Mất đi Cửu Vỹ, sức mạnh của Naruto còn lại gì?

[​IMG]

Sự ra đi của Cửu Vỹ Kurama

Ở chap 55 của Boruto, sau khi sử dụng Baryon Mode để khô máu với Ishiki, Naruto đã sức cùng lực kiệt và bước một chân vào Quỷ Môn Quan. Bên trong tiềm thức, Naruto đã gặp gỡ và trò chuyện cùng Cửu Vỹ Kurama, cuộc nói chuyện cho thấy hành trình của cả hai cuối cùng cũng đi đến hồi kết. Hóa ra, Kurama đã nói dối Naruto về việc trích xuất Vĩ thú ra khỏi cơ thể Jinchuuriki: “Cái giá của Baryon Mode chính là mạng ta, không phải ngươi. Ta đã nói dối ngươi”.

[​IMG]

Mất đi Cửu Vỹ, không chỉ mình Naruto đau buồn mà các fan lâu năm của bộ truyện cũng bàng hoàng không kém. Ai ai cũng tiếc nuối và đau lòng, bởi Kurama là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của bộ manga Naruto cũng như là nguồn sức mạnh chủ yếu của Hokage đệ thất. Vậy, mất đi Cửu Vỹ Kurama, không còn là một Jinchuuriki nữa, sức mạnh của Naruto còn lại gì?

Chakra của Naruto

Không còn Cửu Vỹ, Naruto mất đi nguồn Chakra khổng lồ của Vĩ thú, mất đi trạng thái Cửu Vỹ Hình, khả năng hồi phục, sức bền cũng bị giảm sút. “Đứa trẻ trong lời tiên tri” cũng sẽ không thể sử dụng những nhẫn thuận cấp cao đòi hỏi Chakra Vĩ thú như Bom Vĩ thú (Bijuu Dama), Rasenshuriken Vĩ thú, … không chỉ khiến sức mạnh của Hokage đệ thất giảm đi đáng kể mà còn khiến cho Naruto trở thành một nhân vật thừa thãi trong tương lai.

[​IMG]

Nếu có Cửu Vỹ, theo lý thuyết thì Chakra của Naruto gần như vô tận. Tuy nhiên, kể cả khi không có Kurama, Chakra của cậu vẫn tương đối lớn so với người bình thường. Sinh ra từ gia tộc Uzumaki, Naruto có Chakra cơ bản rất lớn cùng sức chịu đựng mạnh mẽ. Trước khi kiểm soát được Chakra Cửu Vỹ, Naruto đã có thể sử dụng cấm thuật Taju Kagebunshin no Jutsu (Đa trùng ảnh phân thân chi thuật) cho thấy mức độ Chakra không phải dạng vừa của Naruto. Nhưng mất đi Cửu Vỹ, số lượng phân thân cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Thể thuật và khả năng cận chiến

Chakra Cửu Vỹ giúp Naruto nhanh và mạnh hơn. Khi ở trạng thái Xa Luân Cửu Vỹ Hình, tốc độ của cậu thậm chí vượt qua Raikage đệ tứ. Điều đó cho thấy khi mất đi Cửu Vỹ, tốc độ và sức mạnh của Naruto cũng giảm đi nhiều nhưng nó sẽ được bù đắp khi Naruto ở Sennin Mode, cậu ấy vẫn là một trong những Ninja sử dựng thể thuật giỏi nhất Làng Lá.

[​IMG]

Dù không đỉnh như Rock Lee hay Guy, khả năng cận chiến của Naruto cũng rất đáng gờm nhờ kết hợp với ảnh phân thân tạo nên những combo đầy sức mạnh như khi cậu gaio chiến với Gaara trong kì thi Chunin. Trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, chúng ta cũng đã thấy Naruto sử dụng thể thuật với sức mạnh to lớn mà không cần sự giúp đỡ của Kurama, ngay cả khi chiến đấu với Madara hay Sasuke.

Tiên Nhân Thuật

Tiên Nhân Thuật (Tiên Thuật) hay Sennin Mode cho phép người sử dụng hấp thu năng lượng tự nhiên từ môi trường xung quanh để tăng cường sức mạnh thể chất và sức mạnh cho những Nhẫn thuật mà họ sở hữu. Chỉ với Tiên Nhân Thuật, Naruto gần như đã đánh bại được Lục đạo Pain được điều khiển bởi Nagato. Mất Cửu Vỹ, Naruto vẫn có thể tập trung vào Tiên Nhân Thuật và đưa nó lên tầm cao mới.

Những Nhẫn thuật mạnh mẽ khác

Có thể khẳng định rằng Naruto là một trong những Ninja tài năng nhất từng xuất hiện trong thế giới Shinobi, chỉ riêng việc cậu có thể kết nối và làm bạn với các Vĩ thú thôi cũng đã là chuyện xưa nay hiếm ai làm được. Nếu không tính Rasengan cần Charka hoặc sức mạnh của Cửu Vỹ thì vẫn còn nhiều biến thể của nó giúp Naruto mạnh mẽ hơn. Bắt đầu từ Rasengan thông thường, Rasengan sử dụng năng lượng tự nhiên hoặc Rasenshuriken. Kết hợp Rasengan và Đa trùng ảnh phân thân chi thuật đã trở thành một chiêu thức đặc trưng và vô cùng mạnh mẽ của Naruto. Bên cạnh đó, cậu cũng có thể triệu hồi những chú Cóc mạnh mẽ đến từ núi Myoboku. Trong các chap trước của Boruto, chúng ta thậm chí đã thấy Naruto kết ấn và dùng được thổ độn, vẫn còn khả năng Naruto có thể dùng thêm nhiều Nhẫn thuật khác.

[​IMG]

Ngoài ra thì Naruto còn sở hữu cho mình một cánh tay nhân tạo được làm từ tế bào Hashirama, với khả năng hấp thụ và trung hoà các chiêu thức của đối phương, Naruto có thể sử dụng nó để bất ngờ phản công. Tuy mất đi Cửu Vỹ nhưng Naruto vẫn được xem là một Ninja mạnh mẽ, dù rằng giờ đây sức mạnh còn lại này không giúp ích cho cậu nhiều trong các trận chiến với gia tộc Otsutsuki hùng mạnh.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *