Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa Google Adwords

Mục lục
Chia sẻ

Từ khóa (keyword) là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải “cân não” khi tiến hành chạy quảng cáo Google Adwords. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn được những từ khóa hiệu quả nhất, có nhiều người dùng tìm kiếm nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn nghiên cứu từ khóa Google Adwords khi chạy quảng cáo.

1. Các bước tiến hành nghiên cứu từ khóa Google Adwords

Để hoàn toàn có thể xác lập được những từ khóa hiệu suất cao cho hoạt động giải trí quảng cáo Google Adwords bạn cần phải nghiên cứu từ khóa theo những bước cơ bản sau :

Bước 1: Xác định lĩnh vực website quảng cáo của bạn

Để hoàn toàn có thể xác lập được bạn cần nghiên cứu từ khóa Google Adwords như nào, bạn cần xác lập được nghành, loại sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang thực thi quảng cáo để hoàn toàn có thể có những lựa chọn từ khóa tương thích nhất .
Ví dụ như nghành của website quảng cáo của Unica là cung ứng cho người mua những khóa học trực tuyến về nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau như công nghệ thông tin, phong cách thiết kế, marketing, …

xác định lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp khi nghiên cứu từ khóa google adwords
Xác định lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp khi nghiên cứu từ khóa Google Adwords

Bước 2: Xác định các từ khóa “hạt giống” liên quan đến lĩnh vực website của bạn

Đây có lẽ là bước đơn giản nhất trong quá trình bạn nghiên cứu từ khóa, đơn giản bạn chỉ cần nghĩ bạn đang là người dùng Google và bạn sẽ dùng những từ khóa nào để có thể tìm được website doanh nghiệp của bạn. Những từ khóa bạn xác định được gọi là những từ khóa “hạt giống” giúp bạn nghiên cứu từ khóa Google Adwords. 
Ở ví dụ trên về Unica, những từ khóa “hạt giống” có thể là: Khóa học online dạy tiếng anh, học marketing online,…

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa, so sánh, xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa

Tại bước này, trải qua những từ khóa “ hạt giống ” và những công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có bảng hiệu quả những từ khóa tương quan đến mẫu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp của bạn với số lượt tìm kiếm của người dùng và trách nhiệm của bạn là nghiên cứu về mức độ cạnh tranh đối đầu, hiệu suất cao của những từ khóa đó để hoàn toàn có thể tìm ra những nhóm từ khóa tốt nhất .

Bước 4: Chọn và phân nhóm từ khóa hiệu quả và phù hợp

Sau khi đã triển khai nghiên cứu từ khóa, bạn cần chọn những từ khóa tương thích và hiệu suất cao với doanh nghiệp của bạn. Một quan tâm ở bước này đó là bạn nên lựa chọn những từ khóa hiệu suất cao dài hoặc trung bình, nên hạn chế chọn những từ khóa ngắn vì mức độ cạnh tranh đối đầu của những từ khóa đó rất cao. Sau đó tùy vào tiềm năng hoạt động giải trí quảng cáo website của bạn, bạn sẽ phân loại từ khóa ra những nhóm từ khóa để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng và tăng trưởng nội dung tốt nhất .

Bước 5: Định hướng phát triển cho từng nhóm từ khóa

Sau khi đã xác lập được nhóm từ khóa cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ mở màn xu thế và tăng trưởng nội dung của từng từ, nhóm từ khóa đó trong quảng cáo Google Adwords của bạn .

2. Những công cụ nghiên cứu từ khóa Google Adwords hiệu quả

Để hoàn toàn có thể xác lập được những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa Google Adwords, những công cụ này sẽ cung ứng cho bạn hiệu quả số lượt tìm kiếm, thứ hạng tìm kiếm của những từ khóa tương quan đến loại sản phẩm, dịch vụ, tên thương hiệu của bạn để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những từ khóa hiệu suất cao nhất. Một số công cụ nghiên cứu từ khóa bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như sau :

2.1. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu từ khóa không lấy phí của Google Adwords, đây là công cụ thông dụng được hầu hết những người làm quảng cáo Google Adwords ưu dùng. Công cụ nghiên cứu từ khóa này giúp bạn xác lập được tần suất của những từ khóa được tìm kiếm theo khoảng trống, vị trí đơn cử trên toàn thế giới, trên từng vương quốc hay trên từng thành phố xác lập. Bên cạnh đó, nó cũng cho bạn thấy sự đổi khác của những từ được tìm kiếm này theo thời hạn, giúp bạn thu hẹp được lượng từ khóa hiệu suất cao tương quan đến doanh nghiệp của mình .

công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner
Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner

Cách sử dụng của công cụ này như sau: 

Bước 1 : Truy cập vào link : https://ads.google.com/home/tools/keyword-planner/. Sau đó ĐK thông tin tài khoản để truy vấn vào công cụ .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-15.png?

