Nữ Thần Y (50/50 Lồng Tiếng)

Vào thời nhà Minh, những định kiến về vai trò của người phụ nữ là khá thấp kém trong xã hội. Đàm Doãn Hiền là người phụ nữ tiên phong đã phá bỏ được những luật lệ đó, trở thành nữ y sĩ tiên phong trong lịch sử vẻ vang. Cùng lúc đó, cô cũng đã có một mối tình nhiều trắc trở với 2 bạn bè nhà vua Minh Anh Tông – Chu Kỳ Trấn và Minh Đại Tông – Chu Kỳ Ngọc .
Đàm Doãn Hiền xuất thân từ mái ấm gia đình hành nghề y, nhưng từ bé đã là 1 người thông mình và hiếu động, cô yêu thương động vật hoang dã và chim chóc, nhưng lại ko hề có dự tính sẽ theo nghề y của mái ấm gia đình. Nhưng rồi số phận không hề theo sự sắp xếp mà Đàm Doãn Hiền hoàn toàn có thể chớp lấy, sóng gió lớp ập đến mái ấm gia đình cô, ông nội và anh trai của cô bị sát hại. Cả mái ấm gia đình suy sụp. Từ đó, số phận đã đưa đẩy cô phải gánh vác lấy trách nhiệm của người anh trai yểu mệnh của mình, cô đã phải lén lúc học lại y thuật từ bà nội, cũng từ đây, cô khởi đầu biến hóa ý niệm và muốn khẳng định chắc chắn vị thế của người phụ nữ trong thời phong kiến lúc bấy giờ. Cô sớm trở thành 1 nữ y sĩ tài ba xuất chúng, tương hỗ dân lành và được mọi người yêu quý .

Chính vì thế mà Chu Kỳ Trần và Chu Kỳ Ngọc, ngay từ lần đầu, đã bị thi hút bới người con gái thông minh, xinh đẹp này. Nhưng Chu Kỳ Ngọc có lợi thế hơn, khi từ thuở ấu thơ, 2 người đã có 1 mối tình nhẹ nhàng và ngọt ngào đầy vụn dại. Có điều, Chu Kỳ Ngọc không hề hiểu được nguyên nhân vì sao khi gặp lại, Đàm Doãn Hiền lại xuất đầu lộ diện ở xã hội làm 1 nữ y, với triều đình phong kiến lúc bấy giờ, đây là 1 điều cấm kỵ rất lớn, và cũng vì vòng xoáy tranh giành quyền lực chốn cung đình, mọi thứ đã đẩy mối tình vừa chớm nở này nhanh chóng tàn lụi.

Trong cuộc chiến xảy ra với người Mông Cổ, Minh Anh Tông – Chu Kỳ Trấn gặp phải thất bại, anh và Đãm Doãn Hiền bị bắt làm tù nhân. Và vị vua Mông Cổ đã phải lòng Đàm Doãn Hiền, có ý muốn lập cô làm vợ. Tất nhiên, Đàm Doàn Hiền từ chối lời đề nghị này vì những cách biệt về dân tộc và tập quán. Để bảo vệ Đàm Doãn Hiền, Chu Kỳ Trấn đã từ bỏ tôn nghiêm của đấng quân vương, dẫn cô bỏ trốn khỏi vòng vây hiểm nguy.

Cả hai cùng nhau lưu lạc suốt 3 năm trời mới về lại được Đại Minh, thì phát hiện ra, em trai thân thương Chu Kỳ Ngọc của mình giờ đã lên ngôi nhà vua Minh Đại Tông. Sau khi đã nếm trải qua mùi vị của vương quyền và ngôi vị hoàng đế, Chu Kỳ Ngọc đã không hề muốn trao trả ngôi báu lại cho anh trai mình nữa. Ngoài ra, Chu Kỳ Ngọc cũng lấy làm điên tiết khi biết được suốt thời hạn qua, Chu Kỳ Trấn và Đàm Doãn Hiền đã ở cùng với nhau. Hai đồng đội từ chỗ thân thiện đã trở thành quân địch không đội trời chung. Chu Kỳ Ngọc đã cách ly quyền lực tối cao và giam lỏng Chu Kỳ Trấn, đồng thời, bắt nhốt Đàm Doãn Hiền lại trong cung, chịu sự giám sát của mình. Hắn muốn chia cắt tình yêu của 2 người. Đàm Doãn Hiền sau khi trải qua biết bao khó khăn và biến cố, để khi nếm trải sự xa cách, cô mới nhận ra rằng, Chu Kỳ Trấn mới là tình yêu đích thực của cuộc sống mình .
Binh biến lại nổi lên 1 lần nữa, với sự nhẫn nhục chịu đựng ngày Phục hồi vương quyền. Sau cùng, Chu Kỳ Trấn đã thành công xuất sắc lật đổ đứa em trai phản phúc, 1 lần nữa đăng ngôi làm nhà vua. Sau khi không thay đổi nước nhà, Chu Kỳ Trấn hết lòng ủng hộ Đàm Doãn Hiền hành nghề y, nhờ sự sủng ái của Chu Kỳ Trấn, Đàm Doãn Hiền lập nên 1 chính sách mới trọng dụng những nữ y có tài, có đức để phục phụ cho quốc gia, và cô cũng đã viết nên cuốn sách nổi tiếng “ Sự phong phú dành cho những nữ y ” …

Bài viết liên quan