One Punch Man Bản One Punch, Đấm Phát Chết Luôn (Gốc) Chap 141

Phần lớn các chương trình anime đều dựa trên manga, tuy nhiên, One Punch Man có đến ba biến thể của truyện tranh. Đâu là canon và bạn nên đọc cái nào?

Tại sao lại có ba phiên bản riêng biệt, và cái nào được coi là chính thống? Giống như hầu hết các phim hoạt hình Nhật Bản, One Punch Man dựa trên manga, tập trung vào những thử thách của Saitama – một người đàn ông trở thành anh hùng chỉ vì sở thích. One Punch Man một phần nhại lại những hình mẫu và khuôn mẫu kể chuyện theo phong cách shonen, và một phần là manga chiến đấu ly kỳ gay cấn, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa hành động và hài. Khi One Punch Man phát triển, một nhóm anh hùng và nhân vật phản diện đầy màu sắc đã xuất hiện, mở rộng thương hiệu đáng kể.

You watching: One punch man bản one

*

Season 1 của anime rất được yêu thích

Lần tiên phong phát sóng vào năm năm ngoái, chuyển thể anime One Punch Man đã mang lại thành công xuất sắc quốc tế cho tên thương hiệu có vẻ như chỉ sau một đêm và liên tục trở thành hit, lôi cuốn fan hâm mộ anime không dễ chiều và người mới trọn vẹn. Thông thường, khi một bộ anime thành công xuất sắc và tìm được người theo dõi phần đông, những người xem mê hồn hoàn toàn có thể đi sâu vào bộ truyện gốc và mày mò điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, hoặc trong 1 số ít trường hợp là chiêm ngưỡng và thưởng thức filler của câu truyện. Tuy nhiên, với One Punch Man, có những phiên bản khác nhau của truyện tranh, điều này hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn .One Punch Man tiên phong là một webcomic ra đời năm 2009 của tác giả ONE. Trong khi năng lực đã giúp ONE lên sáng tạo độc đáo cho câu truyện và những nhân vật, thì kỹ năng và kiến thức nghệ thuật và thẩm mỹ của anh còn rất nhiều điều đáng mong đợi. Không nản lòng trước điểm yếu kém này và không có sự trợ giúp của nhà xuất bản hay họa sỹ, ONE khởi đầu phát hành manga của mình trực tuyến, hoàn hảo với phong thái thẩm mỹ và nghệ thuật thô sơ, và bộ truyện đã sớm tạo dựng được một lượng lớn người theo dõi .
*

Bản truyện gốc của tác giả ONE

One Punch Man tìm thấy một fan hâm mộ là mangaka nổi tiếng, Yusuke Murata, người đã đề nghị hợp tác với ONE và vẽ lại bộ truyện từ đầu để phát hành thông qua nhà xuất bản Nhật Bản Jump. Murata thiết kế lại nhiều nhân vật của ONE và kết xuất câu chuyện webcomic với nghệ thuật tuyệt đẹp. Với phong cách nghệ thuật truyền thống và sức nặng của một nhà xuất bản đằng sau nó, truyện tranh One Punch Man thậm chí còn thu hút được nhiều người hâm mộ hơn. Sau một thời gian dài gián đoạn, ONE tiếp tục câu chuyện gốc được vẽ dở của mình và hai phiên bản chạy song song với nhau. Ngày nay, câu chuyện manga trên web đi trước các bản phát hành do Murata minh họa.

See more: Đánh Giá Điện Thoại Nokia Lumia 625 Giá Tốt Nhất Tại Nguyenkim

Mặc dù có hai biến thể khác nhau, One Punch Man đã diễn ra đồng thời, nhưng trên thực tiễn vẫn có phiên bản thứ ba của bộ truyện tranh. Sau khi những chap do ONE viết và vẽ bởi Murata lần tiên phong xuất bản, chúng sẽ được gửi đi in thành những tập truyện trong shop. Tuy nhiên, trước khi những chap được gửi đi in, Murata thường vẽ lại và lan rộng ra một số ít cảnh nhất định, lời thoại cũng đổi khác trong 1 số ít trường hợp. Điều này có nghĩa là những chương của One Punch Man có ba phiên bản riêng không liên quan gì đến nhau : ONE web manga, phiên bản được Murata vẽ lại và chap ở đầu cuối được in thành tập .
*

Họa sĩ Murata Yusuke thường xuyên chỉnh sửa truyện trước khi được xuất bản

Rõ ràng, nhiều người hâm mộ sẽ chỉ ước được đọc một lần lặp đi lặp lại của manga One Punch Man, vậy phiên bản nào là chính xác nhất, bản phát hành chính thức? Theo một nghĩa nào đó là tất cả chúng. Vì truyện tranh trên web được xuất bản đầu tiên bởi tác giả của thương hiệu, nó được cho là câu chuyện dứt khoát về One Punch Man. Tuy nhiên, bộ truyện do Yusuke Murata vẽ theo sát người tiền nhiệm của nó và mọi thay đổi đều được thực hiện với sự tham gia của chính ONE, có nghĩa là các chương này không phải bản diễn giải lại, sẽ chính xác hơn nếu gọi chúng là cải tiến. Do đó, hầu hết các fan đều xem Murata vẽ lại, và chắc chắn, nếu có ai đang chỉ đọc một phiên bản duy nhất, đây là series để chọn.

See more: Ưu, Nhược Điểm Của Máy Giặt Truyen Dong Truc Tiep, Máy Giặt Dẫn Động Trực Tiếp

Vào khoảng chừng chương 50, webcomic và bản của Murata mở màn đi chệch hướng đáng kể và tại thời gian này, hai phiên bản hoàn toàn có thể được coi là những câu truyện riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, dù ONE vẫn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm viết ngữ cảnh cho phần sau của series, nó hoàn toàn có thể luôn được coi là bộ truyện tranh One Punch Man chính .
Chuyên mục: Chuyên mục : Chia sẻ

Bài viết liên quan