Nỗi lo hàng tiền vệ ĐT Việt Nam và những giải pháp của thầy Park

Nỗi lo hàng tiền vệ ĐT Việt Nam…

Đoàn quân HLV Park Hang-seo đang đối diện với nhiều nỗi lo khi số ca COVID-19 liên tục tăng thời gian qua. Châu Ngọc Quang là trường hợp mới nhất có kết quả dương tính trong lần xét nghiệm gần nhất. Đến ngày 20/03, đã có 7 cái tên phải chia tay ĐTQG vì bị nhiễm bệnh.

Trong các gương mặt nhiễm COVID-19 của ĐT Việt Nam, có 3 cầu thủ thi đấu ở hàng tiền vệ. Ngoài Châu Ngọc Quang, 2 cái tên khác là Lương Xuân Trường và Nguyễn Hải Huy cũng đã bị lây nhiễm. Trước đó, Tô Văn Vũ đã không được triệu tập vì lý do tương tự trong khi Phan Văn Đức phải chia tay sớm không kịp bình phục chấn thương.

Nỗi lo hàng tiền vệ ĐT Việt Nam và những giải pháp của thầy Park - Bóng Đá

Châu Ngọc Quang (số 26) là cái tên mới nhất ở hàng tiền vệ ĐT Việt Nam nhiễm COVID-19. Ảnh: VFF.

Sự mất mát về lực lượng khiến tuyến giữa của đoàn quân áo đỏ trở nên mong manh. Nguy cơ sẽ thêm các ca nhiễm mới vào những ngày tiếp theo vẫn còn hiện hữu. HLV Park Hang-seo cần có tính toán hợp lý và linh hoạt về nhân sự, đặc biệt là hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới tại VL cuối cùng World Cup 2022 gặp Oman và Nhật Bản.

…. và những giải pháp của thầy Park

Với việc vắng mặt của các nhân tố ở hàng tiền vệ, HLV Park Hang-seo đã nhanh chóng đưa ra sự bổ sung kịp về nhân sự. Phạm Đức Huy và Lý Công Hoàng Anh đã được triệu tập. Cả 2 gương mặt trên đều có thời gian tập luyện tại ĐTQG nên không gặp khó khăn trong quá trình bắt nhịp. Nhiều khả năng, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp tục gọi thêm một số cái tên mới cho tuyến giữa trong những ngày tới.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng thầy Park vẫn đang có trong tay nhiều trụ cột nơi hàng tiền vệ thường xuyên đá chính trong các trận đấu vừa qua. Đó là những cái tên như Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải hay Nguyễn Tuấn Anh. Nếu các nhân tố trên không gặp vấn đề, nỗi lo tuyến giữa của thầy Park cũng phần nào được giải quyết.

Nỗi lo hàng tiền vệ ĐT Việt Nam và những giải pháp của thầy Park - Bóng Đá

Hùng Dũng và Hoàng Đức vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của thầy Park nơi hàng tiền vệ.

Tuy vậy, khi tình hình COVID-19 tại ĐT Việt Nam vẫn đang diễn biến khó lường, không loại trừ sẽ xuất hiện thêm ca nhiễm mới trước 2 trận tới, thầy Park cần tính toán kỹ các phương án dự phòng cho tuyến giữa. Những chiến binh Sao Vàng sở hữu một số cái tên chơi đa năng. Nguyễn Quang Hải có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nguyễn Công Phượng là lựa chọn hợp lý nơi hành lang trái hoặc lùi sâu khi cần thiết.

HLV Park Hang-seo đang thực hiện quá trình cải cách để tạo ra những nét mới mang tính đột biến cho ĐT Việt Nam. Vì vậy, khó khăn gặp phải biết đâu lại là cơ hội để chiến lược gia 64 tuổi tìm ra các nhân tố mới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.