Cách gộp 2 hay nhiều cột trong Excel mà vẫn giữ nguyên nội dung

Gộp 2 (hay nhiều cột) thành 1 cột duy nhất là thao tác thường xuyên được sử dụng trong Excel. Ví dụ như gộp 1 cột Họ và 1 cột Tên hay gộp cột Họ và cột Tên đệm với nhau. Điều quan trọng là nội dung được ghép từ 2 cột phải đầy đủ và không mất dữ liệu. Trên Excel có một số tính năng gộp ô như Merge Cell, nhưng khi sử dụng sẽ bị mất 1 cột bên phải, đồng nghĩa với nội dung của cột biến mất. Vậy phải làm sao để ghép các cột trong Excel lại với nhau mà không làm mất nội dung của chúng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm cho bạn.

Cách gộp 2 hay nhiều cột trong Excel mà vẫn giữ nguyên nội dung

1. Cách ghép 2 cột trong Excel

Bài viết này sẽ lấy ví dụ ghép từ 1 cột “ Họ ” và 1 cột “ Tên ” thành cột duy nhất .

Cách gộp 2 hay nhiều cột trong Excel mà vẫn giữ nguyên nội dung

Cách 1 : Sử dụng “ toán tử và ”

Trong Excel ta hoàn toàn có thể sử dụng một cách đơn thuần nhất để gộp 2 cột với nhau là dùng “ toán tử và ”. Cách này được cho phép nối 2 hay nhiều chỗi ký tự lại với nhau. Trong ví dụ dưới đây, tất cả chúng ta sẽ thực thi nối ô A2 cùng 1 khoảng chừng trắng và ô B2, sau đó hoàn hảo việc nhập nội dung vào ô C2 .

Việc thực hiện sẽ tiến hành theo công thức sau, tại ô C2: =A2&" "&B2.

Hướng dẫn cách ghép 2 hay nhiều cột trong Excel

Khi đã nhập xong, tất cả chúng ta nhấn Enter và hiệu quả nhận về là ô C2 có cột Họ và tên được ghép lại với nhau từ ô A2 và B2. Để thực thi với những ô còn lại một cách nhanh gọn, tất cả chúng ta chỉ cần copy công thức vào những ô tiếp theo để có được cột Họ và tên hoàn hảo .

Hướng dẫn cách ghép 2 hay nhiều cột trong Excel

Cách 2 : Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Bên cạnh đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ghép 2 cột thành 1 cột duy nhất trong Excel bằng cách sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE .

Việc thực hiện sẽ tiến hành theo công thức sau, tại ô C2: =CONCATENATE(A2," ",B2) rồi nhấn Enter.

Hướng dẫn cách ghép 2 hay nhiều cột trong Excel

Kết quả nhận về là ô C2 có cột Họ và tên được ghép lại với nhau từ ô A2 và B2. Để thực thi với những ô còn lại một cách nhanh gọn, tất cả chúng ta chỉ cần copy công thức vào những ô tiếp theo để có được cột Họ và tên hoàn hảo .

2. Cách gộp nhiều cột trong Excel

Bên cạnh việc ghép 2 cột trong Excel thì người dùng hoàn toàn có thể thực thi việc gộp nhiều cột thành một cột duy nhất bằng cách thuận tiện và gần giống với cách ghép 2 cột như trên .

Cách 1 : Sử dụng “ toán tử và ”

Tương tự như cách làm trên, tất cả chúng ta sẽ thực thi theo công thức : = Chuỗi1 và Chuỗi 2 và … .
Chúng ta hoàn toàn có thể để những chuỗi nối dính liền vào nhau thì giữa 2 dấu ( “ ” ) sẽ viết liền hoặc giữa những chuỗi có khảng cách trắng thì giữa 2 dấu ( ” “ ) sẽ để khoảng chừng trắng. Sau khi triển khai nhập thông tin hoàn hảo sẽ tạo thành ô D2. Ô này được gộp từ 3 ô A2, B2, C2 .

opMw8dk

Để triển khai với những ô còn lại một cách nhanh gọn, tất cả chúng ta chỉ cần copy công thức vào những ô tiếp theo để có được cột Dữ liệu hoàn hảo .

c1wjgdD

Cách 2 : Sử dụng hàm CONCATENATE

Chúng ta tiến hành nối chuỗi CONCATENATE trong Excel theo công thức =CONCATENATE(text1,text2,…).

Nếu người dùng để những chuỗi nối dính liền vào nhau thì giữa 2 dấu ( “ ” ) sẽ viết liền. Nếu để giữa những chuỗi có khoảng cách trắng thì giữa 2 dấu ( ” “ ) sẽ để khoảng chừng trắng .

Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo từ ô đầu tiên xuống những ô còn lại. Ta được kết quả như sau:

Hướng dẫn cách ghép 2 hay nhiều cột trong Excel

Qua bài viết trên, bạn hoàn toàn có thể triển khai việc ghép 2 hay nhiều cột thành 1 cột duy nhất. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu dụng cho bạn đọc. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm:

Cách chèn thêm đơn vị chức năng vào ô Excel : Đơn giản, nhanh gọn
Cách làm điển hình nổi bật những cột / hàng trong Excel khi click chọn
3 Cách tìm kiếm tên trong bảng tính Excel : Rất dễ, ai cũng làm được
Cách tự động hóa update thời hạn chỉnh sửa file Excel
Hướng dẫn 4 cách viết hoa vần âm đầu trong Excel

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Bài viết liên quan