Nobi Nobisuke: Người đàn ông mẫu mực của mọi thời đại

Nobi Nobisuke (野比 のび助), hay ông Nobi thực sự là người chồng, người cha mẫu mực, là chuẩn đàn ông của mọi thời đại, khiến các quý ông nên học tập.

Nobisuke_Nobi

Những lí do cho thấy ông Nobi là người đàn ông mẫu mực của mọi thời đại

Một mình ông đi làm nuôi cả nhà 4 miệng ăn, nhưng nhà lúc nào cũng đầy đủ kinh tế, không nợ nần, lâu lâu vẫn mua quà cho Nobita, cho cả nhà đi chơi xa. Có tập ông Nobi vì chuyện mua quà cho Nobita mà phải đắn đo rồi quyết định mua quà xịn dù tốn tiền, chứng tỏ rất thương con. Nobita đòi cái gì ông cũng chiều trong khả năng của mình, suốt ngày thấy cho tiền ăn quà.

Bà vợ ở nhà không đi làm nhưng dữ hơn hổ mang, động tí quát tháo chồng. Tuy vậy ông Nobi vẫn nhẫn nhịn, ít khi nổi cáu hay quát vợ. Tất nhiên lâu lâu vẫn có cãi cự vì sự không tương đồng quan điểm, nhưng cũng do cả hai bên, vợ chồng nào chả thế .Ông Nobi đi làm xa nhà, ngày nào cũng chi chít tàu điện vài tiếng, nhưng về tới nhà vẫn hiền lành, không cáu gắt. Ngày nghỉ vẫn thao tác nhà, chuyên bị bà Nobi bắt lên sửa mái nhà vào ngày nghỉ .

bố nobita

Dù khó khăn vất vả nhưng ông vẫn đi làm mẫn cán, không thèm dùng tới bảo bố của Doraemon để kiếm tiền. Chính xác là một bài lần có mượn vì việc gấp nhưng toàn gặp hạn vì bảo vật đó nên sợ éo dám mượn nữa. Chẳng hạn trễ tàu nhờ đặt vé từ xa thì chúng nó phi ông lên nóc tàu ngồi .Nhà đã khó khăn vất vả, bao việc, tự nhiên có con mèo to xác nhảy vào ẩm thực ăn uống, ở như thật. Ông Nobi ok luôn, mày đến thì tao nuôi, sợ “ đếch ” gì bố con thằng nào .Với những sếp, ông Nobi đúng chuẩn nhân viên cấp dưới ngoan ngoãn, luôn phục dịch, nghe lời. Ngày nghỉ mà ông còn phải lẽo đẽo theo sau sếp đi chơi golf .

Ông cũng là người có tài, vẽ tranh cực đẹp, lọt vào mắt xanh của họa sĩ nổi tiếng.

Ông Nobi là người chung tình, không màng vật chất, vị thế. Hồi trẻ ông được một họa sỹ có tiếng, triệu phú nhận làm rể và hứa hẹn sẽ nâng đỡ. Nếu ok chui cái gầm chạn này thì giờ ông nổi tiếng và giàu to. Nhưng ông quyết định hành động khước từ để cưới bà Nobi, về làm nhân viên cấp dưới thông thường. Dù từ hồi mới gặp nhau, bà Nobi đã hung ác những kiểu .

nobi-nobisuke-nobita-dereamon

Bà vợ ở nhà dữ lại già, thế mà ông không khi nào cặp bồ, đi gái, đi bar, lên sàn hay massage, bia ôm, tay vịn gì cả, làm về là về thẳng nhà, của hiếm đấy .Tửu lượng của ông Nobi rất khá, có lần chuốc say hai ông bạn mà ông vẫn không say, còn chuồn về nhà được .Để ý ông Nobi rất hiền, suốt ngày bị hai đứa con “ mất dạy ” nó hành cho, dùng bảo vật troll những kiểu, chứ bà Nobi mà thế bả chửi cho to đầu .

Vậy đấy, ông Nobi xứng đáng là chuẩn mực đàn ông của mọi thời đại.

>> Xem thêm: Góc nhìn thú vị về các nhân vật trong truyện Doraemon


Tạp chí Đàn ông Menback
Theo: Internet.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *