Nhân tố quan trọng trở lại, ĐT Việt Nam an tâm hàng thủ

Nguyễn Thành Chung trở lại…

Mới đây, trong buổi tập gần nhất của ĐT Việt Nam, trung vệ Nguyễn Thành Chung đã trở lại. Điều này cho thấy chấn thương của cầu thủ sinh năm 1997 đang có những chuyển biến tích cực. Đây là tín hiệu vui cho đoàn quân HLV Park Hang-seo trong bối cảnh lịch thi đấu của Những chiến binh Sao Vàng giai đoạn sắp tới rất dày đặc.

Trước đó, sau khi nỗ lực thi đấu ở trận gặp Australia, tình trạng chấn thương của cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội ngày càng trầm trọng. Anh bị rách bắp chân đến 12 cm. Tuy vậy, trung vệ sinh năm 1997 đã hồi phục nhanh hơn so với dự kiến. Sự có mặt của Thành Chung sẽ mang đến cho thầy Park nhiều giải pháp trong thời gian tới.

Nhân tố quan trọng trở lại, ĐT Việt Nam an tâm hàng thủ - Bóng Đá

 Trung vệ Nguyễn Thành Chung tập luyện trở lại cùng các đồng đội sau thời gian chấn thương.

… ĐT Việt Nam an tâm hàng thủ

Trong sơ đồ 3 trung vệ của ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh vẫn là những sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, “Dũng Tư” cũng chỉ vừa hồi phục chấn thương còn Trần Đình Trọng vẫn phải tập riêng. Sự trở lại của Thành Chung là cần thiết. Cầu thủ sinh năm 1997 là phương án dự phòng quan trọng nơi hàng thủ trong bối cảnh những cầu khác như Nguyễn Thanh Bình, Trương Văn Thiết hay Bùi Hoàng Việt Anh chưa nhận được sự tin tưởng của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Nguyễn Thành Chung là người có chiều cao tốt 1m80. Anh luôn thể hiện phong cách thi đấu thiên về sức mạnh. Trung vệ sinh năm 1997 chơi máu lửa, nhiệt tình và không ngại và chạm mỗi khi góp mặt trên sân. Số 18 cũng được biết tới với khả năng tham gia tấn công. Tuy vậy, điểm yếu của cầu thủ CLB Hà Nội là khả năng phán đoán và hỗ trợ các đồng đội. Trong thời gian vừa qua, Thành Chung đã ngày càng tiến bộ qua từng trận và đang dần chiếm được niền tin của thầy Park.

Nhân tố quan trọng trở lại, ĐT Việt Nam an tâm hàng thủ - Bóng Đá

 Thành Chung trở lại giúp thầy Park an tâm hơn về hàng thủ ĐT Việt Nam.

Thực tế, Thành Chung đã được đá chính ở hai trận đấu đầu tiên tại VL cuối cùng World Cup 2022 vừa qua và chơi khá tốt. Vào ngày ra quân, trung vệ sinh năm 1997 thay thế Tiến Dũng vì chấn thương, còn trận gặp Australia, anh đảm nhận vị trí của Duy Mạnh vắng mặt do nhận thẻ phạt. Vì vậy, trong những trận đấu sắp tới, nếu hoàn toàn bình phục, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội vẫn có thể được thi đấu và đóng góp thiết thực cho ĐT Việt Nam. Với sự có mặt trở lại của Thành Chung, thầy Park đã an tâm phần nào về hàng thủ của Những chiến binh Sao Vàng trước chặng đường gian nan tiếp theo.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.