Hướng dẫn thêm nút home ảo trên iPhone X với AssistiveTouch

iPhone X được vô hiệu nút Home vật lý quen thuộc và thay vào đó Apple bổ trợ thêm một loạt những cử chỉ mới. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần nút Home thì công cụ AssistiveTouch của Apple hoàn toàn có thể giúp bạn thêm một nút Home ảo trên iPhone X. Cùng ShopDunk khám phá cách làm nhé !

1. AssistiveTouch là gì và cách bật AssistiveTouch

maxresdefault 1 min

AssistiveTouch là tính năng giúp người dùng truy cập nhanh vào 1 số cài đặt, tùy chỉnh mà không cần chạm vào phím vật lý, được dùng để điều hướng iPhone hoặc iPad với nhiều phím chức năng như: chụp ảnh màn

hình, xoay màn hình hiển thị, …

Bằng cách sử dụng AssistiveTouch để tạo một phím ảo giống như nút Home sẽ phù hợp với những ai đã quen sử dụng phím Home vật lý. Thêm vào đó, nó có thể làm được một số điều hữu ích nếu bạn thiết lập nó đúng.

0e086296 179 mine85274a1 7fb2cd25caf f9d

2. Cách thêm nút home ảo trên iPhone X với AssistiveTouch

Khi công cụ AssistiveTouch được kích hoạt và bật lên, bạn sẽ thấy hình tượng vòng tròn màu xám trông giống như nút home Open. Nếu bạn không thích nó nằm ở vị trí đó, bạn hoàn toàn có thể kéo nó quanh màn hình hiển thị cho đến khi nó ở vị trí mà bạn hài lòng .
Nút Assistive Touch này hoàn toàn có thể được kéo đi bất kể đâu trên màn hình hiển thị, và để biến thành nút Home ảo trên iPhone X thì bạn cần đặt nó lên vị trí trước kia từng có nút Home cứng, tức là ngay giữa thanh dock ở dưới đáy màn hình hiển thị .
photo 2 1509883506998 minTất nhiên để thao tác này, bạn cần bỏ hết những icon trên thanh dock lên màn hình hiển thị và để một thanh dock trống dành riêng cho nút Home ảo .

Như vậy bạn đã có một phím Home ảo trên iPhone X giống như nút Home mà bạn thường thấy với các phiên bản iPhone trước nó.

2.2 Thêm bớt công dụng cho nút Home ảo trên iPhone X

Bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh thêm tính năng cho nút Home ảo này bằng cách thêm hay bớt những tính năng không thực sự thiết yếu để thuận tiện cho việc sử dụng của bạn hơn. Bạn hoàn toàn có thể chọn là 5, 6 tính năng mình hay dùng nhất để cho thao tác của mình nhanh hơn .
ios102 min

3. Tùy biến nút Home ảo trở nên mê hoặc hơn bằng AssistiveTouch

3.1 Làm cho nút Home ảo tương thích với nhu yếu của bạn

Để làm cho Home ảo của bạn trở nên tương thích với nhu yếu cá thể của bạn, bạn hoàn toàn có thể tùy biến nó trong tùy chọn “ AssitiveTouch ” ở setup Trợ năng .

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng AssistiveTouch để chụp ảnh màn hình, bạn có thể thay đổi tác vụ Chạm một lần (Single-Tap) (Hình tròn màu xám/trắng sẽ không xuất hiện trong ảnh chụp màn hình). Hoặc, bạn có thể chỉ định nó cho tác vụ Chạm hai lần (Double-tap) hoặc Nhấn giữ (Long Press). Bạn cũng có thể chỉ định một tác vụ khi bạn nhấn 3D Touch lên biểu tượng.

3.2 Làm trong suốt nút Home ảo trên iPhone X

Các bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ mờ của phím Home ảo bằng cách tùy chỉnh trên Assistive Touch. Khi không dùng, bạn hoàn toàn có thể hạ xuống tới mức thấp nhất là 15 % để nút Home ảo trên iPhone X của bạn trở nên trong suốt .
23365229 2028288090744711 1350806288 n 337x600 min

Chúc các bạn có được nút Home ảo trên iPhone X theo cách riêng của mình!

Bài viết liên quan