Nâng cấp Windows 10 bị kẹt ở màn hình trống chỉ với Thùng rác và Thanh tác vụ – Thủ Thuật

Bản cập nhật Windows 10 1803 có vận rủi của riêng nó. Nó đã gây ra sự cố trên nhiều PC chạy Windows 10 đến một biện pháp mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây. Một trong những vấn đề như vậy là về bố cục bàn phím, màn hình trống chỉ với Thùng rác/Taskbar. Có vẻ như thủ phạm Avast Antivirus và Microsoft đã chính thức thừa nhận. Trong bài đăng này, chúng tôi đề xuất một giải pháp cho vấn đề này. Xem hướng dẫn của chúng tôi để sửa Windows 10 Update bị kẹt ở màn hình trống chỉ với Thùng rác & Taskbar hoặc là Chọn bố cục bàn phím của bạn.

Nâng cấp Windows 10 bị kẹt ở màn hình trống

Trước khi chúng tôi tiếp tục tìm giải pháp, đây là mô tả ngắn gọn về lỗi. Có hai trong số họ.

 1. Ngay sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn sẽ thấy màn hình trống chỉ có Thùng rác và thanh tác vụ. Sẽ không có màn hình bắt đầu và thậm chí giết Windows Explorer bằng Trình quản lý tác vụ cũng không giúp ích được gì.
 2. Trong quá trình nâng cấp, hệ điều hành sẽ nhắc bạn Chọn bố cục bàn phím của bạn và sẽ bị mắc kẹt tại đó.

Microsoft chỉ ra vấn đề theo hướng Lá chắn hành vi Avast xung đột với Windows 10 1803 Update. Mặc dù Avast đã phát hành bản cập nhật để khắc phục sự cố này, nhưng bạn sẽ phải khôi phục Hệ thống của mình về thời điểm có thể thực hiện sửa chữa.

Người dùng cũng có thể thấy rằng màn hình Cập nhật của họ bị kẹt ở Chọn bố cục bàn phím của bạn màn,

Xem thêm:  #1 Khắc phục lỗi: Internet Explorer không mở liên kết “link” trên Windows

Có vẻ như mặc dù một số người dùng đã thử thực hiện khôi phục nhưng vẫn có một số vấn đề. Vì vậy, phương pháp đầu tiên của chúng tôi là sửa chữa khôi phục và trong trường hợp bạn bị kẹt ở bất kỳ điểm nào, hãy chuyển sang phương pháp thứ hai.

1]Sử dụng Command Prompt để sửa Windows Rollback

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng lệnh bcdedit. Công cụ dòng lệnh này để quản lý Dữ liệu cấu hình khởi động (BCD). Các tệp BCD cung cấp một cửa hàng được sử dụng để mô tả các ứng dụng khởi động và cài đặt ứng dụng khởi động. Vì vậy, khi màn hình của bạn bị kẹt, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Tại đây, chọn bàn phím Hoa Kỳ, sau đó tại “Chọn một màn hình tùy chọn”.
 2. Màn hình tiếp theo sẽ có ô trên cùng bên trái có nội dung “Tiếp tục – Thoát và tiếp tục đến Windows Rollback”. (Nếu bạn không thấy điều này, hãy chuyển sang phương pháp thứ hai)
 3. Lựa chọn Troubleshoot> Command Prompt. > loại bcdedit và nhấn Enter.
 4. Sẽ có 4 mục được hiển thị.
  1. Bỏ qua mục nhập đầu tiên, được gọi là {bootmgr}.
  2. Các mục tiếp theo sẽ có một thuộc tính gọi là “thiết bị” hoặc là “bootstatdevice”, Sẽ có giá trị tương tự như phân vùng = E: (thí dụ)
 5. Trong dấu nhắc lệnh, chuyển sang ký tự ổ đĩa mà bạn đã lưu ý ở bước trước. Trong ví dụ này, bạn sẽ nhập E: và nhấn Enter.
 6. Nhập lệnh sau và sau đó nhấn enter:
  • copy Windows.old Windows System32 OOBE SetupPlatform SetupPlatform.exe $ WINDOWS. ~ BT Sources
 7. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy đầu ra, “1 (các) tệp đã được sao chép”. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì khác, hãy thoát và chuyển sang phương pháp tiếp theo mà chúng tôi đã đề cập.
 8. Bây giờ bạn cần thoát khỏi dấu nhắc lệnh và nó sẽ đưa bạn đến Chọn một sự lựa chọn màn.
 9. Lựa chọn Tiếp tục – Thoát và tiếp tục đến Windows Rollback.

