Marseille đang gây thất vọng lớn khi liên tiếp bị đè bẹp tại sân chơi châu lục cả 3 trận ở giai đoạn lượt đi vòng bảng. Cơ hội giành vé đi tiếp, thậm chí là suất vé vớt xuống Europa League với đại diện thành phố cảng cũng bị đánh giá thấp ở thời điểm hiện tại.

Nhưng gạt đi câu chuyện buồn tại Champions League, đoàn quân dưới quyền HLV Villas-Boas vẫn ít nhiều để lại dấu ấn tích cực khi chơi tại Ligue 1 kể từ đầu mùa. Đội khách đang giữ được sự ổn định cần thiết với liên tiếp 5 vòng gần nhất đều bất bại.

Hơn nữa, tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát khi Marseille đứng thứ 5 và chỉ ít hơn vị trí thứ 3 đúng 3 điểm và đá ít hơn 1 trận so với nhóm dẫn đầu. Thế nên, nhiệm vụ cải thiện thành tích với đội khách lúc này không phải quá khó khăn để họ hoàn thành.

Strasbourg vs Marseille (03h00 ngày 7/11): Khởi sắc trở lại

Bởi phía đối diện đang là Strasbourg thực sự nghèo nàn và trở thành mỏ điểm để Ligue 1 khai thác. Đội chủ nhà từ đầu mùa chỉ có 2 chiến thắng nhưng bị đánh bại tới 7 lần và đang xếp thứ 2 từ dưới lên. Lần gần nhất Strasbourg đánh bại Marseille trong các trận đối đầu đã diễn ra từ tháng 4 năm 2005.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Xét về yếu tố chuyên môn dựa trên số bàn thắng ghi được, Strasbourg có quyền tự tin khi họ chỉ ghi ít hơn chính Marseille duy nhất 1 bàn. Lối chơi khá cởi mở trong từng trận đấu đã mang lại nhiều kết quả tưng bừng hơn với đội chủ nhà.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Strasbourg: Kamara; Lala, Caci, Simakan, Mitrovic, Carole; Sissoko, Bellegarde, Thomasson; Waris, Diallo.
Marseille: Mandanda; Richard, Gonzalez, Caleta-Car, Amavi; Kamara, Rongier, Cuisance; Thauvin, Germain, Payet.

*Chuyên gia nhận định Strasbourg vs Marseille: Chọn: Marseille -0.
*Dự đoán tỷ số Strasbourg vs Marseille: 1-2.