Ngăn người dùng thay đổi Nền màn hình trong Windows 10 – Thủ Thuật

Hình nền hoặc nền màn hình trên máy tính Windows của bạn là cực kỳ quan trọng, do đó, không ai nên thay đổi nó thành thứ khác, đặc biệt nếu hình nền của bạn được thay đổi thành thứ mà bạn không phải là người yêu thích. Bây giờ, nếu bạn đang ở trong tình huống ai đó liên tục thay đổi hình nền của bạn, thì đã đến lúc ngăn điều này xảy ra. Bài đăng này cũng sẽ giúp các quản trị viên muốn khóa nền màn hình của họ.

Bây giờ hãy sử dụng xem cách khóa nền màn hình và ngăn người dùng thay đổi hình nền bằng Cài đặt, Đăng ký hoặc Chính sách nhóm.

Ngăn người dùng thay đổi Nền màn hình

1]Tắt đồng bộ hóa Cài đặt Chủ đề

Nếu người tiếp tục thay đổi nền Windows 10 của bạn được liên kết với một tài khoản Microsoft cụ thể, thì chúng tôi khuyên bạn nên tắt đồng bộ hóa cài đặt chủ đề. Nếu bạn là người đang sử dụng tài khoản cục bộ trên thiết bị hiện tại của mình, thì bước này không dành cho bạn.

Những gì chúng ta sẽ nói ở đây là một bước dành cho những người đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào máy tính của họ.

Đầu tiên, hãy đăng nhập với tư cách là người dùng.

Nhấn nút Windows Key + I để khởi động Cài đặt và từ đây, điều hướng đến tùy chọn cho biết Tài khoản. Bây giờ, ở phía bên trái, hãy chọn Đồng bộ hóa cài đặt của bạn, sau đó cuộn đến phần có nội dung Chủ đề và tắt nó đi.

Đây là điều, bạn sẽ cần thực hiện hành động này cho mọi tài khoản người dùng được liên kết với máy tính Windows 10 của bạn để ngăn chúng thay đổi nền.

2]Sử dụng Registry Editor

Đừng quên rằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký, nếu không được sử dụng đúng cách, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng có thể yêu cầu cài đặt lại toàn bộ Windows 10. Nhưng đừng quá lo lắng vì thủ thuật này sẽ không khiến máy tính của bạn trở nên vô dụng, vì vậy hãy bắt đầu.

Nhấn nút Phím Windows + R để kích hoạt hộp thoại Run, sau đó nhập regedit trong hộp và nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn. Điều này sẽ đủ để có được Trình chỉnh sửa sổ đăng ký lên và chạy.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Khởi đầu, sau đó nhập regeditvà khi nó bật lên trong truy vấn tìm kiếm, chỉ cần nhấp vào nó để khởi chạy.

Đầu tiên, hãy điều hướng đến phím sau nếu bạn muốn tắt cài đặt hình nền cho người dùng hiện tại-

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPolicies

Bây giờ, nếu bạn muốn thực hiện việc này cho tất cả người dùng, hãy truy cập

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPolicies

Ngăn người dùng thay đổi Nền màn hình

Trong tùy chọn chính sách, vui lòng chuyển đến Máy tính để bàn hoạt động, nhưng nếu vì một số lý do lạ mà bạn không thấy cái này, hãy tạo một cái.

Sau đó, bước tiếp theo là nhấp chuột phải vào Máy tính để bàn hoạt động và chọn Mới, sau đó DWORD (32-bit). Bây giờ bạn phải đặt tên cho giá trị mới, NoChangedWallPaper, và sau đó mở thuộc tính của nó bằng cách bấm đúp vào nó.

Sau hành động nhấp đúp, bây giờ bạn sẽ thấy một cái gì đó cho biết Dữ liệu giá trị. Chỉ cần thay đổi nó từ đến 1và cuối cùng, nhấp vào đồng ý.

3]Sử dụng Trình chỉnh sửa Group Policy

Trước khi bắt đầu, hãy nhớ rằng những gì chúng ta sắp nói đến cũng có thể được sử dụng trên Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise.

Ngăn người dùng thay đổi Nền màn hình trong Windows 10 - Thủ Thuật

Chạy gpedit.msc để mở Trình chỉnh sửa Group Policy.

Tiếp theo điều hướng đến cài đặt sau – Cấu hình người dùng> Mẫu quản trị> Control Panel> Cá nhân hóa.

Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy Ngăn thay đổi nền màn hình. Nhấp đúp vào nó để mở hộp Cài đặt của nó. Lựa chọn Đã bật, nhấp vào Áp dụng và thoát.

Cài đặt này ngăn người dùng thêm hoặc thay đổi thiết kế nền của màn hình. Theo mặc định, người dùng có thể sử dụng trang Nền màn hình trong Control Panel cá nhân hóa hoặc Hiển thị để thêm thiết kế nền (hình nền) cho màn hình của họ. Nếu bạn bật cài đặt này, người dùng không thể thay đổi cài đặt Nền màn hình nào. Để chỉ định hình nền cho một nhóm, hãy sử dụng cài đặt “Hình nền Máy tính”.

Nếu bạn khởi chạy menu Cài đặt và truy cập phần nền, bạn sẽ thấy cài đặt này hiện bị làm mờ.

Hi vọng điêu nay co ich!

Ngăn người dùng thay đổi Nền màn hình

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Khôi phục chưa hoàn thành – lỗi Trình quản lý khôi phục trên Windows 10

Bài viết liên quan