Nông dược HAI mở rộng hợp tác từ Mỹ, Nhật

Liên tục đầu tư phát triển nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phân bón trong nửa đầu năm, Nông dược HAI đã đón nhiều đoàn tham quan mô hình mẫu trong sản xuất nông dược, nhận nhiều lời mời hợp tác từ đối tác Mỹ, Nhật Bản.

Nhà máy sản xuất nông dược 150 tỷ đồng tại Long An

Là đơn vị sản xuất, kinh doanh nông dược và dịch vụ BVTV hàng đầu tại Việt Nam, Công ty cổ phần Nông dược HAI (Nông dược HAI) đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng hệ thống nhà máy, tổng kho với quy mô lớn, đầu tư bài bản để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Đi vào hoạt động từ tháng 5-2016, nhà máy sản xuất thuốc BVTV HAI Long An được xem là nhà máy hiện đại bậc nhất trong khu vực, tổng công suất sản xuất – phối liệu đạt 5.000 tấn/năm, tổng công suất chiết rót – đóng gói đạt 8.000 tấn/năm.
 

anh%201

Lễ khánh thành nhà máy HAI Long An

Nhà máy có tổng diện tích xây dựng là 1,3 hecta, bao gồm các hạng mục: Phòng thí nghiệm trực thuộc Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm, tòa nhà văn phòng, nhà máy sản xuất, kho nguyên liệu và kho thành phẩm. HAI Long An được vận hành theo tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Toàn bộ hệ thống sản xuất cùng khu vực xử lý khí thải, nước thải được tích hợp công nghệ tự động hóa hiện đại, lắp đặt dưới sự tư vấn và giám sát bởi nhóm chuyên gia kỹ thuật đến từ Úc.

Đặc biệt, đây là nhà máy thuốc BVTV đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống máy nghiền đạt đến kích cỡ hạt nano, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao phù hợp với tiêu chí sản xuất của các đối tác Mỹ và Nhật.

Ngoài ra, nhà máy cũng là đơn vị tiên phong trong ngành thuốc BVTV triển khai áp dụng phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP, nhằm tự động hóa và cấu trúc toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh theo một hệ thống tập trung và thống nhất.

Mở rộng hợp tác quốc tế

Sau khi đưa vào vận hành, nhà máy HAI Long An đã đón tiếp nhiều đoàn tham quan, làm việc trong và ngoài nước như Hiệp hội kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam, Hiệp hội hóa chất Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu ngành trên thế giới như Nissan Chemical Nhật Bản, DOW AgroSciences Hoa Kỳ…
 

anh%202

Đoàn tham quan nhà máy

Trong số đó, DOW AgroSciences – một trong những doanh nghiệp Hoa Kỳ đứng đầu toàn cầu trong lĩnh vực nông nghiệp – là nhà cung cấp và là đối tác chiến lược của HAI trong việc sản xuất, gia công, đóng gói và phân phối các mặt hàng có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Đoàn DOW AgroSciences đã tham gia khảo sát và đánh giá hệ thống đóng gói tự động có công suất đạt 4.200 gói/giờ, khu vực chiết rót với dây chuyền đóng chai hiện đại có công suất 2.500 chai/giờ cùng kho nguyên liệu và kho thành phẩm.

Ngoài ra, DOW AgroSciences đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra hệ thống xử lý nước thải và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường của HAI.

Sau chuyến công tác, DOW AgroSciences đánh giá cao năng lực cùng trang thiết bị hiện đại tại nhà máy.

Trong tháng 8-2017, dự kiến hai công ty sẽ phối hợp tổ chức ra mắt sản phẩm mới – Thuốc trừ cỏ chọn lọc Rainbow 410 SE, có tác dụng diệt cỏ nảy mầm và chưa nảy mầm trên ruộng lúa sạ, tuyệt đối an toàn với mầm lúa.

Những sản phẩm này không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc của bà con nông dân trong nước mà còn cung cấp, phân phối mở rộng ra các thị trường trong khu vực như Lào, Myanmar, Campuchia…

Mục tiêu doanh thu 1.615 tỷ đồng

Song song với việc vận hành nhà máy sản xuất thuốc BVTV, trong năm 2017, HAI Long An tiếp tục mở rộng đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ tại Long An với vốn đầu tư dự kiến là 50 tỷ đồng, và tổng kho tại Tiền Giang với mức đầu tư 65 tỷ đồng.
 

anh%203

Tổng kho tại Tiền Giang

Đây là một phần trong nỗ lực tiến tới mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.615 tỷ đồng và lợi nhuận 105 tỷ đồng mà công ty đề ra trong năm nay.

Cùng với đó, ngoài việc cung ứng mặt hàng chủ lực là phân bón và thuốc BVTV, HAI cũng mở rộng sang một số lĩnh vực mới như kinh doanh gạo, cám và đưa ra thị trường các sản phẩm Home Garden.

Với những hoạt động tích cực trong đầu tư sản xuất, HAI đã được vinh danh với nhiều danh hiệu cao quý như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn Việt Nam, top 100 doanh nghiệp vì nhà nông…

Bài viết liên quan