Bước 1
Bước 2 : Sau khi đăng nhập được vào giao diện công cụ, bạn lựa chọn ‘ Khám phá những từ khóa mới ” để thực thi nghiên cứu từ khóa .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-15.png?

Bước 2
Bước 3 : Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu từ khóa dựa trên chủ đề tìm kiếm hoặc trải qua Url .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-15.png?

Bước 3

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-15.png?

Bước 3
Bước 4 : Nhập cụm từ khóa tìm kiếm hoặc nhóm từ tìm kiếm nếu bạn mở màn bằng những từ khóa. Còn nếu bạn khởi đầu bằng một trang Web thì hãy nhập URL một trong Web .
Bước 5 : Sau đó giao diện sẽ đưa ra những từ khóa gợi ý, Bạn hoàn toàn có thể ” Tải xuống ý tưởng sáng tạo từ khóa ” để lựa chọn từ khóa tương thích .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-15.png?

Bước 5

2.2. KeywordToool.io

Cũng giống như Google Keyword Planner công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool. io là công cụ nghiên cứu từ khóa Google Adwords được rất nhiều người sử dụng. KeywordToool. io có cả nghiên cứu từ khóa không tính tiền và nghiên cứu từ khóa mất phí, đây là công cụ thích hợp giúp bạn nghiên cứu những từ khóa dài. Cách sử dụng công cụ này cũng khá đơn thuần, sau khi bạn search từ tương quan, công cụ Keywordtool. io sẽ cho ra một bảng hiệu quả list những từ khóa tương quan và việc làm của bạn là lựa chọn những từ khóa hiệu suất cao và tương thích với doanh nghiệp của bạn .

công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool.io
Công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool.io

Cách sử dụng của công cụ này như sau: 

Bước 1. Truy cập vào đường link sau : https://keywordtool.io/

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-11.png

Bước 1
Bước 2 : Tại ô tìm kiếm, nhập cụm từ khóa mà bạn muốn nghiên cứu. Sau đó ấn lựa chọn ngôn từ Tiếng Việt .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-12.png

Bước 2
Bước 3 : Giao diện sẽ mở ra một bảnh có những gợi ý tương quan đến từ khóa. Lưu ý với bản không lấy phí, bạn chỉ hoàn toàn có thể xem được list từ khóa. Để xem những thông tin tương quan đến từ khóa cần sử dụng, bạn cần phải trả phí hàng tháng cho công cụ này .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-13.png

Bước 3
Bước 4 : Nhấn vaò ” Copy / Export All ” để tải về doanh sách từ khóa để lựa chọn cho Website những từ khóa tương thích .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-14.png

Bước 4

2.3. Ahrefs.com

Ahrefs. com là công cụ nghiên cứu từ khóa có mất phí, đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh về check backlink. Đây là một công cụ vô cùng hữu dụng cho bạn không chỉ giúp bạn nghiên cứu từ khóa mà còn phân phối những thông tin dữ liệu giúp bạn nhìn nhận, nghiên cứu và phân tích những hiệu suất cao trong quảng cáo .

công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs.com
Công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs.com

Cách sử dụng của công cụ này như sau: 

Bước 1 : Truy cập vào đường link : https://ahrefs.com/keywords-explorer

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-6.png?

Bước 1
Bước 2 : Nhập từ khóa muốn nghiên cứu, sau đó Click vào hình tượng kính lúp .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-6.png?

Bước 2
Bước 3 : Giao diện mới mở ra sẽ trả về thông tin tương quan đến lượng search, Trafific tiềm năng, thứ hạng của những trang Webiste tương quan đến từ khóa .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-6.png?

Bước 3
Bước 4 : Nếu bạn muốn xem tổng thể doanh sách từ khóa gợi ý, hãy bấm chọn ” All Keyword ideas ” .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-9.png

Bước 4
Bước 5 : Chọn ” Export ” để tải về bộ từ khóa đã lọc .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-10.png?v

Bước 10

2.4. Google Trends

Google Trends là một công cụ nghiên cứu từ khóa không lấy phí từ Google. Với công cụ này, người dùng hoàn toàn có thể dựa trên những gợi ý và khuynh hướng của từ khóa để lựa chọn nhóm từ khóa cần tập trung chuyên sâu .
Thế nhưng hạn chế của Google Trends là số lượng từ khóa gợi ý ít và có nhiều gợi ý từ khóa không tương thích với chủ đề bắt đầu mà bạn đang tìm kiếm .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords.png?

Công cụ Google Trends

Cách sử dụng của công cụ này như sau: 

Bước 1 : Truy cập vào đường Link để sử dụng vị trí mặc định là Nước Ta : https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN
Bước 2 : Trên công cụ Search, bạn nhập cụm từ cần tìm kiếm hoặc muốn nghiên cứu .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-4.png

Bước 2
Bước 3 : Chọn vào phần ” Cụm từ tìm kiếm có tương quan ” để lấy được từ khóa công cụ tìm kiếm gợi ý, sau đó tải về .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-5.png?v

Bước 3
Bước 4 : Mở File và lựa chọn từ khóa tương thích

2.5. Google Search Box

Google Search Box là của sổ tìm kiếm thông tin của Google. Ưu điểm của công cụ này là nó đưa ra gợi ý trực tiếp những từ khóa khi người dùng thực thi hành vi tìm kiếm. Ngoài ra với giao diện dễ sử dụng, không mất phí và không cần ĐK thông tin tài khoản thì đây chính là một công cụ có ích mà bạn nên thử nghiệm .
Hạn chế của ứng dụng này là từ khóa nghiên cứu hạn chế và người dùng phải mất thời hạn do phải thực thi nhiều lần với nhiều từ khóa khác nhau .

Cách sử dụng của công cụ này như sau: 

Bước 1 : Truy cập vào đường link : https://www.google.com.vn/

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-1.png

Bước 1
Bước 2 : Điền cụm từ khóa muốn nghiên cứu

ghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-2.png?

Bước 2
Bước 3 : Trong khi nhập từ khóa, Google sẽ gợi ý những từ khóa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để bổ trợ cho bộ từ khóa của mình .
Lưu ý : Để tiết kiệm chi phí thời hạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng ” Báo cáp những gợi ý không tương thích ” trên Google để Coppy từ khóa nhanh hơn .

nghien-cuu-tu-khoa-Google-Adwords-3.png?

Bước 3

3. Tại sao bạn cần nghiên cứu từ khóa Google Adwords?

Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi : Tại sao bạn cần nghiên cứu từ khóa Google Adwords ? Tầm quan trọng của từ khóa khi thực thi chạy quảng cáo Google Adwords ? Xác định từ khóa hiệu suất cao sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng, thống nhất một hướng nhất định cho những chiến dịch quảng cáo của bạn từ hình thức đến mặt nội dung quảng cáo, nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu yếu, xu thế của người mua của mình, giúp bạn phân biệt được tiềm năng hướng đến của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình, giúp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được từ khóa hiệu suất cao nhất lôi cuốn người mua và làm tăng lợi thế cạnh tranh đối đầu cho những chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp .

công cụ nghiên cứu từ khóa mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp
Công cụ nghiên cứu từ khóa mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng mà bạn cần thực hiện khi triển khai những chiến dịch quảng cáo Google Adwords của doanh nghiệp. Mong rằng thông qua bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn trong việc nghiên cứu và xác định được những từ khóa hiệu quả trong quảng cáo. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích về nghiên cứu từ khóa giúp mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn qua khóa học quảng cáo Google ADS cùng chuyên gia Bùi Quang Cường trên Unica.

Khóa học ” 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh điểm giúp bạn Tiết kiệm 50 % ngân sách ”

Đến với khóa học, bạn sẽ được giảng viên bật mí 65 tuyệt chiêu chạy ads có một không hai, giảng viên Bùi Quang Cường sẽ từng bước hướng dẫn bạn tạo quảng cáo hiệu quả để điểm chất lượng được tốt nhất và số tiền bạn phải đầu tư là tối ưu so với đối thủ cạnh tranh.  Hơn nữa, bạn còn được chia sẻ tổng hợp những phương pháp giúp bạn hạn chế tối đa click tặc, click ảo trong những ngành cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia học Marketing với khóa học 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách có tại Unica.vn để có cơ hội trở thành bậc thầy Google Ads. 

XEM NGAY : 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh điểm giúp bạn Tiết kiệm 50 % ngân sách
Đánh giá :

Tags :
Marketing Online

Google Ads

Kiến thức

Bài viết liên quan