Nút thắt cổ chai PC Windows của bạn là gì? Bạn cần phải biết rằng! – Thủ Thuật

Nếu bạn là một game thủ, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Bottlenecking . Nó được đưa ra rất nhiều cho người dùng, đặc biệt là khi nói về máy tính có thể tùy chỉnh. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách bạn có thể tìm hiểu PC Windows bị nghẽn cổ chai là gì. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp tất cả mọi thứ cần biết về tính năng Cổ chai trong chơi game.

Nút chai PC của tôi là gì?

Tắc nghẽn cổ chai xảy ra trong một thành phần và điều đó khiến CPU và GPU của bạn không đạt được hiệu suất tối đa. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ thấy sự chênh lệch giữa các giới hạn của hai thành phần gây ra các vấn đề về Nút cổ chai. Khi điểm bão hòa cho hiệu suất của một thành phần này vượt quá thành phần kia, do đó, máy tính của bạn bắt đầu hoạt động kém hơn và trò chơi bắt đầu gặp hiện tượng lag và giật hình, đồng thời FPS giảm xuống.

Như bạn có thể đã đoán, bạn không thể chỉ thêm một thành phần mạnh mẽ vào một hệ thống kém hơn và mong đợi nó chạy tất cả các trò chơi cao cấp. Bạn sẽ có một số tăng hiệu suất nhờ thành phần mạnh mẽ đó, nhưng dung lượng tối đa của nó sẽ bị giới hạn bởi các thành phần khác được gắn vào hệ thống của bạn.

Bạn không thể đổ lỗi cho nhà sản xuất của mình về vấn đề Cổ chai, điều này xảy ra với tất cả các máy tính, đặc biệt nếu bạn quyết định chuyển sang lĩnh vực tùy chỉnh. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải gắn các thành phần tương tự khi xây dựng một PC tùy chỉnh. Bạn muốn tất cả các thành phần hoạt động hài hòa và không giới hạn khả năng của chúng.

Cổ chai trong chơi game trên PC là gì?

Tắc nghẽn cổ chai ảnh hưởng nhiều nhất đến FPS trong trò chơi của bạn, nó khiến trò chơi không thể chạy ở tốc độ khung hình nhất quán. FPS như bạn có thể đã biết là Frame Per Second. FPS cao nhất, trò chơi của bạn sẽ chạy mượt mà hơn. FPS đáng nể, ngày nay là 60 và 30 FPS là mức tối thiểu.

Mỗi khung hình được tạo ra bởi Render Pipeline, tại đây, các khung hình của bạn được vẽ và sau đó được kết xuất. Đó là lý do tại sao các tựa game cao cấp yêu cầu bạn phải có một công cụ GPU chất lượng tốt, chúng hiển thị hình ảnh nhanh chóng, mang lại cho bạn một FPS cao và mượt mà. Nhưng bạn không thể có GPU tốt và CPU kém.

Hãy để chúng tôi hiểu điều này với một ví dụ, để tạo ra một chiếc xe hơi, bạn cần một số chuyên gia. Nếu bạn có thợ chậm và thợ giỏi thì thợ sơn sẽ phải đợi thợ hoàn thành công việc này. Kết quả là, sẽ mất nhiều thời gian hơn để chế tạo một chiếc xe hơi.

Tương tự, một GPU mạnh phải đợi CPU hoàn thành công việc của nó. Vì vậy, GPU của bạn có thể tạo ra 60 FPS, nhưng CPU thì không, điều này tạo ra sự sụt giảm khung hình và cuối cùng bạn phải giảm FPS tối đa để có trải nghiệm tốt. Đó là lý do tại sao nó luôn được khuyến khích để tạo ra một hệ thống cân bằng.

Làm cách nào tôi có thể tránh được Nút cổ chai trên PC?

Nút thắt cổ chai PC Windows của bạn là gì? Bạn cần phải biết rằng! - Thủ Thuật

Nghẹt cổ chai xảy ra khi có sự chênh lệch về mức độ hoạt động của các thành phần của bạn. Để tránh điều này, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn có sự cân bằng giữa hiệu suất CPU và GPU. Điều này có thể không giúp ích cho hiệu suất hiện tại của bạn, nhưng hãy ghi nhớ điều này khi bạn đang tìm cách xây dựng một PC tùy chỉnh.

Đối với máy tính hiện tại của bạn, bạn có thể thử đặt thêm một số tải lên thành phần quá mạnh của mình. Ví dụ: nếu CPU của bạn mạnh, hãy đặt thêm một số tải cho nó, vì nó sẽ cung cấp cho GPU của bạn một khoảng trống để thở.

Ngoài ra, khi bạn đang chơi game, hãy thử giới hạn FPS. Bạn có thể làm điều đó từ cài đặt trò chơi của mình. Mặc dù nó không đảm bảo cho bạn một tốc độ khung hình không đổi, nhưng nó đặt một thanh để các bộ phận bên trong của bạn hoạt động, điều này sẽ ngăn chúng điều chỉnh.

Làm cách nào để biết liệu PC của tôi có bị tắc nghẽn hay không?

Nút thắt cổ chai PC Windows của bạn là gì? Bạn cần phải biết rằng! - Thủ Thuật

Có rất nhiều công cụ khác nhau để kiểm tra việc thắt cổ chai. Bạn có thể sử dụng Máy tính FPS và Cổ chai của Tác nhân CPU từ cpuagent.com. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập thông tin PC của mình vào trường nhất định và nó sẽ cung cấp cho bạn kết quả cần thiết. Nếu bạn không biết phải nhập gì vào các trường đó, hãy tìm thông số kỹ thuật phần cứng của bạn.

Bạn cũng có thể thử PC Builds Bottleneck Calculator từ pc-builds.com. Nó là một công cụ tương tự, bạn cần nhập dữ liệu cần thiết và kiểm tra kết quả. Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào trong số những công cụ đó để kiểm tra Tính năng đóng chai. Hy vọng rằng, những công cụ này sẽ làm công việc cho bạn.

Việc thắt cổ chai có thể làm hỏng GPU không?

Tắc nghẽn cổ chai không thực sự làm hỏng bất kỳ thành phần nào trên máy tính của bạn, dù là CPU hay GPU. Nó chỉ giới hạn hiệu suất của họ. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng cố gắng sử dụng CPU và GPU của họ quá mức, điều này có thể làm hỏng chúng. Vì vậy, nếu máy tính của bạn bị tắc nghẽn, hãy thử thay đổi cài đặt trò chơi của bạn, nhưng không tăng điện áp đến mức mà các bộ phận của bạn bắt đầu cảm thấy nóng.

Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn biết tất cả mọi thứ về Nút thắt cổ chai và cách bạn có thể tránh chúng vào lần sau.

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Bottlenecking PC Windows của bạn là gì? Bạn cần phải biết rằng!. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho windows789.com bản tin để biết một số thủ thuật và mẹo hay.

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Cách loại bỏ thanh ngôn ngữ (Input Indicator) trên Taskbar-ThuThuat

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.