Nanase Haruka

Tôi chỉ bơi tự do.

— Nanase Haruka

Tổng quan

Cốt truyện
Các mối quan hệ
Music

Trích dẫn

Bạn đang đọc: Nanase Haruka

Image Gallery

Nanase Haruka

Haru s3 pfp.png

Kanji
七瀬 遙

Rōmaji
Nanase Haruka

Còn được gọi là
Haru (Makoto và Rin)
Haruka-senpai (Rei và Gou)
Haru-chan (Makoto và Nagisa)

Mô tả

Giới tính
Nam

Cung hoàng đạo
Cung Cự Giải

Sinh nhật
30 tháng Sáu

Tuổi
12 (High☆Speed!)
17(Free!)
19 (Dive to the Future)

Chiều cao
145 cm (4’9″) (High☆Speed!)
175 cm (5’9″) (Free!)
177 cm (5’10”) (Dive to the Future)

Cân nặng
38 kg (84 lb) (High☆Speed!)
63 kg (139 lb) (Free!)

Professional Status

Nghề nghiệp
Sinh viên đại học

Là thành viên của
Trường tiểu học Iwatobi (trước đây)
ITSC RETURNS Logo.png Câu lạc bộ bơi lội Iwatobi (trước đây)
Trường sơ trung Iwatobi (trước đây)
Iwatobi Badge.png Trường cao trung Iwatobi (trước đây)
Trường ĐH Hidaka
Chức vụ
Đội phó của Câu lạc bộ lượn lờ bơi lội trường cao trung Iwatobi (đã từng)

Kiểu bơi
Bơi tự do

Events
50m bơi tự do
100m bơi tự do
200m bơi tự do
4x100m hỗn hợp tiếp sức

Personal Status

Các mối quan hệ
Bố
Mẹ
Bà(đã mất (tập 1))[1]

Lần đầu xuất hiện

Anime
Tập 1
Light Novel
Chương 1

Diễn viên lồng tiếng

Tiếng Nhật
Shimazaki Nobunaga
Matsumoto Megumi (hồi nhỏ)

Tiếng Anh
Nobunaga Shimazaki
Megumi Matsumoto (hồi nhỏ)

Nanase Haruka (七瀬 遙 Nanase Haruka) là nhân vật chính của bộ anime Free! và light novel High☆Speed!. Cậu là vận động viên bơi tự do và từng là phó đội trưởng của Câu lạc bộ bơi lội trường cao trung Iwatobi. Cậu hiện đang là sinh viên năm nhất của trường đại học Hidaka, ở đây cậu cũng là một thành viên của câu lạc bộ bơi lội.

Ngoại hình

Haruka là một chàng trai cơ có mái tóc ngắn, đen thẳng và đôi mắt xanh lam. Cậu ấy luôn giữ một nét mặt trang nghiêm và hiếm khi biểu lộ cảm hứng. Ở trường cao trung, cậu thường mặc quần bơi bên dưới thường phục để sẵn sàng chuẩn bị bơi bất kỳ khi nào. Các thành viên trong đội bơi của cậu đã chỉ ra rằng, toàn bộ quần bơi của cậu ấy đều gần như y chang nhau ( màu đen với những biến hóa nhỏ ở dải màu tím ), và cậu cho rằng chúng đều có kích cỡ khác nhau và cậu thường gặp rắc rối khi chọn cái nào để mặc vào buổi sáng ( tập 4 ). Phần cơ tăng trưởng nhất của cậu ấy là cơ tay sau và cơ bụng ( tập 13 ) .Đồng phục mùa thu và mùa đông của trường cao trung cậu học gồm có quần dài nâu, áo sơ-mi trắng dài tay và cà vạt xanh lục, áo blazer xám đậm, và giày thể thao màu xanh lam. Mùa xuân và mùa hè, cậu mặc quần dài xám, áo sơ-mi trắng ngắn tay có cổ áo xám đậm, cà vạt chấm xanh lục, và giày thể thao xanh lam. Khi không ở trường, Haru mặc theo phong thái riêng, quần áo thông thường tương thích với độ tuổi của cậu .

Tính cách

Haruka là một người ít nói nhưng xác lập được rằng bản thân cậu cực kỳ thích nước. Phẩm chất tuyệt nhất của cậu là sự tự tin vào quyết định hành động của mình một khi đã thực thi. Mặc dù tính cách lạnh nhạt, có vẻ như không chăm sóc nhưng thực ra cậu lại bảo vệ bè bạn của mình, đặc biệt quan trọng là những người trong đội bơi trường cao trung của cậu : Makoto, Nagisa và Rei, nhưng đặc biệt quan trọng là Makoto, người bạn thân từ hồi thơ ấu. Điều này được thấy hai lần vào đợt rèn luyện mùa hè bên bờ biển của đội — tiên phong, lúc Makoto cảm thấy bị ép buộc khi nói cho cả đội thực sự rằng Haruka sợ biển, ngay lập tức cảm xúc được sự không dễ chịu của Makoto, Haru đã bảo Rei ngừng hỏi thêm, mặc dầu Makoto khẳng định chắc chắn là như nhau và thứ hai, là khi Haruka cứu Makoto xém chết đuổi trước đó nữa .Haruka cũng coi trọng mối quan hệ của cậu với Rin, một người bạn thơ ấu khác – người mà cậu cạnh tranh đối đầu trong thể thao kinh hoàng. Hồi tiểu học, trong kỳ nghỉ đợt du học Úc, Rin đã thua Haruka trong một cuộc đua bí hiểm và công bố bỏ bơi luôn. Mặc dù nguyên do của Rin không phải cho nên vì thế, nhưng Haruka vẫn nghĩ rằng đó là lỗi của cậu và bỏ thi bơi. Khi Rin về Nhật học cao trung, một cuộc đua ngẫu hứng đã đem lại niềm tin cạnh tranh đối đầu cho cả hai và cùng tham gia đội bơi của trường. Sau đó, tại vòng tranh tài, Rin bị loại khỏi đội bơi tiếp sức của trường và chạy đi. Haruka tìm cậu và nói rằng Rin chính là người dạy cho cậu ấy biết rằng điều quan trọng nhất trong lượn lờ bơi lội không phải là thắng lợi, mà là teamwork với bè bạn. Rin thế chỗ Rei trong phần đua tiếp sức và mặc dầu thắng lợi của đội Iwatobi bị hủy bỏ, nhưng tình bạn của toàn bộ mọi người đã trở lại ( tập 12 ) .Sự ám ảnh với nước của Haruka đôi lúc làm cho cậu trở thành một nhân vật vui nhộn khi cậu lột đồ ra để lộ quần bơi ở bất kỳ đâu nếu gần đó có nước ( gồm có cả bể cá ). Cậu ấy thậm chí còn còn nghĩ đến cảnh vô tình gặp phải một thác nước thật lãng mạn. Mặc dù là là người kiên trì, nhưng cậu ấy dễ bị nhột, hoàn toàn có thể thấy trong tập thứ bảy của loạt phim ngắn FrFr .

Sự kiện

Hồi bé

Haruka làm bạn với Makoto từ hồi còn rất nhỏ, gặp cậu ấy tại một sân chơi ở Iwatobi. Cũng giống những đứa trẻ đang chơi ở đó chạy đi xem một con thỏ đi ngang qua, Makoto vấp té nhưng đã được Haruka giúp đứng lên. Kể từ lần đó, vì nhà gần nhau và đậm chất ngầu bổ trợ cho nhau đã kiến thiết xây dựng nên tình bạn giữa hai người. Một ngày nọ, Makoto rủ Haruka tham gia câu lạc bộ lượn lờ bơi lội ở địa phương cùng mình, nhưng Haruka phủ nhận, ” rắc rối lắm “. Khi Makoto vấn đáp rằng cậu cũng sẽ không tham gia, Haru hỏi vì sao thì Makoto nói rằng chẳng có lý nào nếu Haruka không đi cùng. Cuối cùng Haruka đã tham gia và những người khác mở màn thấy được kĩ năng đáng kinh ngạc của cậu ( tập 18 ) .

Tiểu học

Hồi học tiểu học, Haruka cùng Makoto, Nagisa và Rin đăng ký đội bơi tiếp sức và đã thắng giải.

Sơ trung

Ở trường sơ trung, Haruka không có ý định tham gia câu lạc bộ nào vì điều đó sẽ làm giảm thời gian bơi của cậu. Ngày đầu tiên đi học, bạn cùng lớp là Shiina Asahi đã đến và nói, “Cậu trông như kiểu không có bạn bè nhỉ”, đã tạo ấn tượng lần đầu không tốt với Haru, tuy nhiên cậu lại không nhận ra. Haruka không muốn Asahi gọi cậu là “Haru” giống Makoto, nhưng rồi lại đồng ý vì muốn cậu đừng bám theo nữa (High☆Speed! Tập 2, Chương 1). Cuối cùng Haruka được chọn vào Câu lạc bộ bơi lội trường sơ trung Iwatobi, cùng với Makoto, Asahi và Kirishima Ikuya. Cuối năm học, khi Makoto tạo khoảng cách giữa họ, Haruka chính là người đã tiếp cận và sửa đổi. Cậu cũng đã móc ngoéo với Ikuya rằng một ngày nào đó họ sẽ bơi đua với nhau. Tuy nhiên, đội của họ đã giải tán vì Asahi chuyển đi và Haru không tham gia cuộc thi bơi (dẫn đến việc Makoto cũng không tham gia), làm tổn thương Ikuya nặng nề.

Cao trung

Đại học

Cốt truyện

Nanase Haruka / Cốt truyện

Kỹ năng

  1. Lỗi chú thích: Thẻ sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên E1

Bài viết liên quan