Như chưa hề có cuộc chia ly: Thêm 3 cuộc đoàn viên giữa đại dịch COVID-19

Như chưa hề có cuộc chia ly: Thêm 3 cuộc đoàn viên giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.Ba cuộc sum vầy giữa đại dịch để lại nhiều xúc cảm cho người theo dõi ‘ Như chưa hề có cuộc chia ly ‘ – Ảnh : BTC

Tìm được người thân nhờ xem ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’

Ông Kiều đang được chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc giáo dục và lao động xã hội Hà Tĩnh là một trong những trường hợp được người thân tìm thấy khi xem Như chưa hề có cuộc chia ly.

Trong số phát sóng tháng rồi, Như chưa hề có cuộc chia ly đã giúp ông Nguyễn Văn Trề – là người lang thang được nhận nuôi tại Trung tâm Chăm sóc giáo dục và lao động xã hội Hà Tĩnh – tìm được gia đình sau 6 năm sống tại trung tâm và 23 năm kể từ khi thất lạc.

Chương trình có đăng thông tin 6 trường hợp tại TT cũng có bệnh lý tinh thần, từng long dong, cơ nhỡ, trong đó có ông Kiều. Sau khoảng chừng 10 tiếng đồng hồ đeo tay phát sóng, ông Hòa gọi đến tổng đài chương trình vừa khóc vừa nói ông là anh của ông Kiều .Như chưa hề có cuộc chia ly: Thêm 3 cuộc đoàn viên giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.Ông Kiều ( tức là ông Nguyễn Quốc Phong ) xúc động khi thấy người thân trong gia đình qua cuộc gọi videoÔng Hòa cho biết ông Kiều tên thật là Nguyễn Quốc Phong, quê Kiên Giang. Ông bị bệnh tâm thần từ nhỏ, đi khỏi nhà từ năm năm ngoái, lúc đó ông Phong 38 tuổi .Cả nhà tìm kiếm nhiều nơi, thời hạn dài không gặp. Ông Hòa và nhiều người giật mình không hiểu bằng cách nào mà ông Phong đi khoảng chừng 1.500 km ra đến thành phố Hà Tĩnh .Một cuộc gặp gỡ qua video call được quay lại giữa ông Hòa và ông Phong khiến nhiều người xúc động dù ông Phong không nói được rõ chữ, chỉ là những cái gật đầu, tiếng ” dạ ” và niềm vui sướng qua ánh mắt. Do dịch bệnh nên ông Hòa chưa thể đón ông Phong về ngay được .

Chị dâu em chồng gặp mặt sau 55 năm ly tán

Từ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, con trai bà Hà Thị Tín ĐK tìm kiếm người anh trai và chị dâu thất lạc của bà Tín .Trong ký ức, bà Tín ( 80 tuổi ) chỉ nhớ cách đây khoảng chừng 55 năm, khi bà sinh con đầu lòng, anh trai có dẫn vợ và con trai tên Thiền ( 4 tuổi ) về ở được 1 tháng .Nhưng sau đó bị dồn vào ấp kế hoạch, bà không còn tin tức của anh trai, chị dâu và những cháu. Mẹ bà Tín ngày đêm ngóng tin con trai, tuy nhiên chưa kịp gặp thì đã mất. Bà Tín liên tục chờ .

Nhờ có Như chưa hề có cuộc chia ly, bà Lê Thị Kim (đang sống ở Thạnh Phú, Bến Tre), chị dâu bà Tín, biết được tin em chồng đi tìm.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Thêm 3 cuộc đoàn viên giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.Bà Tín ( bìa trái ) và bà Kim ( bìa phải ) trùng phùng qua điện thoại cảm ứng sau 55 nămBà Kim kể chồng bà đi lính, mất ở Thạnh Phú nên bà quyết ở vậy tại vùng đất này nuôi 4 con nên người. Do điều kiện kèm theo kinh tế tài chính không được cho phép nên bà không hề về lại Quảng Nam tìm gốc gác cho những con .Một cuộc gặp gỡ giữa chị dâu, em chồng sau 55 năm khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Hai bà khóc ngất khi nhìn thấy nhau qua điện thoại cảm ứng và mong sớm hết dịch để gặp nhau .

Chàng ngư dân bất ngờ được nhận cha sau 27 năm

Trong một chuyến đi công tác làm việc vào Cà Mau dài 17 năm, ông Bùi Văn Ân ( quê Vĩnh Phúc ) – đã có vợ, 4 con – phải lòng một người phụ nữ và sinh con đặt tên là Nhân. Năm 1995, được sự chấp thuận đồng ý của vợ, ông Ân đón hai mẹ con Nhân về Vĩnh Phúc. Lúc đó Nhân được 2 tuổi .

Tuy nhiên, ít lâu sau, người mẹ đưa Nhân vào Nam. Ông Ân nhờ bạn bè ở Cà Mau tìm kiếm nhưng không gặp nên nhờ đến Như chưa hề có cuộc chia ly.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Thêm 3 cuộc đoàn viên giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.Gia đình nhỏ của Nhân tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến TreĐội tìm kiếm đã tìm được đến Bình Đại, Bến Tre nhưng lúc đến Nhân đi biển, không liên lạc được. Đến khi biết tin có cha tìm, Nhân rất giật mình .Mẹ Nhân đã qua đời năm 2017, dượng mất sau đó. Cả 2 lần Nhân đều lênh đênh trên biển, không hề về gặp mặt lần cuối .Không còn người thân trong gia đình, nhưng Nhân được một mái ấm gia đình thương cho ở rể. Thông qua chương trình, Nhân nhắn ông Ân vào Nam gặp, nhân tiện tổ chức triển khai đám cưới chính thức cho anh .Như chưa hề có cuộc chia ly: Thêm 3 cuộc đoàn viên giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.Anh Nhân ( thứ hai, từ phải qua ) đoàn viên cùng cha ( thứ ba, từ phải qua ) cùng những anh, chịTuy nhiên, dịch bệnh lê dài, ông Ân không hề vào được. Quá mong ngày gặp mặt cha nên Nhân đã kịp ra Vĩnh Phúc gặp cha trước khi Bình Đại, Bến Tre vận dụng giãn cách xã hội. Giờ đây, Nhân có cha, có mẹ và 4 anh, chị, bù lại những tháng ngày chông chênh khi mẹ ruột mất .Dù là những cuộc sum vầy qua mạng xã hội nhưng mang lại nhiều nguồn năng lượng bình an cho chính những người trong cuộc và người theo dõi giữa mùa đại dịch .Nhà báo Thu Uyên cho biết dù thời gian này khó khăn vất vả về mọi mặt nhưng nhu yếu tìm kiếm tin tức người thân trong gia đình thất lạc lại tăng hơn trung bình khoảng chừng 30 % .” Tháng này, chúng tôi tìm ra 6 trường hợp ly tán, liên kết cho 1 trường hợp đoàn viên bên ngoài, gửi kiểm tra ADN 1 trường hợp. Chúng tôi vui mừng tiếp đón và giải quyết và xử lý trong bước đầu 276 hồ sơ tìm kiếm mới. Bởi càng nhiều người đi tìm nhau, Phần Trăm gặp nhau càng lớn .

Do dịch bệnh nên tháng này Như chưa hề có cuộc chia ly chỉ dùng 42% so với mức chi phí tiêu chuẩn. Như vậy, chương trình đã tiết kiệm để đủ chi cho 1 tháng nữa, thậm chí 2 tháng nếu tiếp tục hoạt động nửa công suất như hiện nay” – Thu Uyên cho biết thêm.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Đại dịch không ngăn được niềm vui đoàn tụ Như chưa hề có cuộc chia ly: Đại dịch không ngăn được niềm vui đoàn tụ TTO – Sau một tháng ngưng phát sóng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Như chưa hề có cuộc chia ly trở lại với phiên bản mới vừa bảo vệ nhu yếu phòng chống dịch vừa giúp những mái ấm gia đình sớm được đoàn viên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *