Nhìn lại 4 trận đại chiến nhẫn giả lớn nhất trong lịch sử Naruto để thấy được hòa bình là cần thiết đến mức nào

Đầu tiên là cuộc chiến đẫm máu giữa các gia tộc hùng mạnh với nhau nhằm khẳng định vị thế độc tôn của mình. Nhưng nó đã tạm thời lắng xuống sau khi Hashirama và Madara, đại diện cho hai gia tộc Senju với Uchiha bắt tay nhau để hình thành nên làng Lá, những quốc gia khác cũng làm theo. Từ đó tạo ra khái niệm về các làng nhẫn giả như ngày nay.

Tuy nhiên, không vì thế mà cuộc chiến tranh lại trọn vẹn chấm hết. Vẫn là xích míc trong chính trị, tham muốn quyền lực tối cao nhưng thêm vào đó còn Open khái niệm Jinchuuriki từ việc sử dụng Vĩ Thú như công cụ để phát động cuộc chiến tranh. Hiện tại, Naruto và những người đồng đội đã thiết lập nên độc lập cho cả quốc tế. Vì thế, mà hãy cùng nhau đi qua 4 trận đại chiến đã diễn ra trong lịch sử dân tộc để thấy được vì sao độc lập là niềm mơ ước của tổng thể mọi người .

4. Đại chiến nhẫn giả lần thứ 1

Đây là trận đại chiến đầu tiên trong lịch sử hình thành nên các làng nhẫn giả. Sự kiện này diễn ra trong một khoảng thời gian dài sau khi Hashirama Senju nhậm chức Hokage đệ nhất. Lúc này các làng khác lại phát sinh ra nhiều vấn đề nội bộ. Nắm được điều đó, Hokage đệ nhất khi ấy đã cho mở hội nghị Ngũ đại Kage, dùng Vĩ Thú như một món quà thể hiện thiện chí hòa bình và hữu hảo. Tuy nhiên, nỗ lực ấy đã thất bại và đại chiến nhẫn giả lần thứ 1 vẫn diễn ra.

Đau thương, mất mát là điều hoàn toàn có thể thấy rõ khi gần như hàng loạt vương quốc đều bị dính vào đại chiến. Uchiha Madara khi ấy còn giao tranh với Mu – Tsukikage đệ nhị đương nhiệm và người học trò Onoki nhằm mục đích khẳng định chắc chắn vị thế của làng Lá. Ngay cả khi mà Tobirama lên thế chỗ của người anh trai, tình hình cũng không khả quan hơn là bao. Mà thậm chí còn là những năm chiến sự ấy còn trở nên stress hơn nữa, sau khi Hokage đệ nhị bị giết bởi lực lượng Kinkaku từ phía Lôi quốc. Mãi cho đến khi một trong những người học trò của ông là Sarutobi Hiruzen ngồi vào chiếc ghế Hokage, đại chiến nhẫn giả lần thứ 1 mới hoàn toàn có thể kết thúc trải qua hiệp ước đình chiến .Nhìn lại 4 trận đại chiến nhẫn giả lớn nhất trong lịch sử Naruto để thấy được hòa bình là cần thiết đến mức nào - Ảnh 1.

3. Đại chiến nhẫn giả lần thứ 2

Hiệp ước tự do từ đại chiến lần thứ 1 chỉ mang đặc thù trong thời điểm tạm thời, khi sự chênh lệch về nền kinh tế tài chính giữa những vương quốc diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Có nơi thì quá mạnh, còn một số ít chỗ phải sống trong cảnh bần hàn, tệ nạn diễn ra khắp nơi. Thế là những vương quốc quyết định hành động góp vốn đầu tư vào nền quân sự chiến lược, dùng đấm đá bạo lực để bành trướng chủ quyền lãnh thổ của họ, từ đó nổ ra trận đại chiến nhẫn giả lần thứ 2 .Trận chiến này có sự tham gia từ Hỏa quốc, Thổ quốc, Phong quốc và cả Lôi quốc. Nó đa phần diễn ra bên trong chủ quyền lãnh thổ của Lôi quốc, mà theo Obito thuật lại là do phía làng Lá, hay nói đúng mực hơn là Hokage đệ tam khơi mào. Hỏa quốc khi ấy là những người được hưởng lợi hơn cả mặc cho vương quốc nào cũng đều phải chịu thiệt hại nghiêm trọng .Trận chiến này còn lưu lại sự sinh ra của cái tên Sannin lịch sử một thời khi Orochimaru, Tsunade và Jiraiya chạm trán Hanzo. Ngoài ra, còn phải kể đến việc Jiraiya có cơ duyên gặp gỡ và dạy dỗ ba đứa trẻ mồ côi từ hậu quả của cuộc chiến tranh khi ấy gồm Nagato, Konan, Yahiko. Sau này từ sự quyết liệt của cuộc chiến tranh, mà cũng chính những đứa trẻ ấy lại hình thành nên Pain với lý tưởng đổi khác quốc tế .Nhìn lại 4 trận đại chiến nhẫn giả lớn nhất trong lịch sử Naruto để thấy được hòa bình là cần thiết đến mức nào - Ảnh 2.

2. Đại chiến nhẫn giả lần thứ 3

Trận đại chiến nhẫn giả lần thứ 3 diễn ra trước dòng sự kiện chính trong Naruto khoảng chừng 15 năm. Lấy toàn cảnh khi mà quyền lực tối cao từ Ngũ Đại Quốc đang dần suy giảm, nay tình tình còn trở nên căng thẳng mệt mỏi với xung đột ở khu vực biên giới với những vương quốc nhỏ hơn. Từ những cuộc giao tranh tưởng chường như là rất nhỏ và hoàn toàn có thể xử lý trong tự do lại trở thành đại chiến nhẫn giả lần thứ 3. Một lần nữa lại là 5 vương quốc có lời nói nhất tham gia trực tiếp vào đại chiến .So với hai lần trước đó, trận chiến này còn trở nên quyết liệt hơn gấp nhiều lần. Cũng chính đại chiến nhẫn giả lần thứ 3 đã tạo ra một chính sách dụng binh vô nhân đạo từ những làng nhẫn giả, khi đưa Gennin vốn chỉ là những cô cậu nhóc vẫn còn rất nhỏ vào ngay mặt trận. Rất nhiều sự kiện đáng chú ý quan tâm đã được diễn ra như nhóm của Minato đánh sập cầu Kannabi, cắt đứt luôn tuyến đường tiếp tế chính của làng Đá. Hay màn chạm mặt giữa Minato với hai bạn bè A ( Raikage đệ tứ ) và Killer Bee .Đây là trận chiến đã biến Minato trở thành tên tuổi lẫy lừng với tên tuổi ” Tia chớp vàng của làng Lá ” và tận mắt chứng kiến sự ra đi gan góc của Raikage đệ tam. Hai tác nhân chính gây ra đại chiến là Hỏa quốc và Thổ quốc đã ký hiệp ức tự do để kết thúc trận chiến. Nhưng Onoki khi ấy chỉ thực sự đồng ý chấp thuận sau khi ông được tận mắt tận mắt chứng kiến sức mạnh đến từ Minato Namikaze, người sau đó trở thành Hokage đệ tứ .Nhìn lại 4 trận đại chiến nhẫn giả lớn nhất trong lịch sử Naruto để thấy được hòa bình là cần thiết đến mức nào - Ảnh 3.

1. Đại chiến nhẫn giả lần thứ 4

Trận đại chiến nhẫn giả lần thứ tư là lần tiên phong mà quốc tế được tận mắt chứng kiến việc hàng loạt những làng đứng cùng chung một chiến tuyến, xây dựng nên liên minh nhẫn giả để chống lại quân địch chung. Obito Uchiha và Kabuto chính là những kẻ đã phát động đại chiến này, với tiềm năng bắt giữ hai Vĩ Thú còn lại gồm Kurama với Gyuki. Đây được xem là trận chiến với quy mô lẫn mức độ quyết liệt lớn nhất cả series Naruto, khi liên minh nhẫn giả phải cạnh tranh đối đầu với một đoàn quân thiện chiến gồm những Bạch Zetsu và những nhẫn giả năng lực vốn đã chết trước đó nhưng trở lại trải qua cấm thuật Edo Tensei .

Tình thế còn trở nên khó khăn hơn khi có sự góp mặt của Madara rồi sau đó là thân mẫu của Lục Đạo Hiền Nhân, Kaguya Otsutsuki. Khó khăn và tổn thất về mặt lực lượng là điều có thể thấy rõ. Nhưng tinh thần của Naruto đã truyền cảm hứng cho toàn bộ lực lượng nhẫn giả đứng lên, tiếp tục chiến đấu để chống lại kẻ thù. Đội 7 của làng Lá với nòng cốt là bộ đôi Naruto với Sasuke đã trở thành trụ cột đánh bại cả Obito, Madara và phong ấn Kaguya bằng Rikudo: Chibaku Tensei.

Mặc dù về cuối do sự không tương đồng trong lý tưởng mà dẫn tới việc đấu đá nhau, nhưng cả Naruto và Sasuke đều có công rất lớn khi giải cứu hàng loạt quốc tế nhẫn giải thoát ra khỏi Tsukuyomi vĩnh cửu, qua đó thiết lập nên nền tự do vĩnh viễn cho quốc tế. Đến thời đại của Boruto sau này, những làng giờ đây như một thể thống nhất, tương hỗ lẫn nhau bằng niềm tin hữu nghị vững chắcNhìn lại 4 trận đại chiến nhẫn giả lớn nhất trong lịch sử Naruto để thấy được hòa bình là cần thiết đến mức nào - Ảnh 4.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *