sóng iphone yếu quá thì rất hoàn toàn có thể máy đã bị bung và bị mất cái tấm sắt kẽm kim loại liên hết giữa chíp wifi và ăngten
– Xem màn hình hiển thị cảm ứng có nhạy không, có điểm chết không ? sắc tố màn hình hiển thị thế nào, có chỗ nào không bình thường về dải màu không, như trắng đốm or đen đốm không bình thường. Bạn nên tìm một ứng dụng để check, ứng dụng này có trên cydia, nó sẽ đưa màn hình hiển thị Iphone về những màu từ đó bạn hoàn toàn có thể xem màn hình hiển thị có điểm lạ không. Mình không nhớ tên hình như là ScreenDimmer, ai xem có đúng không ?
– Hãy test xem những phím cứng còn hoạt động giải trí tốt không. Iphone thường bị liệt phím home, và phím nguồn. Ấn 2 phím đó nhiều lần xem độ nảy của chúng thế nào .
– Nghe gọi để thử loa, và mic để xem chất lượng cuộc gọi thế nào. Lúc này hãy test luôn cảm ứng tiệm cận của máy xem nó có hoạt động giải trí không, dùng tay che xem nó có tự tắt màn hình hiển thị không. Cảm biến tiệm cận trên iphone 4 trắng là hay bị lỗi nhất. Nhưng cũng hoàn toàn có thể do miếng dán màn hình hiển thị, do đó nếu gặp trường hợp này bạn hãy tháo miếng dán ra xem thế nào. Nếu vẫn còn bị thì năng lực bị hỏng phần cứng là rất cao. Và năng lực cao hơn là máy đã bung và hoàn toàn có thể là do đã thay màn hình hiển thị. Trên cảm ứng tiệm cận có tấm màng nhỏ để lọc ánh sáng nhiều thợ hay quên cái này vì nó rất nhỏ. Nếu gặp cái này bạn hãy mang ra hàng để check .
– Khi nghe điện thoại cảm ứng bạn thử bật loa ngoài xem chất lượng thế nào, loa có rè không .
– Loa ngoài, giắc cắm tai phone. Bật 1 số bài hát để xem loa xem, cắm tai phone vào xem giắc tai có bị hỏng hóc gì không. 1 điều buồn cười là nhiều bạn đi test cứ bảo máy bị hỏng mất 1 bên loa. Iphone chỉ có 1 bên loa thôi nhé, bên còn lại là mic, nên bạn đừng bảo máy hỏng khi mà 1 bên không có tiếng .
– Ip 4 và 4 s có thêm 1 mic phụ để lọc tiếng ồn ở gần chỗ jack cắm tai nghe. Để test cái này, bạn hãy bật chính sách quay camera, quay và lấy 1 tay bịt lấy lỗ míc ở phía dưới, chỉ để mic chống ồn phía trên. Sau đó xem lại đoạn video xem chất lượng video thế nào, tiếng có không .
– Trong lúc đó, bạn hãy xem qua phần vỏ máy, bạn có vừa lòng với vỏ máy không. Tháo khay sim ra xem có sứt mẻ gì không, hình như khay sim của 2 g không có số imei là phải. Iphone nếu hàng chưa bung hoặc chưa rơi vỡ mạnh lần nào thì vỏ cực kỳ khít thường không có khe hở nào. Bạn hãy xem máy đó có khe hở nào không bình thường khác những chỗ khác không, nếu có thì năng lực máy đã bung là rất cao .
– Hãy xem ốc vít xem có loét ra không, có tín hiệu tháo lắp gì chưa, 2 con ốc có cùng chiều xoay không, nếu được bạn hãy tháo ra ra để xem thử main bên trong có tín hiệu đục ngoái gì chưa, cái tem Do Not Remove có còn không, mất là máy đã bung rồi, bạn ngửi xem có mùi nhựa thông hay không. Ip hầu hết linh liện link với nhau bằng socket ít chỗ bằng mối hàn, còn hàng hồ cẩm đào thì nhiều bằng mối hàn, có chỗ còn hàn chết luôn ( 1 số ít iphone 4 dùng ốc hoa 5 cạnh, 4 s cũng dùng ốc hoa 5 cạnh ). Iphone có thêm 1 chiếc tem void nữa, chiếc tem này nhỏ có chữ void trên tem, trên iphone 4 có màu trằng là phải. Bạn xem xem còn tem không. ( ở đây mình không rõ là 4, 4 s có tem do not remove không, nhưng chắc như đinh là có tem void, nên bạn cứ tìm thấy còn tem void là được )
update : 3 g và 3 gs có tem donotremove hình chữ nhật còn 4 thì có tem quỳ tím hình tròng
4 s thì hổng có
– Ngoài ra iphone 4 hoàn toàn có thể dán viền, nếu bạn không tiếc 30 k thì bảo người bán lột cái dán viền ra cho bạn xem để xem xem ốc có bị loét không, thường ốc hoa sẽ rất dễ bị loét khi máy bị mở, nhưng cũng hoàn toàn có thể máy đã thay ốc nhé, ốc này rẻ thôi mà .
– Nút home iphone dùng lâu sẽ bị nún và năng lực liệt rất cao, hãy xem kĩ tí xem bấm có êm tay, độ nảy có tốt không, đi thay nút này cũng chẳng mất bao nhiêu tiền nhưng ngại tháo máy lắm .
– Mình xem nhiều con 3 g. và 3 gs thì nút nguồn thường bị nút sâu sau thời hạn sử dụng, còn iphone 4 có hiện tượng kỳ lạ nút nguồn cảm xúc không chắc như đinh, nhưng cái này không quan trọng lắm .

