Có nên kiêng quan hệ mùng 1, ngày rằm hàng tháng không? – https://webtintuc247.com

2

68.885 lượt xem

Theo quan niệm dân gian, “sinh hoạt” vợ chồng, quan hệ nam nữ vào mùng 1 hoặc ngày rằm là không tốt, thường kéo theo vận hạn, đen đủi. Vậy thực hư quan niệm dân gian này như nào? Có nên kiêng quan hệ vào ngày mùng 1, ngày rằm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Vì sao có quan niệm kiêng quan hệ mùng 1, ngày rằm?

Vì sao có quan niệm kiêng quan hệ mùng 1, ngày rằm?

Trong ý niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào mùng 1, ngày rằm hoàn toàn có thể đem lại những điều không như mong muốn, vận hạn rủi ro xấu, thậm chí còn là đại hạn cho chính bản thân cặp đôi đó và cả mái ấm gia đình đôi bên .

Lý giải ý niệm truyền thống cuội nguồn này, người ta cho rằng nam thuộc dương, nữ thuộc âm, ” cô dương bất sinh, độc âm bất trưởng ” – âm khí và dương khí phải cùng sống sót song song và dựa vào nhau để tăng trưởng mới tốt. Khi âm khí và dương khí không hòa hợp thì hoàn toàn có thể sẽ kéo đến rắc rối, hung họa. Trong khi đó, ngày mùng 1, ngày rằm lại là lúc ” nguyệt khuếch khuy không “, ngày đầu tháng thường không nhìn thấy trăng, ngày rằm thì trăng tròn và sáng nhất trong tháng. Nguyệt ( trăng ) cũng được tính là thuộc âm, vậy nên trong những thời gian này sẽ xảy ra sự mất cân đối âm khí và dương khí, không tốt cho chuyện phòng the và hoàn toàn có thể mang đến những điều xui rủi .

Theo Tố Nữ Kinh – một cuốn sách đặc biệt nổi tiếng chuyên dạy về kỹ thuật phòng the, được cho là đã xuất hiện từ rất lâu trước kia ở Trung Quốc – cũng ghi rõ trong phần những điều cấm kỵ là nên tránh quan hệ nam nữ vào ngày đầu, ngày rằm và ngày cuối tháng Âm lịch, phạm vào điều này thì khi sinh con sẽ bị thương tổn, cặp vợ chồng cũng bị hao tổn nguyên khí và mắc một số bệnh khác. Việc duy trì nòi giống đối với xã hội trước là một việc hệ trọng mà người đàn ông nào trong gia tộc cũng phải cố gắng hoàn thành, vì vậy họ sẽ càng chú trọng đến chuyện phòng the, kiêng kị nhiều điều để không bị ảnh hưởng. 

Quan điểm kiêng quan hệ mùng 1, quan hệ vào ngày rằm xuất phát từ Nho giáo. Người xưa cho rằng vào những ngày này phải giữ thật sạch mọi thứ, đại kị tình dục và cả việc sát sinh .

>> Xem thêm: 

Vậy ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không?

Vậy ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không?

Trên khắp những forum, hội nhóm, rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng có nên quan hệ vào mùng 1, ngày rằm không ? Làm chuyện phòng the vào ngày mùng 1, ngày rằm có sao không ? Thậm chí có người còn đặt câu hỏi cụ thể hơn nữa là có nên quan hệ vào ngày rằm tháng 7 không ?
Quan hệ ngày rằm, mùng 1 có tác động ảnh hưởng gì không ? Các nhà khoa học đã lý giải rằng, thời gian như những mốc thời hạn không phải là yếu tố ảnh hưởng tác động đến chuyện giường chiếu và sức khỏe thể chất như mọi người vẫn nghĩ. Điều quan trọng là người trong cuộc phải có đủ sức khỏe thể chất, tâm thế và ham muốn, hứng thú để khởi đầu cuộc vui. Hơn thế, nếu cha mẹ không mắc bất kể bệnh lý nào và được bồi bổ không thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu trước cũng như sau khi thụ thai thì những đứa trẻ được hình thành trong thời gian này khi sinh ra cũng vẫn khỏe mạnh, thông thường .

Tuy nhiên, những chuyên viên, những bác sĩ cũng khuyên rằng khi bạn bận rộn và gặp áp lực đè nén trong việc làm, hay lúc cuối năm phải quét dọn nhà cửa và sẵn sàng chuẩn bị nhiều đồ vật thì sức khỏe thể chất của bạn hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng, khung hình stress. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc sức khỏe thể chất của bạn không đủ bảo vệ để cuộc vui diễn ra suôn sẻ, thăng hoa như ý muốn, bạn thậm chí còn còn phải đương đầu với nhiều rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe thể chất khi khung hình không còn đủ năng lực, nguồn năng lượng để hoạt động. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn thời gian bạn và đối tác chiến lược của mình tràn trề sinh lực, sức khỏe thể chất ở trạng thái tốt, để đôi bên đều cảm thấy thỏa mãn nhu cầu, niềm hạnh phúc, đạt được khoái cảm tối đa trong ” chuyện ấy ” .
Có thể thấy, trong xã hội văn minh ngày này, con người đã có cái nhìn tích cực và cởi mở hơn về chuyện này, việc nên hay không nên quan hệ vào những ngày như mùng 1, ngày rằm không còn quá quan trọng và nặng nề như trước đây. Tuy nhiên, theo ý niệm chung của người Việt là ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” thì nhiều mái ấm gia đình, những cặp vợ chồng vẫn giữ quan điểm nên tránh thời gian nhạy cảm này .
Nói tóm lại, việc mùng 1 hay ngày rằm kiêng quan hệ tình dục, hoạt động và sinh hoạt vợ chồng là ý niệm truyền thống lịch sử được lưu truyền trong dân gian từ truyền kiếp cho tới nay, còn dưới góc nhìn y học và khoa học thì điều này trọn vẹn không có ý nghĩa. Việc kiêng cự hay không sẽ nhờ vào vào từng thời gian và ý niệm của từng người .

 

Trên đây là những chia sẻ của META.vn về vấn đề: “Mùng 1, ngày rằm có nên quan hệ vợ chồng hay không?”, hy vọng rằng những điều này sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm bài viết liên quan: 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *