One Piece Film: Z – Wikipedia tiếng Việt

One Piece Film: Z là tác phẩm điện ảnh thứ 12 trong loạt câu chuyện về băng đảng hải tặc Mũ rơm do chính thuyền trưởng Monkey D. Luffy dẫn đầu. One Piece Film Z được sản xuất bởi chính tác giả truyện tranh Oda Eiichiro, với sự trợ giúp kịch bản từ Suzuki Osamu[1], đạo diễn Nagamine Tatsuya[1]. Theo lời hãng phim Toei thì tác phẩm mới sẽ là lúc để đối thủ mạnh nhất của băng Hải tặc Mũ Rơm xuất hiện – Z. Bộ phim được dự kiến công chiếu vào ngày 15 tháng 12 năm 2012[2][3] .

Các viên đá Dyna thuộc chiếm hữu của Hải quân – có sức mạnh diệt trừ được so sánh ngang hàng với Vũ khí Cổ đại, đùng một cái bị cướp tại địa thế căn cứ ! Và người đàn ông có sức mạnh kinh hoàng, cựu Đô Đốc Hải Quân ‘ Z ‘, người thầy của toàn bộ Đô đốc và phó Đô đốc hiện tại, sẽ là kẻ cạnh tranh đối đầu băng Mũ Rơm ! Do hận thù sâu nặng với hải tặc, nỗi đau mất mát người thân trong gia đình và cảm xúc bị phản bội so với thủy quân vì họ thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống Thất vũ Hải, liên minh với hải tặc, Z đã ly khai, lập ra Tân Hải quân, thề hủy hoại hết Hải tặc. Ông nhận ra One Piece là giấc mơ của mọi hải tặc, là nguyên do hải tặc Open tràn ngập và hoành hành khắp nơi, vì thế, ông lập kế hoạch tiêu diệt Tân Thế giới cùng One Piece với toàn bộ hải tặc hiện hữu tại đó bất kể có quyết tử hàng loạt người dân vô tội .Băng Mũ Rơm vô tình cứu được Z đang trôi dạt trên biển, chữa trị cho ông ta và họ phải trả giá khi đồng đội của Z đến, Nami và Chopper bị trẻ hóa lại thành trẻ con, Brook, Robin cũng bị trẻ hóa lại, Luffy bị thương, Sunny bị hư hỏng nặng dù chạy thoát trong gang tấc .

Tổng bộ Hải Quân cuối cùng cũng tiến tới việc đối phó với âm mưu phá huỷ các End Point (Điểm Kết Thúc) tại Tân Thế giới của Z. Ở nơi khác, Aokiji gặp mặt băng Mũ Rơm, giờ ông không còn là Hải quân nữa. Hóa ra các End Point là 3 nơi có núi lửa mạnh nhất, nếu dùng đá Dyna cho nổ thì năng lượng của 3 vụ nổ sẽ kích hoạt chuỗi phun trào dây chuyền trên khắp mọi nơi cả trên đất liền lẫn biển khơi, thiêu rụi Tân Thế giới.

Trong trận chiến tại End Point sau cuối, Luffy và đồng đội của mình tiến lên chống lại Z và sức mạnh kinh ngạc của ông ta, bảo vệ tham vọng của mình. Lực lượng hùng hậu của Hải quân kéo tới, Z bại trước Luffy và cảm khái trước ý thức của cậu nên đã bọc hậu để những học trò của mình cùng băng Mũ Rơm chạy thoát .Aokiji tạo bức tường băng ngăn cách băng Mũ Rơm và những học trò của Z khỏi trận chiến, Z bị thương nặng bởi đòn tiến công của Đô đốc Kizaru và chiến đấu đầy thống khoái trước cơn sóng hàng hàng lớp lớp thủy quân và quyết tử trong nước mắt của những học trò của mình trong phía thủy quân .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Bài viết liên quan