iPhoneTeardown10 535

Hình tem Do Not Remove

– Bluetooth trên iphone thường không được sử dụng nhiều vì iphone không cho liên kết với máy đt của hãng khác, chỉ liên kết với phụ kiện thôi, nên bạn cần thì test thôi .
– Về phần mềm của máy thì cái này khó nói, vì ứng dụng nó có muôn vàn lỗi, mà đa phần up lại FW là ổn. Tuy nhiên nếu có 1 lỗi nào đó mà bạn nghĩ ngờ đến phần cứng thì đừng ngại bảo người bán restore lại cho bạn để kiểm tra, nhiều người lấy lí do ứng dụng để bao biện cho phần cứng bị hỏng đấy .
– Hãy kiểm tra vạch thông tư tiếp xúc chất lỏng ( LCI ) nếu như điện thoại cảm ứng của bạn bị dính nước. Đây là một miếng dán nhỏ màu trắng mà sẽ chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với nước. Miếng dán này được những nhà phân phối điện thoại thông minh đặt vào những mẫu sản phẩm của mình nhằm mục đích mục tiêu kiểm tra khi xét điều kiện kèm theo Bảo hành. Trong hầu hết những trường hợp, những nhà phân phối sẽ phủ nhận sửa chữa thay thế hoặc sửa chữa thay thế điện thoại cảm ứng cho bạn nếu như miếng dán LCI này đã bị đổi màu. Bình thường nó màu trắng, gặp nước sẽ thành màu đỏ

1346415544 Dien thoai 4

– Bạn vào Setting phần General phần about để kiểm tra nguồn gốc cũng như dung tích của Iphone
có rất nhiều nước khác nhau phân phối iphone mỗi nước sẽ có 1 mã khác nhau, bạn cần 1 ứng dụng để check, mình sẽ đính kèm link sau. ( link ở phần trên )

Đây là thông số kỹ thuật khi check bằng itool

Vài điểm khác của từng đời iphone ( sẽ cố gắng nỗ lực update thêm cho bạn bè )

37244971c2c833c1b425902a03092172 47200981.2

– Iphone 2g

Iphone 2 g ra đời cách đây đã khá lâu rồi, vậy nên giờ mua được 1 chiếc 2 g còn zin là điều tương đối khó, hầu hết sẽ thay pin rồi hoặc hỏng hóc gì đó, hoặc ngoại hình không còn đẹp nữa. Tuy nhiên bù lại giá tiền rẻ và kho ứng dụng appstore ( tuy giờ ứng dụng không còn nhiều và đa dạng và phong phú mà 2 g hoàn toàn có thể chạy được ). Về thông số kỹ thuật Iphone 2 g, bạn hoàn toàn có thể xem ở đây
Dạo qua 1 vòng bạn sẽ thấy mức giá của 2 g giờ chắc duới 2 triệu. Thế bạn cần xem những gì :
– Mua 2 g thì bạn đừng ngần ngại hỏi thẳng người bán là máy đã sửa sữa gì chưa, để xem thái độ của họ thế nào, từ đó mình xem xét xem mua máy sửa như thế mình có nên mua không ?
– Bạn hãy kiểm tra phần pin, hãy xin phép người bán cho bạn ngồi lâu một tí, bạn hãy thử chơi game, lên mạng, nghịch tí xem độ giảm pin của máy thế nào. Mình thì không rõ về 2 g nó giảm pin nhanh không, tuy nhiên cái gì cũng có chừng mực, và bạn sẽ cảm thấy nó có không bình thường không. Ý mình là khi bản thấy dùng mới có 10 phút mà giảm 15 % hoặc cao hơn thì cần xem lại .
– Bạn check wifi, xem vận tốc thế nào, có hay bị rớt mạng không. 2 g thường hỏng wifi và màn hình hiển thị .
– Màn hình 2 g rất kém bền, theo mình biết là thế, thế nên bạn cần xem xét kĩ. Xem màn hình hiển thị cảm ứng có nhạy không, có điểm chết không ? sắc tố màn hình hiển thị thế nào, có chỗ nào không bình thường về dải màu không, như trắng đốm or đen đốm không bình thường .
– Nghe gọi để thử loa, và mic để xem chất lượng cuộc gọi thế nào. Lúc này hãy test luôn cảm ứng tiệm cận của máy xem nó có hoạt động giải trí không, dùng tay che xem nó có tự tắt màn hình hiển thị không. Khi nghe bạn thử bật loa ngoài xem chất lượng thế nào, loa có rè không .
– Loa ngoài, giắc cắm tai phone. Bật 1 số bài hát để xem loa xem, cắm tai phone vào xem giắc tai có bị hỏng hóc gì không. 1 điều buồn cười là nhiều bạn đi test cứ bảo máy bị hỏng mất 1 bên loa. Iphone chỉ có 2 bên loa thôi nhé, bên còn lại là mic, nên bạn đừng bảo máy hỏng khi mà 1 bên không có tiếng .
– Trong lúc đó, bạn hãy xem qua phần vỏ máy, bạn có vừa lòng với vỏ máy không. Tháo khay sim ra xem có sứt mẻ gì không, hình như khay sim của 2 g không có số imei là phải .
– Hãy xem ốc vít xem có loét ra không, có tín hiệu tháo lắp gì chưa, 2 con ốc có cùng chiều xoay không, nếu được bạn hãy tháo ra ra để xem thử main bên trong có tín hiệu đục ngoái gì chưa, cái tem Do Not Remove có còn không, mất là máy đã bung rồi, bạn ngửi xem có mùi nhựa thông hay không .
update : 3 g và 3 gs có tem donotremove hình chữ nhật còn 4 thì có tem quỳ tím hình tròng
4 s thì hổng có

Hình tem Do Not Remove

– Bluetooth trên iphone thường không được sử dụng nhiều vì iphone không cho liên kết với máy đt của hãng khác, chỉ liên kết với phụ kiện thôi, nên bạn cần thì test thôi .
– Về phần mềm của máy thì cái này khó nói, vì ứng dụng nó có muôn vàn lỗi, mà đa phần up lại FW là ổn. Tuy nhiên nếu có 1 lỗi nào đó mà bạn nghĩ ngờ đến phần cứng thì đừng ngại bảo người bán restore lại cho bạn để kiểm tra, nhiều người lấy lí do ứng dụng để bao biện cho phần cứng bị hỏng đấy .
– Bạn vào Setting phần General phần about để kiểm tra nguồn gốc cũng như dung tích của Iphone
có rất nhiều nước khác nhau phân phối iphone mỗi nước sẽ có 1 mã khác nhau, bạn cần 1 ứng dụng để check, mình sẽ đính kèm link sau .

– Iphone 3g và 3gs

Nói về 3 g ( s ) thì cũng chẳng có gì cần nói nhiều, tuy nhiên 3 g và 3 gs lúc bấy giờ có rất nhiều hàng dựng trên thị trường thật giả lẫn lộn, nên bạn cần xem xét kĩ, đừng thấy máy đẹp mà ham. Hang màu trắng bạn dễ nhận ra nhất vì màu trắng thường không đồng đều. Nếu mà khay sim mà trùng imei thì bạn hãy xem màu khay sim có giống màu máy không. Bạn nên tháo máy để kiểm tra xem máy đã bung hay chưa, quan tâm đến cái tem trong main .

00320iphone20dom

Máy này đã thay vỏ, tuy nhiên khay sim vẫn zin nên màu không giống nhau

Hiện nay máy lock và world so với 3 g ( s ) không còn quan trọng nữa, bởi lẽ đều hoàn toàn có thể unlock bằng ứng dụng .
Tuy nhiên giá cũng có sự chênh lệch tí. Để xem máy là máy lock hay world thì bạn cần vào cydia, phần tìm kiếm và tìm ultrasn0w xem nó đã được cài hay chưa ?
Nếu cài rồi thì tức là máy Lock, chưa thì là World, hoàn toàn có thể người bán sẽ dấu cydia đi thì bạn hãy ấn và giữ icon trên màn hình hiển thị ( giống như sắp xếp ý ) xem có icon nào không có dấu x không, ứng dụng cài từ cydia sẽ không có dấy x đó ( muốn có thì lại họ cài thêm ứng dụng, cái này bắt lạt gà thôi )

iphone cydia

Biểu tượng cydia

img 61a87dc5416f0

Có dấu teck nghĩa là đã cài rồi .

Tuy nhiên so với máy baseband 6.15 thì bạn cần phải xem xét kĩ. Hãy xem tuần sản xuất máy bằng cách xem số seri của máy, bỏ lỡ 2 chữ số đầu, chú ý quan tâm đến chữ có thứ 3 và 2 chữ số thứ 4 và 5. Chữ số thứ 3 biểu lộ cho năm ví dụ 2009 thì là 9, 2010 là 0, 2011 là 1 … chữ có thứ 4 và 5 bộc lộ cho tuần sản xuất máy .
Máy 3 gs mà sản xuất từ tuần 33/2011 mà bb là 6.15 thì bạn không nên mua vì khi hạ bb sẽ dễ dính lỗi NO All ,
Lưu ý : 6.15 sẽ gây hao pin và sử dụng GPS không được đúng chuẩn .

img 61a87dc658135

Ví dụ ở con này, bạn để ý đến số Seri của nó

88846OZGY7H

thì 8 là năm 2008, 46 là tuần sản xuất. Máy này đang chạy FW 3.0.1, và Baseband là 4.26.08 .