Xem thêm:  Cách sử dụng điện thoại Android làm card WiFi cho máy tính-ThuThuat

Thao tác này sẽ bắt đầu Khôi phục Windows và khôi phục hệ thống của bạn về phiên bản Windows trước. Sau khi hoàn tất, tốt nhất bạn không nên nâng cấp theo cách thủ công và hãy đợi thông báo từ Windows Update để thông báo cho bạn về việc nâng cấp.

2]Thực hiện nâng cấp tại chỗ

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cố gắng đánh lừa quá trình cài đặt như thể có một bản sao khác của Windows 10 Installed. Chúng tôi sẽ đổi tên thư mục Windows.old để bảo vệ các tệp cá nhân của bạn không bị ghi đè trong một số trường hợp nhất định.

Để khôi phục hệ thống của mình, bạn sẽ cần:

 • Một ổ USB trống với ít nhất 8 GB dung lượng ổ đĩa
 • Một PC Windows đang hoạt động khác mà bạn có thể sử dụng để tạo thiết bị Windows 10 có thể khởi động.

Trong trường hợp mọi thứ đi về phía nam nâng cấp một bản nâng cấp tại chỗ, quy trình của nó đã được hiển thị trong bài đăng này trên Nâng cấp Windows 10 bị kẹt ở Chọn màn hình bố cục bàn phím của bạn. Bây giờ chúng ta hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Tải về Công cụ tạo phương tiện trên bất kỳ PC nào khác. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một đĩa khởi động từ đó bạn có thể thực hiện cài đặt.
 2. Khởi động từ thiết bị USB bạn vừa tạo bằng cách thay đổi cài đặt trong BIOS của bạn.
 3. Vì chúng tôi đang cố gắng khôi phục cài đặt cũ, chúng tôi sẽ dừng lại nơi nó yêu cầu chọn bố cục bàn phím. Tại đây, chọn bàn phím Hoa Kỳ, sau đó tại Chọn một màn hình tùy chọn, lựa chọn Troubleshoot> Command Prompt.
 4. Trong cửa sổ cmd.exe, nhập C: và nhấn Enter. Giả sử C là ổ đĩa mà Windows của bạn đã được cài đặt.
 5. Gõ lệnh sau Ren Windows.old Windows.old.bak, nhấn nút Enter.
 6. Thoát khỏi dấu nhắc lệnh và bạn sẽ quay lại Chọn một sự lựa chọn mà chúng ta đã thấy trước đây.
 7. Lựa chọn Sử dụng hệ điều hành khác> Windows 10 về khối lượng X, Ở đâu “X”Sẽ là một con số.
 8. Hãy đợi một vài phút và nó sẽ tải màn hình nền.

Xem thêm:  Các phím tắt, lệnh Shell và CLSID trong Windows 10 [Update 2021] – Thủ Thuật

Sau khi hoàn tất, chúng ta sẽ quay lại màn hình máy tính để bàn thông thường và từ đây chúng ta có thể bắt đầu cài đặt Window 10 theo cách thủ công. Vì quyền truy cập của bạn sẽ bị hạn chế nếu màn hình thực tế không được tải, chúng tôi sẽ sử dụng Trình quản lý tác vụ để khởi chạy Windows 10 Setup.exe có sẵn trong USB.

 • Bấm chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trên thanh tác vụ, sau đó chọn Trình quản lý tác vụ> Thêm chi tiết> Lựa chọn Tập tin, sau đó Run new task.
 • Trong hộp thoại xuất hiện, hãy chọn hộp cho Tạo tác vụ này với đặc quyền của quản trị viên.
 • Lựa chọn Duyệt và chọn setup.exe tệp có sẵn trong ổ USB.
 • Điều này sẽ khởi động Windows 10 được nâng cấp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bỏ chọn tùy chọn cố gắng kiểm tra các bản cập nhật mới

Sau khi nâng cấp hoàn tất, bạn có thể khôi phục tất cả các tệp của mình từ Windows.old.bak thư mục.

Hy vọng điều này làm việc cho bạn!

Nâng cấp Windows 10 bị kẹt ở màn hình trống

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan