Những con số xung quanh hàng công khủng khiếp của AS Monaco

hi-res-174549411-radamel-falcao-of-monaco-in-action-during-the-the-pre_crop_north

 Falcao cùng hàng công Monaco thi đấu quá ấn tượng.

Monaco chỉ đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng Ligue 1. Nhưng bàn về phong độ, không đội bóng nào ở Pháp có thể hơn họ cả. Đội bóng Công quốc đã thắng 5 trong 6 trận gần nhất, và ghi 53 bàn tại giải VĐQG sau 17 trận đấu, với hiệu suất 3.1 bàn/trận. Đây là thành tích tốt thứ 2 trong lịch sử Ligue 1.

Năm 1959, RC Paris đã ghi đến 58 bàn sau 18 trận. Và như vậy, Monaco vẫn còn cơ hội làm nên kỉ lục nếu có thắng lợi hủy diệt trước Lyon trong trận đấu cuối tuần này.

Trong 14 trận gần nhất, Monaco ghi đến 48 bàn, hiệu suất 3.4 bàn/trận. 3 trận sân nhà gần nhất, họ ghi đến 16 bàn – quá khủng khiếp. Sau chiến thắng 7-0 trước Rennes ở cúp Liên đoàn Pháp, Monaco có đến 14 cầu thủ ghi bàn trong mùa này. Kylian Mbappe sau hat-trick có được đã gia nhập vào hàng ngũ những cầu thủ đóng góp (kiến tạo/ghi bàn) từ 10 bàn trở lên cho Monaco trong mùa này.

Radamel Falcao là cầu thủ nguy hiểm nhất của Monaco khi ghi dấu giày vào 14 bàn thắng trên mọi mặt trận (2 kiến tạo, 12 bàn thắng). Guido Carillo, Thomas Lemar, Valere Germain ghi dấu giày vào 11 bàn. Kylian Mbappe-Lottin – cầu thủ mới 17 tuổi được ví như Thierry Henry đã ghi dấu giày vào 10 bàn thắng (6 bàn thắng, 4 kiến tạo) của Monaco chỉ sau 522 phút thi đấu ít ỏi.

Chiêm ngưỡng tài năng đặc biệt của Henry mới – Kylian Mbappe-Lottin:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.