Ngăn Firefox mở các tab trống mới khi nhấp vào liên kết – Thủ Thuật

Một lỗi khó xử với Firefox là đôi khi, trình duyệt này liên tục mở các tab trống hoặc cửa sổ không có màu xanh. Nếu nó xảy ra quá mức, bạn có thể cần phải đóng và khởi động lại Firefox, tuy nhiên, trong trường hợp bạn khôi phục phiên trước đó, tất cả các tab trống đó sẽ mở lại. Vì vậy, hãy để chúng tôi xem cách bạn có thể ngăn Firefox mở tab mới khi nhấp vào liên kết.

Ngăn Firefox mở tab mới

Nguyên nhân của lỗi này là do người dùng có thể đã chọn Firefox làm chương trình mặc định cho một số hành động như mở ứng dụng hoặc email do một quá trình trong hệ thống. Ngay cả khi quá trình đó (ví dụ: ứng dụng của bên thứ ba) đang chạy trong nền, nó có thể kích hoạt các tab hoặc cửa sổ Firefox mở.

Mặc dù chúng ta luôn có thể đóng các tab và cửa sổ dư thừa, nhưng nó không giải quyết được vấn đề thực tế, điều này sẽ tiếp tục tái diễn.

Hãy thử từng giải pháp sau để giải quyết vấn đề:

1]Kiểm tra phần mềm độc hại

Mặc dù các bước trên sẽ giải quyết được sự cố, nhưng một số vi-rút và phần mềm độc hại được viết theo kịch bản để tiếp tục gây ra sự cố cho dù bạn có cố gắng khắc phục như thế nào. Do đó, nếu không có gì khác hoạt động, vui lòng quét hệ thống của bạn để tìm vi rút và phần mềm độc hại.

Xem thêm:  Vui lòng nhả nút nguồn; Chúng tôi chỉ cần một vài giây nữa để tắt máy – Thủ Thuật

2]Bắt đầu một phiên Firefox mới

Bất cứ khi nào Firefox gặp sự cố bất ngờ, các phiên trước đó sẽ được khôi phục khi chúng tôi khởi động lại trình duyệt. Nếu chúng ta giết quá trình khi nó đang nhanh chóng mở các tab và cửa sổ mới, thì trình duyệt có thể sẽ mở tất cả các tab thừa đó khi chúng ta khởi động lại nó.

Tùy thuộc vào cách quá trình bị hủy trước đó, Firefox có thể hỏi hoặc không trước khi khôi phục các phiên. Nếu có, chúng tôi có thể chọn bắt đầu một phiên mới và nếu không, chúng tôi có thể thử đóng Firefox bình thường.

Tuy nhiên, điều này có thể không phải lúc nào cũng hữu ích. Đôi khi, chúng tôi có thể không đóng được Firefox mà không giết quá trình và ngay cả khi chúng tôi khởi động nó bình thường một lần, nó cũng không giúp giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Vấn đề có thể tái diễn.

3]Làm mới Firefox

Bạn có thể làm mới Firefox và nhìn thấy. Nó khôi phục cài đặt của trình duyệt về mặc định ban đầu.

4]Thay đổi hành động cho một loại nội dung

Vì vấn đề là việc mở các tab và cửa sổ mới trên Firefox được kích hoạt bởi một số nội dung nhất định trong hệ thống, bằng cách tìm loại nội dung sử dụng Firefox và thay đổi hành động, chúng tôi có thể giải quyết vấn đề.

  1. Nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Tùy chọn.
  2. Di chuyển đến Các ứng dụng trong Chung. Thao tác này hiển thị danh sách ứng dụng và cách Firefox phản hồi chúng. Nếu bạn biết loại nội dung cụ thể đang gây ra sự cố, hãy thay đổi hành động của nó thành Luôn luôn hỏi.
  3. Nếu nó là một danh sách dài, đủ gây nhầm lẫn về hành động nội dung nào cần thay đổi, hãy nhập từ “Sử dụng Firefox” vào thanh Search. Nó sẽ hiển thị tất cả các loại nội dung mà hành động được đặt thành “Sử dụng Firefox”. Sau đó, bạn có thể thay đổi hành động đối với nội dung có vấn đề.
  4. Lặp lại bước tương tự sau khi nhập “Xem trước trong Firefox” vào thanh tìm kiếm.
  5. Đóng about: sở thích và nó sẽ lưu các thay đổi.

Xem thêm:  Cách cài Windows 7 (Mainboard Gigabyte và chíp Skylake) thành công-ThuThuat

Không giúp đỡ à?

4]Đặt lại hành động cho tất cả các loại nội dung

Như đã đề cập trong phần nguyên nhân, chúng tôi biết rằng vấn đề là với một nội dung có vấn đề. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng thay đổi hành động của nội dung có vấn đề ở bước trước để hỏi trước khi thực hiện hành động, nhưng người dùng có thể không phải lúc nào cũng tìm ra nội dung có vấn đề. Hơn nữa, chỉ cần thay đổi hành động không phải lúc nào cũng có thể giúp ích cho nguyên nhân.

Do đó, chúng tôi có thể cần phải xóa thủ công tệp lưu trữ cài đặt.

  1. Nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải của trình duyệt, sau đó nhấp vào Cứu giúpThông tin khắc phục sự cố.
  2. Trong danh sách dưới Kiến thức cơ bản về ứng dụng , bạn sẽ tìm thấy Thư mục hồ sơ. Vui lòng nhấp vào Mở thư mục.
  3. Đóng Firefox và sau đó xóa tệp có tên handlers.json.

Khởi động lại trình duyệt Firefox và nó sẽ giải quyết được sự cố.

Ngăn Firefox mở các tab trống mới khi nhấp vào liên kết - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan