Nvidia G-Sync không hoạt động trong Windows 10 – Thủ Thuật

Nếu bạn là một game thủ PC, thì rất có thể bạn đã nghe nói về G-Sync. Đó là công nghệ đồng bộ hóa thích ứng độc quyền được thiết kế bởi Nvidiavà được cho là tốt nhất trong kinh doanh bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ FreeSync của AMD. G-Sync là tất cả nhằm loại bỏ hiện tượng xé màn hình trong trò chơi điện tử, nhưng để tận dụng lợi thế này, bạn sẽ cần một màn hình máy tính hỗ trợ G-Sync. Ngoài ra, vì G-Sync dựa trên phần cứng, game thủ sẽ có rất ít lý do để kích hoạt dựa trên phần mềm V-Sync.

Trong những năm qua, Nvidia đã bị tấn công do tính chất độc quyền của G-Sync vì các giải pháp thay thế miễn phí có sẵn. Dù trường hợp có thể là gì, công nghệ đồng bộ thích ứng này vẫn được cho là tốt nhất, nhưng nó đi kèm với một số vấn đề.

Nvidia G-Sync không hoạt động

Máy tính của bạn có được cung cấp bởi Windows 10? Nếu đúng như vậy thì có lẽ bạn là một trong số rất nhiều người đã gặp phải sự cố với G-Sync. Chúng tôi hiểu rằng một số game thủ không thể định vị dịch vụ trong bảng điều khiển Nvidia.

Đối với những người khác, nó không hiển thị, trong khi đối với một số, dịch vụ hoàn toàn bị hỏng. Câu hỏi đặt ra là nên làm gì để mọi thứ trở lại bình thường. Chúng tôi có thể chắc chắn rằng có một số cách để khắc phục sự cố G-Sync của bạn, vì vậy hãy tiếp tục với chúng tôi.

Cài đặt trình điều khiển G-Sync mới nhất

Điều quan trọng là phải cập nhật trình điều khiển của bạn vì nhiều vấn đề có thể được khắc phục bằng một bản cập nhật đơn giản. Chỉ cần truy cập trang web Nvidia G-Sync đây, tải xuống trình điều khiển mới nhất, cài đặt nó, sau đó chọn tùy chọn cho biết Cài đặt tùy chỉnh.

Sau khi làm điều đó, chọn Cài đặt sạch rồi làm theo các tùy chọn trên màn hình để tiếp tục và hoàn tất cài đặt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã cài đặt trình điều khiển mới nhất?

Nvidia G-Sync không hoạt động trong Windows 10 - Thủ Thuật

OK, vì vậy nếu bạn đã cài đặt trình điều khiển mới nhất và G-Sync đang hoạt động, thì có thể trình điều khiển mới nhất bị lỗi. Sau đó, tùy chọn tốt nhất là hoàn nguyên về trình điều khiển cũ hơn bằng cách nhấn phím Windows + I, sau đó điều hướng đến Ứng dụng & tính năng.

Từ đó, bạn có thể tìm kiếm trình điều khiển/chương trình cần thiết và xóa nó, không có vấn đề gì.

Bây giờ, khi bạn đã hoàn tất, hãy truy cập trang web Nvidia và tải xuống phiên bản trình điều khiển trước đó, sau đó hoàn thành nhiệm vụ của bạn bằng cách cài đặt nó. Sau đó, khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn và kiểm tra kỹ xem G-Sync có hoạt động trở lại hay không.

Kích hoạt V-Sync

Một số người dùng cho rằng một trong những cách khắc phục G-Sync khi nó không hoạt động là bật V-Sync. Làm điều này không có nhiều ý nghĩa, nhưng chúng tôi nghi ngờ nó có thể là do lỗi của Nvidia.

Để kích hoạt V-Sync, sau đó, chỉ cần khởi chạy Control Panel Nvidia, sau đó điều hướng đến Quản lý cài đặt 3D. Sau đó, đi tới Cài đặt chung và nhấp vào Đồng bộ dọc , sau đó đặt tùy chọn này thành Bật, và cuối cùng, nhấp vào Áp dụng.

Khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn và từ đó, mọi thứ sẽ hoạt động như dự kiến.

G-Sync có được định cấu hình đúng cách không?

Điều rất quan trọng đối với người chơi Windows 10 là phải kiểm tra thường xuyên xem G-Sync có hoạt động như bình thường hay không.

Để thực hiện việc này, chỉ cần bật màn hình máy tính được hỗ trợ G-Sync và tắt hệ thống của bạn. Đảm bảo rằng màn hình đang tắt trong khi tắt PC vì điều này là quan trọng. Bây giờ, hãy kiểm tra xem màn hình của bạn có ở chế độ G-Sync hay không.

Khởi động lại máy tính của bạn và điều hướng đến Control Panel Nvidia. Tại đây, bạn sẽ cần tắt rồi bật lại G-Sync và cuối cùng, khởi động lại máy tính của mình.

Nếu không có gì hoạt động, thì lựa chọn tốt nhất cuối cùng là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Nvidia với hy vọng nhận được một số trợ giúp từ các chuyên gia thực tế.

Nvidia G-Sync không hoạt động

  • Thẻ: Trình điều khiển

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Ứng dụng khách Git GUI tốt nhất cho Windows 10 – Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.