Những cầu thủ rê bóng tốt nhất Ligue 1 không có Moura, Di Maria

1. Mohamed Mara (Lorient, 19 tuổi, tỉ lệ rê bóng thành công trung bình mỗi trận 4.0)

les-lorientais-en-quete-de-rehabilitation

 Mohamed Mara là cầu thủ thi đấu đầy lắt léo. Ảnh: Goal.

Chỉ mới 19 tuổi nhưng Mohamed Mara đã là linh hồn trong lối chơi của Lorient. Nhờ kĩ thuật, tốc độ, sức mạnh tuyệt vời, Mara có thể chơi tốt ở 2 cánh. Khả năng tham gia phòng ngự của cầu thủ người Guinea cũng được đánh giá cao. Đáng tiếc là dù chơi bám biên, khả năng tạt cánh của Mara vẫn còn yếu kém. Anh chỉ có 1 đường kiến tạo sau 7 trận ở Ligue 1 mùa này.

2. Allan Saint-Maximin (SC Bastia, 19 tuổi, tỉ lệ rê bóng thành công trung bình mỗi trận 3.8)

Allan Saint-Maximin là mẫu cầu thủ rất đa năng. Anh có thể chơi ở nhiều vị trí nơi hàng tiền vệ, từ trung tâm cho đến cánh. Có thể hình dung lối đá của tài năng mới 19 tuổi này như Renato Sanches của Bayern Munich. Sau 13 trận mùa này, Saint-Maximin đã có được 1 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo. Ngôi sao mới nổi người Pháp được đánh giá cao ở khả năng rê bóng, sút xa, không chiến. Tuy nhiên, khoản tạt bóng, chuyền bóng của anh cần phải cải thiện nhiều.

3. Amine Harit (Nantes, 19 tuổi, tỉ lệ rê bóng thành công trung bình mỗi trận 3.7)

Thêm 1 tài năng chỉ ở tuổi 19 lọt vào danh sách những cầu thủ rê bóng tốt nhất Ligue 1. Amine Harit là mẫu tiền vệ đa năng, có thể chơi tốt ở cánh lẫn trung tâm nhờ kĩ thuật tốt. Tuy nhiên, rê bóng là điểm mạnh duy nhất của anh. Các khoản như không chiến, tắc bóng của cầu thủ người Pháp đều bị đánh giá thấp. Amine Harit đã chơi tròn 90 phút mỗi trận sau 12 trận ở Ligue 1 mùa này. Đây là thành tích tốt với một tài năng trẻ như Harit, dù anh chưa thể có bàn thắng hay đường kiến tạo nào.

4. Óscar Trejo (Toulouse, 28 tuổi, tỉ lệ rê bóng thành công trung bình mỗi trận 3.3)

Oscar Trejo là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình Toulouse 2 mùa gần đây. Cầu thủ người Argentina sở hữu kĩ thuật, nhãn quan chiến thuật, khả năng sút phạt, hay khả năng tham gia phòng ngự ấn tượng. Sau 10 trận mùa này, Oscar Trejo đã có được 3 đường kiến tạo, 1 bàn thắng và 2 lần được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

5. Ryad Boudebouz (Montpellier, 26 tuổi, tỉ lệ rê bóng thành công trung bình mỗi trận 3.3)

Ryad Boudebouz là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 tính đến thời điểm này của mùa bóng. Khả năng sút phạt, rê bóng hay kiến tạo của tuyển thủ Algeria đều được đánh giá cao. Boudebouz thi đấu ở vị trí sở trường là hộ công. Khi cần, anh có thể đá dạt cánh hoặc tiền vệ trung tâm. Mùa này, Boudebouz đã ghi đến 6 bàn thắng, cung cấp 2 đường kiến tạo sau 12 trận. Ngoài ra, anh có đến 4 lần được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.