Lưu ý : 6.15 sẽ gây hao pin và sử dụng GPS không được đúng mực .

iPhone 3GS 1

Khay sim kèm số seri và imei của 3 gs, hàng nhái thường số in sẽ mờ, không rõ .

Hiện nay, đã có phiên bản 3 gs của năm 2012 giá là 7 t kèm nhiều tặng thêm, mình sẽ nói về con này sau .

Giờ đây ai có dự tính mua máy 3 gs nếu thực sự thích thì mua, theo mình thì không nên mua vì với giá đó những bạn sẽ mua được máy thông số kỹ thuật cao hơn rất nhiều. Tại vì 3 gs giờ cũng cũ rồi tìm máy zin tương đối khó, pin chắc cũng kém rồi, thông số kỹ thuật lại kém nhất là máy ảnh. Giờ 5M là đại trà phổ thông rồi nên nếu cực thích thì mới nên mua nha. Còn cách test thì như trên, nên mở máy để test .

– Iphone 4

Nói về 4 thì bạn cần xem xét về độ không thay đổi sóng, những con sản xuất từ tháng 4 năm 2011 thì đã được fix lỗi về sóng khoảng chừng tuần 16 ( mình không nhớ rõ )
Cách test : mình nắm vào những chỗ vạch đen bên khung máy xem máy có giảm vạch sóng không, nói chung bạn cần test kĩ phần này, tuy nhiên ở Nước Ta hiện tượng kỳ lạ rớt sóng thường không thấy gặp tuy nhiên kĩ tí cũng không sao .
Kể từ iphone 4 thì ip nó dùng sim micro sim, loại sim nhỏ, nên bạn cần làm 1 chiếc để mang đi test máy .
Và Iphone 4 có thêm đèn Flash nên bạn cũng cần test xem máy có hiệu suất cao không .
Iphone có 2 loại ốc .

ốc 4 cạnhốc hoa

Hiện nay so với Iphone 4 lọck thì chỉ có máy bb 1.59 là còn unlock được bằng ứng dụng, còn lại là phải dùng sim ghép trừ 4.11.08 và 4.12 là chưa unlock được vẫn phải đắp chăn, nên mọi nguời cần quan tâm. Nhiều máy iphone 4 được đi làm phần cứng để trở thành lock nhưng gặp trường hợp số seri và imei không cùng cặp với nhau nên khi check trên mạng sẽ hiện thông tin là không có nhé, bạn bè chú ý quan tâm, mình đã check thông tin hộ vài nguời và gặp trường hợp này rồi .
Một điểm nữa là 1 số ít loại sim ghép dành cho iphone 4 thường có chất lượng kém, hoạt động giải trí không không thay đổi liên tục mất sóng, tụt sóng. Những sim ghép đợt đầu thì phải mồi sóng, nhưng giờ không cần nữa và chất lượng được cải tổ hơn .
Sim ghép là một bản mạch nhỏ được để chung cùng sim. Khay sim của sim ghép khác so với khay sim gốc, nên những bạn cần chú ý quan tâm, có gắng kiếm máy còn khay sim gốc ( thích thế thôi ) .

img 61a87dcc4ab30

khay sim gốc có imei và số seri

[​IMG]

sim ghép

sim ghép cùng micro sim

Nếu mua hàng lock hãy chọn những mạng or nước nào dễ unlock được. Danh sách mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong forum, em sẽ cố gắng nỗ lực update .

iphone 4 unlock 4

Nói thêm về iphone 4. Thì lúc bấy giờ trên thì thường màn hình hiển thị iphone 4 thường Open với 2 loại : trắng xanh, và màu vàng. Thì nó đều là hàng zin cả, tuỳ nhu yếu và sở trường thích nghi của mỗi người bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình. Mỗi loại có ưu và điểm yếu kém riêng. Tuy nhiên màn hình hiển thị trắng xanh luôn được nhiều người thích hơn .

111018tek4s02

a50394a9408decae97c003c4982aaf6a 44067124.img0468

– Iphone 4s

Hôm nay gặp mấy anh đi mua 4 s mua phải hàng trả bh, mới phát hiện ra 1 điều. Mặc dù lúc test thì máy đó chưa active nên tin yêu nghĩ là hàng mới nhưng không may mua phải máy là hàng trả bh nên khi active máy nó tính từ ngày active tiên phong trước khi đi cho apple sửa. Anh em nên chú ý quan tâm đến cái này, gặp máy chưa active thì active luôn ở shop sau đó check lại trên apple để xem ngày active nó có chuẩn với ngày ngày hôm nay không, kẻo lại lấy phải máy trả Bảo hành : cứ nghĩ là máy chưa active thì là máy mới, cẩn trọng nha. Nhưng dù sao đây là bệnh tâm ý, vì máy này dùng vẫn ngon nhé …
4 s có ngoại hình gần giống với 4 khác nhau duy nhất có thêm 2 cái vạch đen ở cạnh sườn, vào nút tăng giảm âm lượng cũng như nút chuyển chính sách được đặt thấp hơn tí .

