Nghiên cứu và phát triển – Wikipedia tiếng Việt

Nghiên cứu và phát triển (thường được gọi là R&D, từ viết tắt tiếng Anh của “research and development“) là một trong những chìa khóa thành công của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới.

Nghiên cứu và phát triển bao gồm việc đầu tư, tiến hành và/hoặc mua bán các nghiên cứu, công nghệ mới phục vụ cho quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Bạn Đang Xem: Nghiên cứu và phát triển – Wikipedia tiếng Việt

Xem Thêm: Khám phá nữ sinh năm 1965 mệnh gì và cung gì chính xác nhất

Công tác nghiên cứu và phát triển cũng nhằm khám phá những tri thức mới về các sản phẩm, quá trình, và dịch vụ, sau đó áp dụng những tri thức đó để tạo ra sản phẩm, quá trình và dịch vụ mới, có tính cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc của thị trường tốt hơn.

Xem Thêm: chỉ đạo in English – Vietnamese-English Dictionary

R&D và cải tiến công nghệ, quy trình công nghệ luôn là mục tiêu và chức năng quan trọng của các công ty tiên tiến, công ty đa quốc gia (TNTCs) tiên phong, lớn trên thế giới. Nghiên cứu & phát triển có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm; Cải tiến nội địa hóa công nghệ sản xuất; Nghiên cứu và thay thế dần các vật liệu và công nghệ phù hợp nhằm nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm; Nghiên cứu nội địa hóa một số vật tư nhằm tăng giá trị gia tăng và chủ động trong sản xuất với chi phí hợp lý để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • R&D Magazine:
    • R&D 100 Awards.
  • DOE Funded Research Projects Win 30 R&D Awards for 2008 Lưu trữ 0925956547 tại Wayback Machine
  • USA Today May 2008 Q&A with Texas Instruments CEO about Bayh-Dole Act

Nguồn: https://webtintuc247.com
Danh Mục: Hỏi Đáp

Bài viết liên quan