PC chơi game và máy tính xách tay chơi game: Điều gì tốt nhất để chơi game – Thủ Thuật

Điện thoại di động ngày càng trở nên có khả năng hơn đồng nghĩa với việc có rất ít thứ bạn cần một chiếc máy tính và một trong số đó là chơi game. Mặc dù có nhiều tùy chọn khác nhau như PlayStations, Xbox, Gaming Phones (hoặc bất kỳ hàng đầu nào nói chung), máy tính để bàn và máy tính xách tay để làm dịu cơn thèm chơi game của bạn. Tuy nhiên, trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về các thiết bị có cùng Hệ điều hành (Windows); chúng ta sẽ so sánh cả hai và xem ai sẽ chiến thắng trong trận chiến Gaming PC vs Gaming Laptop.

So sánh PC chơi game và máy tính xách tay chơi game

Không có thiết bị nào là hoàn hảo vì chúng được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của một số người nhất định. Đó là lý do tại sao, Máy tính chơi game và Máy tính xách tay chơi game, nên được cạnh tranh về các thông số khác nhau. Chúng tôi sẽ làm điều đó, chúng tôi sẽ so sánh hai thiết bị này trên các thông số sau.

  1. Màn biểu diễn
  2. Tính di động
  3. Khả năng nâng cấp
  4. Giá cả và giá trị

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Hiệu suất

Ngay lập tức, điều đầu tiên bạn muốn biết về một máy tính là nó hoạt động tốt như thế nào. Một hệ thống chơi game tốt đến mức nào nếu nó không thể xử lý các tựa game AAA mà bạn đã trải qua? Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ xem thiết bị nào hoạt động tốt hơn và cách nó xử lý điều tiết nhiệt.

Nếu chúng ta so sánh phần cứng với phần cứng, chắc chắn rằng PC sẽ chiến thắng. Đó là bởi vì, để lắp tất cả các thành phần đó trong một máy tính xách tay có hình thức nhỏ hơn, rất nhiều năng lượng ban đầu của chúng bị mất do thiếu không gian.

Không phải hiệu suất ban đầu bị ảnh hưởng, mà còn do thiếu không gian, các nhà sản xuất không thể đặt một hệ thống làm mát tốt nhất trong lớp, do đó, hệ thống của bạn sẽ gặp phải tình trạng điều tiết nhiệt và bạn sẽ gặp phải tình trạng giảm khung hình. . Tuy nhiên, rất nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng các giải pháp của riêng họ, họ có các giải pháp tản nhiệt bên ngoài làm rất tốt công việc tản nhiệt.

Nhưng khi nói đến hiệu suất thô và bền vững, máy tính để bàn Chơi game dẫn đầu; hãy nhớ rằng hầu hết mọi người không cần mức hiệu suất điên rồ này. Hầu hết các Máy tính xách tay chơi game đều có thể chơi các tựa game AAA ở 120 FPS cao nhất.

2]Tính di động

Mặc dù Máy tính xách tay chơi game không phải là thiết bị di động nhất, nhưng chúng chắc chắn dễ mang theo khi so sánh với PC. Nó khá dễ hiểu, để mang theo một máy tính xách tay chơi game, bạn cần một máy tính xách tay, cáp và có thể là một số hệ thống làm mát bên ngoài. Nhưng để mang theo một chiếc PC chơi game, bạn cần có Màn hình, CPU, chuột, bàn phím và những thứ khác. Vì vậy, không thực sự có sự cạnh tranh, máy tính xách tay chơi game là con đường để đi nếu bạn cần mang nó đi khắp mọi nơi. Ngoài ra, nếu đây sẽ là máy tính duy nhất của bạn, thì chắc chắn hãy chọn một Máy tính xách tay chơi game.

3]Khả năng nâng cấp

Khả năng nâng cấp máy tính của bạn là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn dự định chơi game trên nó trong 4 đến 5 năm. Khi trò chơi ngày càng trở nên khắt khe hơn, bạn sẽ cảm thấy cần phải cập nhật nội bộ của mình. Nói chung, máy tính xách tay chơi game không có nhiều xuống cấp. Hầu hết các bộ phận đều được hàn và thứ duy nhất có thể nâng cấp là RAM và ổ lưu trữ.

Ngược lại, một máy tính để bàn là tất cả về khả năng nâng cấp. Nó không chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn thêm RAM và lưu trữ nhanh hơn mà còn cho phép bạn thêm CPU và GPU tốt hơn. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý, bo mạch chủ của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định phiên bản CPU và GPU nào bạn có thể sử dụng. Nếu một CPU mới được kết nối với một ổ cắm mới, bạn không thể sử dụng nó vì bo mạch chủ của bạn không tương thích. Nhưng vẫn sẽ có chỗ cho những thiết bị bên trong tốt hơn trong lĩnh vực PC chơi game.

4]Giá cả và giá trị

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta cần biết cái nào mang lại cho chúng ta giá trị tốt hơn. Nếu chúng ta so sánh các thiết bị có thông số kỹ thuật tương tự từ hai góc, Máy tính để bàn sẽ trở thành một lựa chọn rẻ hơn. Lý do khá đơn giản, việc tạo ra một chiếc máy tính để bàn phù hợp cho chơi game sẽ dễ dàng hơn vì tất cả những gì bạn phải làm là thêm các thành phần phù hợp, trong khi đó, điều này không thể nói với máy tính xách tay chơi game. Nhà sản xuất phải lưu ý đến dung lượng và pin trong khi chế tạo máy tính xách tay chơi game.

Nhưng giá trị phức tạp hơn giá cả, vì vậy hãy để chúng tôi tính toán cho bạn. Nếu bạn có một máy tính xách tay và tất cả những gì bạn cần là chơi game trên máy tính, thì hãy sử dụng PC chơi game. Trong khi đó, nếu nó sẽ là chiếc máy tính duy nhất của bạn, thì Gaming Laptop là thứ bạn cần vì nó không chỉ cho phép bạn chạy game mà còn có thể được sử dụng cho mục đích công việc.

Máy tính xách tay chơi game có đáng giá không?

Nếu bạn là một game thủ, không có máy tính, hoặc muốn có một hệ thống mà bạn có thể chơi game, thì đúng vậy, máy tính xách tay chơi game rất đáng để sở hữu. Hầu hết các máy tính xách tay mà bạn sẽ tìm thấy trên thị trường là ultrabook, trông đẹp nhưng có CPU được ép xung tương đối kém. Mặt khác, Máy tính xách tay chơi game không có pin lâu, nhẹ và ít phù hợp với môi trường chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện những đánh đổi này vì lợi ích của hiệu suất thì Máy tính xách tay chơi game là lựa chọn phù hợp.

Máy tính xách tay chơi game có tốt để chơi game không?

Có, Máy tính xách tay chơi game đủ khả năng để chơi hầu hết các tựa game AAA là cài đặt cao nhất. Chúng có hệ thống tản nhiệt và làm mát tốt cùng chipset mạnh mẽ để chạy hầu hết các trò chơi trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân không biết nên mua máy tính xách tay chơi game hay máy tính để bàn, hãy đọc hướng dẫn so sánh từ bài đăng này.

Nếu bạn thấy bài viết Gaming PC vs Gaming Laptop: Tốt nhất để chơi game hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi windows789.com để nhận được các bản cập nhật mới nhất!

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Network and Sharing Center không mở trong Windows 10

Bài viết liên quan