iPhone 4S 3

4 s có thêm cái gạch màu đen chỗ phím chuyển chính sách ( 4 trên, 4 s dưới ), 4 s không có cái gạch ở chỗ jack cắm tai nghe .

iPhone 4S pp

nút chuyển chính sách cũng được sắp xếp khác tí

Hiện nay trên thị trường đã Open hàng 4 s nhái rất nhiều. Tuy nhiên bạn hãy nhìn font chữ của máy là biết ngay. Máy nhái có font không quyến rũ, thi thoảng lỗi font, giao diện không thật .
4 s có thêm công dụng siri, bạn hãy giữ nút home để test ( học vài câu tiếng anh nhé ), 4 cũng có nhưng chỉ những máy jailbreak mới có thôi .

Đối với 4 s lock thì lúc bấy giờ sim ghép hoạt động giải trí rất tốt mới mọi FW và Baseband nên mọi người không phải lo. Tuy nhiên cũng như 4 lock hãy cố gắng nỗ lực mua hàng mà về sau hoàn toàn có thể unlock được, tránh trường hợp đắt chăn dài như 4 lock .

Chọn mua iphone 5 :

Giờ đây iphone 5 dùng sim ghép được thông thường như những máy 4 sLock vì vậy cách test Lock hay World cực kỳ đơn thuần cứ nhét sim vào, gọi được thì là world còn không thì là Lock. ( iP5 chưa unlock bằng tool được ) .
Cách test và chọn mua :

Về màu : mình dùng máy đen nên cảm xúc thích màu đen hơn, nhưng iphone 5 rất là dễ xước, và máy đen khi xước nhìn dễ thấy, trắng thì khó thấy hơn. Tuy nhiên nhìn gần mới thấy chứ nhìn xa thì chẳng thấy gì. Màu đen thì trông sang hơn trông hài hòa hơn nó không bị cảm xúc phân mảnh màu ở ốp sống lưng như màu trắng. Vì thế cái này thuộc về sở trường thích nghi của mỗi người. Do màn hình hiển thị to hơn nên nhìn màn hình hiển thị của máy màu trắng 5 cảm xúc khác máy máy 3.5 ” màu trắng .

Loa : iphone 5 nhiều người kêu là loa phát lúc to lúc nhỏ, cái này là do ứng dụng nên mọi người có gặp thì yên tâm ( loa vẫn chỉ có 1 bên nha )
Cảm biến : những cảm ứng nằm ở bên phải loa, ai muốn test cảm ứng tiệm cận thì ấn ở chỗ đó .

Máy ảnh : do mỏng dính nên nếu chụp ngược sáng ( tức giơ máy ảnh vào nguồn sáng như mặt trời, bóng đèn ) thì sẽ Open hiện tượng kỳ lạ ám tím, cái này thì máy nào cũng thế nhé … ai test đến đoạn này thì không phải lo đâu .

Phím cứng : vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế phím cứng như trước, tuy nhiên nút home giờ đây bấm thấy độ nảy hơn và cảm xúc chìm ít hơn, nghe nói nút home đã được cải tổ nên trình trạng liệt sẽ ít gặp hơn .

Wifi : iphone 5 wifi có vẻ như kém hơn những máy khác cái này do ứng dụng, đã được cải tổ ở bản 6.1 .

Pin : thời hạn sử dụng vẫn đủ cung ứng cho mọi người, tuy nhiên khi dùng thì nếu thấy tụt nhanh quá thì phải xem lại, máy mới nên chắc độ chai pin chưa có. Tuy nhiên có một số ít trường hợp sụt pin là do ứng dụng, ví dụ máy mình khi ở nhà bật 3 g thì độ tụt pin thấy thông thường, nhưng khi sang đây khi bật 3 g pin sụt hơn nước, cái này mình nghĩ là do mạng nó khác. Vì thế nếu test thấy nó tụt vừa phải thì hoàn toàn có thể gật đầu được. Pin hoàn toàn có thể được cải tổ nhờ FW .

Model : ip5 chia thành 2 Mã Sản Phẩm A1429 và A1428. Cả 2 máy đều mạng Gsm, tuy nhiên máy A1429 thì tương hỗ thêm CDMA và ai thích dùng mạng 4 g thì nên chọn máy A1429 vì nghe nói máy đó bắt mạng 4G nhanh hơn … cái này còn phụ thuộc vào vào nhà mạng nữa. Máy A1428 thì chỉ bán ở AT&T và 1 số ít nhà mạng canada, còn A1429 thì là máy toàn thế giới .
Máy hàng sprint của Mỹ đang gặp phải yếu tố gửi tin nhắn, đã có cách sửa lỗi nhưng thấy phức tạp nên mọi người khi test cũng thử test gửi và nhận tin nhắn .

Màn hình : vẫn có 2 loại vàng và trắng xanh, cái này thì tùy mọi người thôi. Hàng Mỹ thấy đa phần màu vàng … không biết đợt hàng mới thế nào .

Phụ kiện : cổng liên kết và cáp lightning và tai phone earpod khác với đồ cũ nhé nên khi mua máy mọi người xem có phải phụ kiện theo máy không .
Hàng Mỹ không có que chọc sim và hộp mỏng dính hơn .

Phần 3: Phụ kiện chính hãng :

Tất cả phụ kiện của iphone đều có màu trắng .
Cục sạc của iphone thì mỗi thị trường có 1 loại khác nhau. Mình sẽ cố gắng nỗ lực làm 1 bức ảnh tổng hợp sau. Tuy nhiên, cục sạc lô thì ở phía trong thường không phải là lá đồng, cục sạc zin khi bạn nhìn vào sẽ thấy màu đỏ của lá đồng .
Tai iphone thì từ 3 gs có thêm tăng giảm âm lượng, còn 2 g và 3 g không có 2 phím tăng giảm âm lượng .
Hôm trước mình có mua 1 con ip4 và đi kèm là cáp, sạc và tai nghe 4 s. Người bán bảo là hàng theo máy nhưng không phải. Cáp theo máy là cáp sơi nhỏ hơn, sờ thấy mềm chứ không giống cáp to, sờ ráp mặc dầu mình xem cáp lõi đồng chỗ cổng usb nhưng khi cắm vào iphone sẽ thừa tầm 1 mm chỗ cắm, ai không biết cứ tưởng chưa cắm hết cố ấn có ngày hỏng cổng sạc iphone .
Mình thấy nữa là tai nghe theo máy sẽ có chữ china phía đầu dây, nhưng của mình thì không có nhưng so với hàng fake thì chất lượng tai của mình hơn tuy nhiên mình nghĩ vẫn là hàng fake lại ngon vì tai nghe sờ không thấy đều dây, tức là vuốt tai nghe thấy chỗ dầy chỗ mỏng dính mặc dầu chất lượng rất tốt .
Sạc thì mình không biết nhưng cứ phải xem chỗ cổng usb có phải là lõi đồng không đã .
Mình sẽ nỗ lực update ảnh về mấy cái này cho đồng đội tìm hiểu thêm .
Mình đã đọc 1 topic để phân biệt tai phone ip zin và fake, mình sẽ nỗ lực tìm lại topic đấy, ai biết thì để lại link cho mình .

iPhone, ipod, ipad mới dùng cổng kết nói lightning và tai nghe mới earpod khác hẳn với phụ kiện cũ nên khi mua máy mọi người xem kĩ .

Phần 4:

Tư vấn 3gs 2012 hay 4 Lock

Hiện nay đã có phiên bản 3 gs 2012 với giá 7 triệu kèm nhiều tặng thêm. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra cho nhiều người tiêu dùng phân vân là nên chọn mua 3 gs hay 4 lock. Sự chênh giá lúc này là ko nhiều, tầm 5 trăm thôi .
Đối với điện thoại cảm ứng của apple thì bạn khỏi cần phải lo về sự tương hỗ hâu mãi, tuy nhiên giữa 3 gs và 4 thông số kỹ thuật có sự độc lạ lớn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá ở đây ( link sẽ update sau ), nổi bật là hơn về màn hình hiển thị, camera, chip, và bạn cũng thấy 4 có ngoại hình mẫu mã hơn hẳn 3 gs .
Tuy nhiên, của nào tiền đấy, 3 gs mới được bh 12 tháng chính hãng 1 đổi 1 ( 1 đổi 1 không biết đúng không ) kèm nhiều khuyễn mãi thêm mê hoặc, và lại còn là hàng quốc tế nữa .
Trong khi 4 lock giờ hầu hết mà mua trao tay không bh, dùng sim ghép, năng lực bị đắp chăn cao .
Vậy nếu bạn là nguời am hiểu về iphone hoàn toàn có thể test máy tốt or là con gái thì mua 4 còn giải pháp bảo đảm an toàn là 3 gs 2012 ( chứ hàng của 2010 và 2009 thì đừng mua nhé )

— Thế còn 4 world và 4s lock thì sao cũng cùng tầm tiền.

Nói thật là nhiều người còn chưa biết cách phân biệt 4 và 4 s như thế nào, chắc chỉ nghĩ là ngoại hình giống nhau .
Mua 4W : khi mà bạn không muốn khoe mẽ nhiều lắm, có nghĩa là 4 và 4 s nó khác nhau không nhiều, chỉ có 2 cái gạch thôi, nên ít người nhận ra được .
Mua 4 s Lock : nếu muốn sĩ, và tính năng nhu yếu về mạng không nhiều. Mình không biết sim ghép trên 4 s như thế nào tuy nhiên chất lượng sẽ không được bảo vệ bằng 4 w về sóng, về pin, không may có lúc còn chập chờn, đấy là điều hoàn toàn có thể gặp trên sim ghép .
Dùng hàng lock so với nguời mới thường khó khăn vất vả hơn dùng w vì không may bị ăn táo là rất mệt, phải lo nghĩ nhiều, làm cái gì cũng phải lo nghĩ, baseband 4 s giờ sim ghép hoạt động giải trí được hết, nhưng liệu khi lên ios6 nó còn được như vậy không, lúc đó không may đắp chăn thì sao .
Đăc biệt là 4 s giờ chưa có FW custom để giữ bb nên càng nguy hại hơn .
Về tính năng thì 4 và 4 s không thực sự chênh lệch nhiều so với nhu yếu của tất cả chúng ta, vận tốc thì apple bảo vệ 2 con chạy gần bằng nhau, chênh lệch mình không biết được. Bạn muốn vận tốc, đồ họa để chơi game nặng mình nghĩ chơi vài lần là chán ngay thôi. Camera hơn tuy nhiên 5 chấm bạn đã dùng hơn chưa mà muốn 8 chấm .
Cấu hình có khác nhau nhưng apple tương hỗ 2 con đều tốt rồi, nhưng tùy theo nhu yếu và kinh tế tài chính mà bạn nên xem xét ,
Lời khuyên : nếu kinh tế tài chính đủ cung ứng thì mua 4 s world, không thì kiếm con 4 world 99,9 % là ngon rồi, bớt được ít tiền

Phần 1: Dành cho những ai còn phân vân không biết có nên chọn mua iphone hay không ?( đoạn này mình thiên về IOS, mong các bạn yêu các nền tảng khác thông cảm )

Bạn đang phân vân, điều này có nghĩa là bạn chưa xác lập được mình mua iphone để làm gì. Mình đã dùng qua IOS, Android, BB, và mới gần đây nhất là Window Phone … thì mình giúp ra được 1 điều Iphone cung ứng được nhu yếu của mình tốt nhất .
Những chiếc Blackberry ngày này nhìn chung không còn chỗ đứng của nó, mặc dầu mình cực kỳ thích cái bàn phím của bb nhưng điều nó là không đủ ( mình vẫn giữ 1 con 87 để gửi tin nhắn, thích cái tiếng bàn phím của nó ), bầy giờ là thời đại của cảm ứng và cảm cứng. Thế Window Phone thì thế nào, không biết những bạn sao, riêng mình nhận xét nó là HĐH ngu nhất trong những HĐH mình kể trên, dùng WP bạn sẽ có cảm xúc nó rất giống với IOS về cách quản trị. Lúc đầu mình cũng háo hức, và thấy thú vị về giao diện của WP, nhưng dùng 1 thời hạn mình thấy chán, và cảm xúc rất mỏi tay khi vuốt màn hình hiển thị, bạn chỉ hoàn toàn có thể vuốt lên và xuống ( vuốt sang ngang chỉ có 1 lần khi sang ) giao diện không hề tùy biến, không hề sửa chữa thay thế bằng giao diện khác dù bạn đã Jailbreak rồi ( không biết giờ được không ), những ai thường quan tâm đến pin thì hẳn sẽ càng chán WP hơn thì nó rất hao pin. Ngày trước, mình dùng 1 con 3 gs Lock bb 6.15, để qua đêm mỗi giờ hết 1.14 đến 1.4 % pin, nhưng khi dùng qua WP thì chẳng thấm gì, và còn nhiều nguyên do nữa, tuy nhiên giờ đây Nokia ra đời những chiếc điện thoại cảm ứng chạy WP hoàn toàn có thể khác, mình chưa được thưởng thức cái này …
Đối thủ nặng kí của Iphone chính là những chú điện thoại cảm ứng chạy Android, tuy nhiên bạn có đủ kinh tế tài chính để chạy đua vũ trang với Android. Giờ đây, những hãng điện thoại cảm ứng lớn hàng năm tung ra rất nhiều điện thoại cảm ứng chạy Android, cái mới lại có thông số kỹ thuật cao hơn cái cũ. Iphone thì chỉ 1 năm ra 1 cái, tuy nhiên nó lại được tương hỗ về HĐH tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể thấy những chiếc 3 gs từ năm 2009 giờ đây vẫn được Apple tương hỗ chạy IOS 6. Trong khi đối thủ cạnh tranh Android, khi ra 1 HĐH mới thì bạn phải chờ dài mỏ từ đơn vị sản xuất, cách nhanh nhất là từ những bản room cook tuy nhiên nó lại thường thiếu những tính năng mới hoặc lỗi, chưa triển khai xong. Bù lại tính mở của Android lại cao hơn Iphone, nhất là về giao diện. Nhưng 1 chiếc Iphone đã jailbreak cũng làm được điều đó .
Thế Iphone mang lại cho bạn điều gì ? Nhiều nguời mua Iphone để bộc lộ quý phái, thích khoe mẽ … điều này là đúng không sai, mình cũng thế. Vậy mới sinh ra thằng …….. Iphone đắp ứng được đa số những gì bạn cần ở 1 cái điện thoại thông minh. Tuy nhiên, mình công nhận là màn hình hiển thị Iphone nhỏ thật, và không tương hỗ Flash là 1 khuyết điểm, Nhưng bạn cũng thấy Flash đang dần được sửa chữa thay thế, và khi bạn dùng thì bạn sẽ thấy nhu yếu Flash của bạn cũng chẳng cần nhiều lắm. Giờ đấy cái gì cũng có trên youtube rồi, bạn hoàn toàn có thể xem trên đó mà. Mình cũng hy vọng Iphone 5 sẽ có màn hình hiển thị 4 “. Lớn hơn 4 ” cũng không hay vì quá to, con gái cầm sẽ khó, và sẽ cực kỳ khó thao tác bằng 1 bàn tay .
Ngoài ra, một điều phải kể đến đó là sự tương hỗ rất lớn từ hội đồng mạng. Bạn hãy nhìn qua Cydia xem, chẳng ứng dụng gì mà bạn không có cả, chính Cydia giúp cho Iphone trở nên hoàn thành xong hơn. Với những ứng dụng trên cydia, chiếc Iphone của bạn sẽ tạo ra sự độc lạ so với những chiếc điện thoại thông minh khác ( ý mình là 1 chiếc iphone không jailbreak và đã jailbreak ). Đa số những gì mà 1 chiếc android hay BB có thì trên cydia cũng sẽ có ( không biết đúng không )
http://kinhnghiemmua.com/threads/nhung-loi-ich-ma-iphone-jailbreak-mang-lai.717/
Đôi điều tâm sự về Iphone .
Vậy bạn đã quyết định hành động được chưa ?

Một vài san sẻ thêm của những ae khác :


Equilibrium đã nói : ↑

Sau đây là các bước căn bản:
Khi của hàng đưa hàng nguyên seal thì cần phải:
1/ Kiểm tra số Model trên vỏ hộp xem đó là phiên bản lock hay world: nếu 2 chữ cuối là ZP hoặc ZA (Hongkong và Singapore) thì là bản world. Nếu là chữ khác thì phải xem nhập từ nước nào. Tham khảo tại để biết nước nào có bản world:[support apple com/kb/HT1937](các bác thay khoảng trắng bằng. giùm e vì new mem ko dc post link). Nếu cột thứ nhất để trống thì đó là bản world.
2/ Kiểm tra serial number trên vỏ hộp để biết ngày sản xuất: Xem số thứ 3, 4 và thứ 5. VD:XX125XXXXXX nghĩa là sản xuất tuần 25 của năm 2011. Ngày sản xuất càng mới càng tốt.
3/ Kiểm tra serial number xem máy đã register (đăng ký) hay chưa:Kiểm tra ngay tại cửa hàng. Vào [selfsolve apple com/agreementWarrantyDynamic do] (các bác thay khoảng trắng bằng. giùm e vì new mem ko dc post link). Đánh serial number vào ô nhỏ rồi enter. Nếu kết quả Unregisterd thì đó là máy mới hoàn toàn. Nếu là Registered thì máy đã được đăng ký > ko phải brandnew > hơi phiêu 😔
4/ Nếu 3 bước trên ok thì bây giờ có thể bóc seal. Kiểm tra Model và serial number của máy có trùng với số Model và serial number trên vỏ hộp không. Có hai cách: Cách thứ nhất: kêu nó mở khay SIM ra và xem số in trên đó có trùng với số trên hộp không. Cách thứ hai là vào Setting > General > About rồi kiểm tra thông số của máy với số trên hộp. Không trùng là không lấy hàng nhé.

Lưu ý: Em nghe nói có một số bác bị mua nhầm hàng refurbished (tân trang). Thật ra thì hàng này cũng tốt nhưng nó không phải là hàng brandnew nên tâm lý mình không yên tâm. Với lại bị người ta bán với giá bằng với cái brandnew thì không thể chấp nhận được : (. Em xem trên mạng thấy hầu hết các hàng refurbished của Apple sẽ bắt đầu với số 5K. Các bác xem kỹ trước khi mua nhé.

Sau khi thực hiện xong những bước trên thì có thể ung dung trả tiền, dắt xe, đội nón bảo hiểm rồi ra về.
Thật ra những kinh nghiệm trên em học từ chính diễn đàn này. Giờ em đúc kết lại thôi. Có gì sai sót xin các bác chỉ giáo.


hoamoclan44102 đã nói : ↑

thêm 1 kinh nghiệm tay nghề kiểm tra lock hay world


hoamoclan44102 đã nói : ↑

nếu bb dưới 2.10 mà không có cydia hay trong cydia không có ultrasn0w thì là world
nếu cao hơn mà không thấy có sim ghép thì là world

còn ngược lại là lock

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *