Game thủ Đột Kích phẫn nộ với động thái đóng cửa ‘Nhiệm vụ X’ của NPH

tin tức về việc Sự kiện “ Nhiệm vụ X ” – Một trong những sự kiện lớn nhất trong quá trình cuối năm năm ngoái của Đột Kích sẽ đóng cửa ngay trong tháng 1/2016 đã vấp phải sự phản ứng kinh hoàng của hội đồng game thủ .

Chỉ sau 2 tháng triển khai, sự kiện Nhiệm vụ X do NPH Đột Kích triển khai đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình của cộng đồng game thủ. Một phần nguyên nhân chính là bởi vì đây là một sự kiện với cơ chế phần thưởng vô cùng hấp dẫn, trong khi cách thức tham gia lại khá đơn giản, người chơi chỉ cần đáp ứng đủ một trong hai điều kiện: Đăng nhập vào game đủ lượng thời gian hoặc tiêu phí một lượng Vcoin chỉ định trong ngày, đáp ứng đủ sau các mốc thời gian nhất định, thì sẽ nhận được các phần thưởng tương ứng là các “Báu vật VIP” có thời hạn 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày, 30 ngày, và thậm chí là báu vật vĩnh viễn nếu đạt mốc nhiệm vụ cao nhất của sự kiện.

nhiemvuxdotkich

Ví dụ, Chỉ cần đăng nhập vào game đủ 144 phút/ngày hoặc tiêu 40 Vcoin/ngày, người chơi sẽ ngay lập tức nhận được phần thưởng là Báu vật M4A1-S-BornBeast có thời hạn 1 ngày. Chính vì cách chơi đơn giản lại nắm chắc cơ may giành được những phần thưởng hấp dẫn, nên Nhiệm vụ X đã trở thành một sự kiện khá hấp dẫn đối với cộng đồng game thủ Đột Kích. Chỉ trong tháng 11/2015, số lượng tài khoản đăng nhập game đã lên đến 640080 tài khoản, với 97234 nhiệm vụ được nhận, 30868 nhiệm vụ được hoàn thành và 31450 Vcoin được trao tặng.

nhiemvuxdotkich

Hấp dẫn và thu hút là thế, nhưng mới đây, BQT game Đột Kích lại bất ngờ thông báo đóng cửa sự kiện Nhiệm vụ X chỉ sau chưa đầy 2 tháng triển khai. Thậm chí, trong thông báo chính thức của NPH game về việc đóng cửa Nhiệm vụ X cũng không nêu rõ nguyên nhân của sự việc này. Cần biết rằng để có thể đạt được mốc phần thưởng cao nhất là một Vũ khí báu vật VIP có thời hạn vĩnh viễn, game thủ sẽ phải đăng nhập game hằng ngày hoặc tiêu một số tiền Vcoin liên tục trong ít nhất là 200 ngày. Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Nhiệm vụ X mới chỉ được triển khai chưa đầy 100 ngày, đồng nghĩa với việc, cho đến khi Sự kiện chính thức đóng cửa vào ngày 18/1 theo như thông báo, sẽ không có một game thủ nào có thể hoàn thành nhiệm vụ và nhận được báu vật vĩnh viễn trong game.

Chính điều này đã khiến cho cộng đồng Đột Kích hết sức phẫn nộ. Nhiều game thủ cho rằng hành động của NPH đang chứng tỏ sự cảm tính trong cách làm việc và coi thường game thủ. Thậm chí, nhiều game thủ còn quy kết Nhà phát hành VTC đang có những hành động lừa đảo trắng trợn để moi tiền người chơi, bởi có không ít game thủ do không có nhiều thời gian dành cho game nên đã lựa chọn nhiệm vụ tiêu một số lượng Vcoin nhất định trong ngày và chờ đợi đến khi có thể sở hữu một Báu vật vĩnh viễn trong tay. Thế nhưng giờ đây thì hi vọng đó đã tan thành mây khói, và Vcoin đã tiêu thụ cũng chẳng thể nào lấy lại được nữa.

Về phía NPH Đột Kích, cho đến hiện tại, BQT game vẫn chưa đưa ra một lời giải thích hay thông báo cụ thể nào về nguyên nhân đóng cửa nhiệm vụ X. Tuy nhiên nếu nhìn vào các cụm Server Đột Kích trong những ngày diễn ra sự kiện, thì cũng có thể phần nào hình dung ra một phần lý do. Theo thống kê chính thức, trong thời gian diễn ra “Nhiệm vụ X”, đã có tới 1,6 triệu lượt tài khoản đăng nhập game, và dĩ nhiên, trong số đó, không phải tài khoản nào cũng là “tài khoản gốc”. Tại các server, số lượng người chơi và phòng đấu đều tăng đột biến, nhưng trong số đó, có không ít phòng đấu xảy ra hiện tượng “lặng im tiếng súng”, người chơi chỉ sử dụng tài khoản đăng nhập và treo máy để tính giờ online, khiến cho các server trở thành “server chết” vì tỉ lệ game thủ hoạt động quá ít. Và điều này nếu kéo dài hơn nữa thì sẽ dễ dẫn đến những hậu quả khó lường dành cho đội ngũ vận hành game.

Tuy nhiên, dù sao thì việc ngừng hoạt động sự kiện trước thời hạn một cách giật mình cũng là một hành động khá khó hoàn toàn có thể đồng ý so với hội đồng game thủ. Mặc dù vẫn luôn sống sót một bộ phận người chơi gắn bó lâu năm và tin cậy tuyệt đối với cách thao tác của NPH, nhưng rõ ràng chính những game thủ này cũng đang rất mong mỏi một lời lý giải thỏa đáng tới từ Ban quản trị game .
[ fresh_embepost pid = ” 304659 ″ ] [ fresh_embepost pid = ” 304707 ″ ]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *