One Direction – Wikipedia tiếng Việt

One Direction (/ˈwən də.ˈrɛk.ʃən/) (hay 1D) là một nhóm nhạc nam người Anh-Ireland gồm các thành viên: Niall Horan, Zayn Malik, Liam Payne, Harry Styles và Louis Tomlinson. Họ ký hợp đồng với Simon Cowell của hãng thu âm Syco Records sau khi được hình thành và giành hạng ba trong cuộc thi The X Factor của Anh Quốc mùa giải thứ 7 (năm 2010). Sau đó, nhóm đã ký hợp đồng với hãng Columbia Records. Đi tới thành công quốc tế bằng sức mạnh của truyền thông xã hội, hai album của nhóm là Up All NightTake Me Home đứng đầu bảng xếp hạng của phần lớn các quốc gia, với các ca khúc hit “What Makes You Beautiful” và “Live While We’re Young”.

One Direction được quan niệm là nhóm nhạc mới nổi tỏa sáng trong các nhóm nhạc nam, và là gương mặt tiêu biểu trong “Làn sóng Anh Quốc” tại Mỹ. Nhóm đã tiêu thụ được 8 triệu bản album và 14 triệu bản đĩa đơn trên toàn thế giới theo công ty quản lý của nhóm, Modest! Management.[1] Những thành tích mà One Direction đạt được gồm hai giải BRIT và ba giải Video âm nhạc của MTV. Theo Nick Gatfield, chủ tịch và giám đốc điều hành của Sony Music Entertainment, nhóm đã thu về 50 triệu đô la Mỹ vào tháng 6 năm 2012. One Direction là “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất 2012” của tạp chí Billboard[2] và báo The Huffington Post gọi 2012 là “Năm của One Direction.”[3]

Quá trình hoạt động giải trí[sửa|sửa mã nguồn]

2010: The X Factor và thành lập

[sửa|sửa mã nguồn]

Năm 2010, Niall Horan, Zayn Malik, Liam Payne, Harry Styles, và Louis Tomlinson tham gia cuộc thi The X Factor mùa thứ 7 với tư cách hát đơn.[4] Thất bại trong tư cách “Nam ca sĩ hát đơn”, sau lời đề nghị của vị ban giám khảo khách mới là ca sĩ Nicole Scherzinger, cả năm người quyết định cùng nhau thành lập một nhóm nhạc tại Luân Đôn và tham gia với tư cách “Nhóm nhạc”.[5] Sau đó, nhóm có hai tuần để tập hợp, hiểu hơn về nhau cũng như tập luyện.[6][7] Harry Styles nảy ra ý tưởng đặt tên nhóm là One Direction.[8] Với tư cách là bài hát đủ tiêu chuẩn tại “nhà của giám khảo”, và là bài hát đầu tiên của nhóm, One Direction đã biểu diễn lại phiên bản acoustic của “Torn”.[8] Trong các vòng diễn trực tiếp trong 4 tuần, nhóm là thí sinh duy nhất còn lại của giám khảo Simon Cowell.[9] Nhóm nhanh chóng trở nên nổi tiếng tại Anh Quốc.. Trong tập chung kết, One Direction đạt vị trí thứ ba và ngay lập tức ca khúc “Forever Young” được lên kế hoạch sẽ phát hành nếu nhóm thắng cuộc thi, đã bị rò rỉ trên mạng.[10] Sau đó, One Direction ký kết hợp đồng 2 triệu bảng Anh với hãng đĩa Syco Records của giám khảo Simon Cowell.Nhóm đã bán được 70 triệu bản thu trên toàn thế giới tính tới tháng 4 năm 2020.

2011-2012: Up All Night và thành công trên toàn thế giới

[sửa|sửa mã nguồn]

Sau cuộc thi The X-Factor, Nhóm đã ký 1 hợp đồng trị giá 2 triệu bảng Anh với hãng ghi âm Syco. One Direction và 9 đối thủ khác cùng tham gia vào loạt chương trình biểu diễn trực tiếp mang tên X-Factor vào tháng 2 đến tháng 4 năm 2011. Chuyến lưu diễn trong phạm vi nước Anh và Ireland. Sau chuyến lưu diễn vào tháng 4 năm 2011, One Direction xuất hiện trên chương trình The Alan Titchmarsh và Zayn Malik đã xác nhận single đầu tiên của nhóm là What Makes You Beautiful sẽ được phát hành vào tháng 6, tuy nhiên single này lại bị đẩy lùi sang tháng 8 để mà trùng với màn giới thiệu The X-Factor mùa thứ 8 và lại bị dời lần nữa đến tháng 9. Nhóm đã phát triển Album đầu tiên của mình cùng với nhạc sĩ Savan Kotecha và chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên “What Makes You Beautiful” vào ngày 11 tháng 9 năm 2011. Bài hát đã phá kỷ lục về doanh số bán đĩa ghi âm trước đó của hãng Sony Music. Nó được xếp vị trí thứ nhất trong Bảng xếp hạng các Single ở Anh Quốc với 153,965 lượt tiêu thụ trong tuần đầu tiên ra mắt. “What Makes You Beautiful” đã trở thành single bán chạy nhất thứ 20 của năm 2011 đạt 540,000 bản. Đến ngày 26 tháng 9, One Direction thông bào sẽ thực hiện chuyến lưu diễn đầu tiên khắp Anh Quốc mang tên “Up All Night Tour” bắt đầu từ tháng 12 năm 2011 đến tháng 1 năm 2012. Vé đã được bán sạch trong những phút đầu tiên. Sau đó, One Direction phát hành đĩa đơn thứ hai tên “Gotta Be You” vào ngày 13 tháng 11 năm 2011. Sau đĩa đơn này, album phòng thu đầu tiên của ban nhạc, Up All Night được phát hành vào ngày 21 tháng 11. Bài hát chủ đề của album, “Up All Night” được sáng tác bởi Kelly Clarkson và Ed Sheeran. Album đạt vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng ở Anh Quốc khi bán được 138,631 lượt và là Album đầu tiên bán chạy nhất trên Bảng xếp hạng các Album ở Anh năm 2011. Album Up All Night đã trở thành Album bán chạy nhất thứ 16 trên Bảng xếp hạng các Album UK năm 2011 với 468,000 lượt tiêu thụ. Album đã đứng đầu ở Thụy Điển, Ý và 14 quốc gia khác.

Ngày 9, tháng 11, năm 2011 One Direction đã tiết lộ rằng họ sẽ có 1 tour lưu diễn ở Mỹ mang tên “Big Time Rush” từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2012. Ngày 6 tháng 1 năm 2012 họ phát hành album thứ 3 mang tên: “One Thing” như là một album quảng cáo tới các nước châu Âu và được phát nhành ở Anh vào ngày 13 tháng 2 năm 2012. Ở Anh “One Thing” năm thứ 9 và đang ở thành album thứ 3 liên tiếp nằm trong “top ten single” kể từ ablum Up All Night.

One Direction đã ký hợp đồng thu âm với hãng Columbia Records ở Mỹ. Ban đầu Album sẽ được phát hành ở Bắc Mỹ vào ngày 23 tháng 3 năm 2012 nhưng đã được dời sang ngày 13 tháng 3 năm 2012 với công bố của hãng Columbia Records : ” Theo như nguyện vọng của hầu hết người hâm mộ, ablum tiên phong của họ sẽ được phát hành sớm 1 tuần vào ngày 13 tháng 3 năm 2012 “. ” What Makes You Beautiful ” đã được phát hành ở Mỹ vào ngày 14 tháng 2 năm 2012 .

One Direction đã biểu diễn tại chương trình The Today Show ở Mỹ vào ngày 12 tháng 3 năm 2012. Nhóm được sắp xếp để biểu diễn hit “What Makes You Beautiful” tại lễ trao giải Kids’ Choice Awards vào ngày 31 tháng 3 năm 2012. Nhóm One Direction sẽ được sắp xếp diễn vào tối thứ bảy ngày 7 tháng 4 năm 2012.

2012: Take Me Home

[sửa|sửa mã nguồn]

Album phòng thu thứ hai của One Direction có tên là Take Me Home, được phát hành vào tháng 11 năm 2012.[11]. Take Me Home được viết và sáng tác bởi các thành viên trong nhóm và trung bình mỗi bài hát trong album do 5 nhạc sĩ cùng sáng tác. Savan Kotecha, Rami Yacoub và Carl Falk (là những nhạc sĩ đã sáng tác hai bản hit cho One Direction: “What Makes You Beautiful” và “One Thing”) đã dành 6 tháng tại Stockholm để viết và phát triển các bài hát trong album; đồng thời cũng để họ hình thành lên những ý tưởng cho giai điệu của bài hát.[12] One Direction bắt đầu thu âm album vào tháng 5 năm 2012 tại phòng thu Kinglet ở Stockholm.[13][14][15] Take Me Home nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc. Có nhiều lời khen ngợi về chất lượng sản phẩm, xong cũng có không ít ý kiến cho rằng album là một sự chung chung, ít màu sắc và vội vã.[16][17][18][19] Đĩa đơn đầu tiên từ album, “Live While We’re Young”, được phát hành vào tháng 9 năm 2012 đã lọt được vào top 10 của nhiều quốc gia trên thế giới và lập kỷ lục tại thị trường Mỹ khi đạt doanh thu cao ngất ngưởng, giúp nhóm trở thành nghệ sĩ nước ngoài (không phải nghệ sĩ Mỹ) có số doanh thu bán hàng cao nhất ngay trong tuần đầu tiên.[20] Album cùng đĩa đơn thứ hai của nó, “Little Things”, đều debut tại vị trí số 1 tại các bảng xếp hạng của Anh trong cùng một lúc, và điều này đã giúp One Direction trở thành nghệ sĩ trẻ nhất lập được thành tích có cả đĩa đơn lẫn album No.1 tại bảng xếp hạng Anh.[21] Take Me Home bán được trên 540.000 bản tại Mỹ trong tuần đầu tiên phát hành, giúp album debut ngay vị trí số 1 của Billboard 200 và cũng như tại 34 quốc gia khác.[22][23] Ngoài ra, Up All Night (4,5 triệu bản) và Take Me Home (4,4 triệu bản) lần lượt nằm tại vị trí số 3 và số 4 trong bảng xếp hạng những album có doanh thu cao nhất toàn cầu năm 2012.[24]

One Direction đã quay một bộ phim tài liệu cuối năm 2012, đầu 2013 tên This is us, cũng như theo chân những thành viên của ban nhạc ở hậu trường và Take Me Home Tour. Nhóm đã được màn biểu diễn ở O2 Arena, Luân Đôn và Madison Square Garden, sau khi bán sạch hết vé chỉ trong 6 phút đầu .

Tờ báo Anh The Daily Telegraph đã xuất bản bí quyết tự nhiên về sự thành công của nhóm One Direction ở Bắc Mỹ, giải thích rằng đây là “Thế hệ mới của nước Anh thực sự có thể hát”, ngay từ khi khởi nghiệp. Trước đây các nhóm nhạc nam ở Anh dường như là một sự lố bịch bởi vì họ không chú trọng đến giọng hát mà dường như chỉ tập trung vào vũ đạo. Điển hình như nhóm The Wood Dead điển trai và đã có nhiều màn xoay đầu và cú đá đẹp mắt, tuy nhiên cách này chỉ nhằm che giấu sự bất tài ở họ. Tuy nhiên, sự phát triển của nền âm nhạc Mỹ, đặc biệt là sự nổi lên của Justin Bieber đã mang lại một hình ảnh ” sáng sủa, lành mạnh, thân thiện: những chàng trai dễ thương ủng hộ những chú chó con. Vậy, những chàng trai đó là ai, chỉ có thể là One Direction”. Yahoo! đã phát hành một bài báo, mà theo trang web Google cứ mỗi 1 tháng, sẽ có 3,35 triệu người gõ kiếm cụm từ One Direction. Tài khoản Twitter của nhóm có hai triệu người kết bạn làm quen từ tháng 2 năm 2012, tính ra trung bình mỗi ngày có 20.000 người làm quen, tới tháng 4 năm 2013 tài khoản Twitter của nhóm đã có tới mười một triệu người kết bạn. Nhóm đã được dán cho một cái tên là ” Sự xâm lược nước Anh”.

Niall Horan đã phát biểu với tư cách là thành viên của nhóm : ” Mọi người đều nghĩ rằng 1 nhóm nhạc nam chỉ là 1 cơn gió thoáng qua và chỉ mang 1 sắc tố đơn thuần. Chúng tôi là những thành viên trong một nhóm. Chúng tôi cố gắng nỗ lực tạo ra sự độc lạ để đổi khác cách tâm lý của mọi người về 1 nhóm nhạc nam. Chúng tôi đang nỗ lực thử nhiều thể loại âm nhạc và luôn là chính mình. ”

2013 – năm trước : Midnight Memories, Where we Are Tour[sửa|sửa mã nguồn]

Sau Take Me Home, nhóm đã phát hành album thứ ba Midnight Memories vào ngày 25 tháng 11 tại Mỹ, mang phong thái pop rock hơn so với 2 album trước. Midnight Memories đứng đầu bảng xếp hạng ở 19 vương quốc, những bản hit như Story Of My Life, Best Song Ever. Album đã trụ vững trong BillBoard 200 một thời hạn dài. Album đã được ghi nhận bạch kim tại Úc và nhiều nước khác. Nhóm cũng đã quay một bô phim hòa nhạc One Direction : Where We Are – Concert Film .

Thành viên của One Direction[sửa|sửa mã nguồn]

Danh sách album[sửa|sửa mã nguồn]

Tour lưu diễn[sửa|sửa mã nguồn]

Trao Giải và đề cử[sửa|sửa mã nguồn]

Năm

Đề cử cho

Giải thưởng

Hạng mục

Kết quả

2011

One Direction

4Music Video Honours

Best Group[25]

Đoạt giải

Best Breakthrough[25]

Đoạt giải

“What Makes You Beautiful”

Best Video[25]

Đoạt giải

One Direction

Shorty Awards

Music

Đề cử

One Direction

Youth Rock Awards

Hottest Music Artist

Đoạt giải

2012

“One Direction”

4Music Video Honours

Best Group

Đoạt giải

Up All Night

American Music Awards

Favorite Pop/Rock Album

Đề cử

One Direction

American Music Awards

Favorite Pop/Rock Band/Duo/Group

Đề cử

American Music Awards

New Artist of the Year

Đề cử

One Direction

ARIA Music Awards

Best International Artist

Đoạt giải

One Direction

Bambi Awards

Pop International

Đoạt giải

Up All Night

BBC Radio 1 Teen Awards

Best British Album

Đoạt giải

One Direction

Best British Single

Đoạt giải

One Thing

Best British Music Act

Đoạt giải

One Direction

Bravo Otto

Super Pop Band – (gold otto)

Đoạt giải

Internet Star – (bronze otto)

Đoạt giải

“What Makes You Beautiful”

BRIT Awards

Best British Single[26]

Đoạt giải

One Direction

Do Something Awards

Music Artist

Đề cử

Up All Night – The Live Tour

Golden Trailer Awards

Technical – Best Trailer: No Movie

Đề cử

One Direction

JIM Awards

Best Newcomer – International

Đoạt giải

One Direction

Kerrang! Awards

Villain of the Year

Đề cử

One Direction

Los Premios 40 Principales España

Best International New Artist

Đoạt giải

One Direction

Los Premios 40 Principales América

Best International Pop Act

Đoạt giải

Best International New Act

Đoạt giải

One Direction

MTV Europe Music Awards

Best European Act

Đề cử

Best New Artist

Đoạt giải

Best UK & Ireland Act

Đoạt giải

Directioners

Biggest Fans

Đoạt giải

One Direction

MTV Video Music Awards

Best New Artist

Đoạt giải

What Makes You Beautiful

Best Pop Video

Đoạt giải

Most Share-Worthy Video

Đoạt giải

One Direction

MTV Video Music Awards Brazil

International Artist

Đoạt giải

Directioners

MTV Music Awards Italy

Best Fans

Đoạt giải

One Thing

MuchMusic Video Awards

International Video of the Year – Group

Đề cử

What Makes You Beautiful

Most Streaming Video of the Year

Đề cử

One Direction

UR Fave: International Artist or Group

Đề cử

What Makes You Beautiful

Myx Music Awards

Favorite International Video

Đề cử

One Direction

Nickelodeon Kids’ Choice Awards Argentina

Artist or Group International

Đề cử

What Makes You Beautiful

Favorite Song

Đoạt giải

One Direction

Meus Prêmios Nick

Favorite International Artist

Đoạt giải

What Makes You Beautiful

Nickelodeon Mexico Kids’ Choice Awards

Canción Favorita

Đoạt giải

One Direction

Artista internacional favorito

Đoạt giải

One Direction

Nickelodeon UK Kids’ Choice Awards

Favorite UK Band

Đoạt giải

Favorite UK Newcomer[27]

Đoạt giải

Up All Night

NME Awards

Worst Album

Đề cử

One Direction

Worst Band

Đoạt giải

One Direction

NRJ Music Awards

International Duo/Group of the Year

Đoạt giải

Directioners

O Music Awards

Fan Army FTW

Đề cử

One Direction

Shorty Awards

Band

Đề cử

One Direction

Teen Choice Awards

Choice Music: Breakout Group

Đoạt giải

Choice Summer: Music Star – Group

Đoạt giải

What Makes You Beautiful

Choice Music: Love Song

Đoạt giải

One Direction

Telehit Awards

Most Popular Artist in Telehit

Đoạt giải

Best International Pop Group

Đoạt giải

What Makes You Beautiful

Song of the Public

Đoạt giải

Live While We’re Young

UK Music Video Awards

People’s Choice

Đề cử

2013

One Direction

4Music Video Honours

Best Boys

Đoạt giải

One Direction

Best Video

Đoạt giải

Take Me Home

American Music Awards

Favorite Pop/Rock Album

Đoạt giải

One Direction

Favorite Pop/Rock Band/Duo/Group

Đoạt giải

One Direction

ARIA Music Awards

Best International Artist

Đoạt giải

One Direction

BBC Radio 1 Teen Awards

Best British Group

Đoạt giải

Best Song Ever

Best British Single

Đoạt giải

Take Me Home

Billboard Music Awards

Billboard 200 Album

Đề cử

Up All Night

Đề cử

One Direction

Artist of the Year

Đề cử

Top Billboard 200 Artist

Đề cử

Top Social Artist

Đề cử

Top Duo/Group

Đoạt giải

New Artist of the Year

Đoạt giải

Top Pop Artist

Đoạt giải

Take Me Home

Top Pop Album

Đề cử

Up All Night

Đề cử

One Direction

Billboard Touring Awards

Concert Marketing & Promotion Award

Đề cử

Breakthrough

Đoạt giải

One Direction

Bravo Otto

Az év legjobb külföldi együttese (The year’s best foreign band)

Đoạt giải

Live While We’re Young

Az év legjobb külföldi dala (Best International Song of the Year)

Đoạt giải

One Direction

BRIT Awards

British Group

Đề cử

BRITs Global Success

Đoạt giải

One Direction

Canadian Radio Music Awards

International Group Of The Year

Đề cử

One Direction

International Dance Music Awards

Best New Artist (group)

Đề cử

One Direction

Japan Gold Disc Awards

New Artist of the Year (Western)

Đoạt giải

One of the Best 3 New Artists (Western)

Đoạt giải

One Direction

JIM Awards

Best Group

Đoạt giải

Best Pop

Đoạt giải

Up All Night

Juno Awards

International Album of the Year

Đề cử

Take Me Home

Los Premios 40 Principales España

Best International Album

Đoạt giải

One Direction

Best International Act

Đề cử

One Direction

MTV Europe Music Awards

Best Northern European Act

Đoạt giải

Best Pop Artist

Đoạt giải

Best UK & Ireland Act

Đề cử

Best Worldwide Act

Đề cử

Directioners

Biggest Fans

Đoạt giải

Best Song Ever

MTV Video Music Awards

Best Song of the Summer

Đoạt giải

Take Me Home

MTV Video Music Awards Japan

Album of the Year

Đề cử

What Makes You Beautiful

Best Group Video

Đề cử

One Direction

Best New Artist

Đề cử

Directioners

MTV Video Music Awards Italy

Best Fans

Đoạt giải

One Direction

Best Band

Đoạt giải

One Direction

MuchMusic Video Awards

UR Fave: International Artist or Group

Đề cử

Kiss You

International Video of the Year – Group

Đề cử

One Thing

Myx Music Awards

Favorite International Video

Đoạt giải

Kiss You

Neox Fan Awards

Best Song of the Year

Đề cử

One Direction

Nickelodeon Kids’ Choice Awards USA

Favorite Music Group

Đoạt giải

What Makes You Beautiful

Favorite Song

Đoạt giải

One Direction

Nickelodeon Kids’ Choice Awards Australia

Aussie’s Fave Music Act

Đoạt giải

One Thing

Aussie’s Fave Song

Đoạt giải

One Direction

Meus Prêmios Nick

Favorite International Artist

Đề cử

One Way or Another (Teenage Kicks)

Nickelodeon Mexico Kids’ Choice Awards

Canción Favorita

Đoạt giải

One Direction

Artista Internacional Favorito

Đề cử

One Direction

NewNowNext Awards

Foreign Import of the Year

Đoạt giải

One Direction

NME Awards

Worst Band

Đoạt giải

Best Song Ever

NRJ Music Awards

Video of the Year

Đoạt giải

One Direction

International Duo/Group of the Year

Đoạt giải

Up All Night

People’s Choice Awards

Favorite Album

Đoạt giải

One Direction

Favorite Breakout Artist

Đề cử

Directioners

Favorite Music Fan Following

Đề cử

What Makes You Beautiful

Favorite Song

Đoạt giải

One Direction

Pollstar Awards

Best New Touring Artist

Đề cử

One Direction

Premios Oye!

Álbum en Inglés

Đề cử

Our Moment

Pure Beauty Awards

Best Female Fragrance

Đoạt giải

One Direction

Radio Disney Music Awards

Best Music Group

Đoạt giải

Directioners

Fiercest Fans

Đoạt giải

Live While We’re Young

Song of the Year

Đề cử

One Direction

Shorty Awards

Band

Đoạt giải

One Direction

Teen Choice Awards

Choice Music: Group

Đoạt giải

Little Things

Choice Music: Love Song

Đoạt giải

Live While We’re Young

Choice Music: Single – Group

Đoạt giải

Take Me Home Tour

Choice Summer: Tour

Đoạt giải

One Direction

Telehit Awards

Boyband of the Year

Đoạt giải

Best Song Ever

Most Popular Video on Telehit

Đoạt giải

Best Song Ever

YouTube Music Awards

Video of the Year

Đề cử

One Direction

Artist of the Year

Đề cử

2014

One Direction

4Music Video Honours

Best Boy

Đoạt giải

Midnight Memories

Best Video

Đoạt giải

One Direction

American Music Awards

Artist of the Year

Đoạt giải

One Direction

Favorite Pop/Rock Band/Duo/Group

Đoạt giải

Midnight Memories

Favorite Pop/Rock Album

Đoạt giải

One Direction

ARIA Music Awards

Best International Artist

Đoạt giải

Story of My Life

BBC Radio 1 Teen Awards

Best British Single

Đề cử

One Direction

Best British Group

Đề cử

One Direction

Billboard Music Awards

Top Duo/Group

Đề cử

One Direction

Billboard Touring Awards

Top Draw

Đoạt giải

Top Tour

Đoạt giải

One Direction

Bravo Otto

Az év együttese (The band of the year)

Đoạt giải

One Way or Another (Teenage Kicks)

BRIT Awards

British Single of the Year

Đề cử

One Direction

British Group

Đề cử

BRITs Global Success

Đoạt giải

Best Song Ever

British Video

Đoạt giải

Our Moment

FiFi Awards

Fragrance of The Year: Women’s Popular

Đề cử

Fragrance of The Year: Consumer’s Choice- Celebrity

Đoạt giải

One Direction

IFPI Global Recording Artist Awards

Global Recording Artist of 2013

Đoạt giải

Take Me Home

Japan Gold Disc Awards

Album of the Year

Đoạt giải

One of the Best 3 Albums in Western Music

Đoạt giải

One Direction

JIM Awards

Best Band International

Đề cử

Best Album International

Đoạt giải

Take Me Home

Juno Awards

International Album of the Year

Đề cử

Where We Are Tour

Los Premios 40 Principales España

Best Festival, Tour or Concert in Spain

Đề cử

Midnight Memories

Best International Album

Đề cử

One Direction

Best International Act

Đoạt giải

Story of My Life

Best International Video

Đoạt giải

One Direction

Los Premios 40 Principales España

Best English Language Act

Đề cử

One Direction

MTV Europe Music Awards

Best UK & Ireland Act

Đoạt giải

Best North Europe Act

Đoạt giải

Best Pop Artist

Đoạt giải

Best Live

Đoạt giải

Best Worldwide Act

Đề cử

Directioners

Biggest Fans

Đoạt giải

Story of My Life

MTV Video Music Awards Japan

Best Group Video

Đề cử

Best Karaokee! Song

Đề cử

One Direction

MTV Music Awards Italy

Best Band

Đoạt giải

Story of My Life

MuchMusic Video Awards

International Video of the Year – Group

Đề cử

Story of My Life

Nickelodeon Kids’ Choice Awards USA

Favorite Song

Đoạt giải

One Direction

Favorite Music Group

Đoạt giải

Directioners

Meus Prêmios Nick

Fanaticos Favoritos

Đề cử

One Direction

Favorite International Artist

Đề cử

One Direction

Nickelodeon Kids’ Choice Awards Colombia

Favorite International Artist

Đoạt giải

Directioners

Nickelodeon Mexico Kids’ Choice Awards

Club de fans favorito

Đoạt giải

One Direction

Artista o grupo internacional favorito

Đề cử

One Direction

NME Awards

Worst Band

Đề cử

One Direction

NRJ Music Awards

International Duo/Group of the Year

Đoạt giải

One Direction

People’s Choice Awards

Favorite Band

Đoạt giải

Directioners

Favorite Music Fan Following

Đề cử

Best Song Ever

Favorite Music Video

Đề cử

Story of My Life

Popjustice’s Twenty Quid Music Prize

Best Track Of The Year

Đề cử

You and I

Pure Beauty Awards

Best New Female Fragrance

Đề cử

Best New Design & Packaging Award

Đoạt giải

One Direction

Radio Disney Music Awards

Best Music Group

Đoạt giải

Best Song Ever

Song of the Year

Đề cử

Directioners

Fiercest Fans

Đề cử

One Direction – “Friends Arena”

Rockbjörnen

Foreign song of the year

Đề cử

Story of My Life

Concert of the year

Đề cử

You & I

Đề cử

One Direction

Shorty Awards

UK

Đề cử

Band

Đề cử

One Direction

Teen Choice Awards

Choice Music: Group

Đoạt giải

Choice Other: Male Hottie

Đoạt giải

Choice Web: Social Media King

Đoạt giải

Choice Web: Choice Web: Twit

Đoạt giải

Story of My Life

Choice Music: Break-up Song

Đoạt giải

Choice Music: Single – Group

Đoạt giải

You & I

Choice Music: Love Song

Đoạt giải

Where We Are Tour

Choice Summer: Tour

Đoạt giải

Directioners

Choice Web: Fanatic Fans

Đoạt giải

One Direction

Telehit Awards

Boyband of the Year

Đoạt giải

One Direction

World Music Awards

World’s Best Selling Group

Đoạt giải

World’s Best Selling British Artist

Đoạt giải

World’s Best Selling Recording Act

Đoạt giải

World’s Best Selling Pop Act

Đoạt giải

World’s Best Live Act

Đề cử

One Direction

Young Hollywood Awards

Hottest Music Artist

Đề cử

2015

One Direction

American Music Awards

Artist of the Year

Đoạt giải

Favorite Pop/Rock Band/Duo/Group

Đoạt giải

One Direction

ARIA Music Awards

Best International Artist

Đoạt giải

Drag Me Down

BBC Radio 1 Teen Awards

Best British Single

Đoạt giải

One Direction

Best British Group

Đoạt giải

One Direction

Billboard Music Awards

Top Artist

Đề cử

Top Billboard 200 Artist

Đề cử

Top Touring Artist

Đoạt giải

Top Duo/Group

Đoạt giải

One Direction

Billboard Music Awards

Top Draw

Đoạt giải

Top Tour

Đoạt giải

One Direction

BRIT Awards

British Group

Đề cử

You & I

British Artist Video Of The Year

Đoạt giải

You & I

Canadian Fragrance Awards

2014 Best Celebrity/Lifestyle Launch Men’s Or Women’s

Đề cử

Directioners

iHeartRadio Music Awards

Best Fan Army

Đề cử

One Direction

Japan Gold Disc Awards

Artist of the Year (Western)

Đoạt giải

Four

Best 3 Albums (Western)

Đoạt giải

“Where We Are” Live from San Siro Stadium (Western)

Best Music Video

Đoạt giải

One Direction

JIM Awards

Best Band International

Đoạt giải

Night Changes

Best Video

Đề cử

Midnight Memories

Juno Awards

International Album of the Year

Đề cử

One Direction

MTV Europe Music Awards

Best Pop

Đoạt giải

Best UK & Ireland Act

Đề cử

Directioners

Biggest Fans

Đề cử

One Direction

MTV Music Awards Italy

Best Band

Đề cử

Best Fan

Đề cử

One Direction

MuchMusic Video Awards

Fan Fave International Artist or Group

Đoạt giải

Steal My Girl

Myx Music Awards

Favorite International Video

Đề cử

One Direction

Nickelodeon Kids’ Choice Awards USA

Favorite Music Group

Đoạt giải

Directioners

Nickelodeon Kids’ Choice Awards Australia

Aussie/Kiwi’s Favorite Fan Army

Đề cử

One Direction

Meus Prêmios Nick

Favorite International Artist

Đoạt giải

One Direction

Nickelodeon Kids’ Choice Awards Colombia

Artista O Grupo Internacional Favorito

Đoạt giải

One Direction

Nickelodeon Mexico Kids’ Choice Awards

Grupo Internacional Favorito

Đoạt giải

Directioners

Nickelodeon UK Kids’ Choice Awards

UK Favourite Fan Family

Đoạt giải

One Direction

NME Awards

Worst Band

Đề cử

One Direction

People’s Choice Awards

Favorite Group

Đề cử

One Direction

Pollstar Awards

Major Tour Of The Year

Đề cử

One Direction

Radio Disney Music Awards

Best Music Group

Đề cử

Steal My Girl

Best Crush Song

Đề cử

Directioners

Fiercest Fans

Đề cử

Night Changes

Rockbjörnen

Årets utländska låt

Đề cử

One Direction Göteborg (Ullevi)

Årets konsert

Đề cử

Directioners

Årets fans

Đề cử

One Direction

Shorty Awards

Band

Đề cử

One Direction

Teen Choice Awards

Choice Music: Group – Male

Đoạt giải

Choice Fashion: Male Hottie

Đoạt giải

Choice International Artist

Đề cử

Choice Summer Music Star: Group

Đoạt giải

Choice Selfie Taker

Đoạt giải

Steal My Girl

Choice Music: Song – Group

Đoạt giải

Night Changes

Choice Love Song

Đoạt giải

No Control

Choice Party Song

Đoạt giải

On the Road Again Tour

Choice Summer Tour

Đoạt giải

Directioners

Choice Fandom

Đề cử

One Direction

Telehit Awards

Most Popular Artist

Đoạt giải

Boyband of the Year

Đoạt giải

Drag Me Down

Most Popular Video on Telehit

Đoạt giải

One Direction

YouTube Music Awards

50 Artists to Watch

Đoạt giải

2016

One Direction

ARIA Music Awards

Best International Artist

Đoạt giải

One Direction

Billboard Music Awards

Top Duo/Group

Đoạt giải

Top Touring Artist

Đề cử

One Direction

BRIT Awards

British Group

Đề cử

Drag Me Down

British Artist Video Of The Year

Đoạt giải

One Direction

iHeartRadio Music Awards

Best Duo/Group of the Year

Đề cử

Directioners

Best Fan Army

Đề cử

One Direction

MTV Music Awards Italy

Best International Band

Đoạt giải

Best Fan

Đoạt giải

Drag Me Down

MuchMusic Video Awards

iHeartRadio International Duo or Group

Đề cử

One Direction

Nickelodeon Kids’ Choice Awards USA

Favorite Music Group

Đề cử

One Direction

People’s Choice Awards

Favorite Group

Đề cử

One Direction

Radio Disney Music Awards

Best Music Group

Đề cử

Radio Disney’s Most Talked About Artist

Đề cử

Perfect

Best Crush Song

Đoạt giải

Directioners

Fiercest Fans

Đề cử

One Direction

Teen Choice Awards

Choice Music: Group

Đoạt giải

Home

Choice Music Single: Group

Đoạt giải

Perfect

Choice Music: Love Song

Đoạt giải

Directioners

Choice Fandom

Đoạt giải

2017

History

BRIT Awards

British Artist Video Of The Year

Đoạt giải

History

Myx Music Awards

Favorite International Video

Đề cử

One Direction

Radio Disney Music Awards

Best Music Group

Đề cử

2018

Directioners

Teen Choice Awards

Choice Fandom

Đề cử

Bài viết liên quan